Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting - Bền bỉ những bước chân, rộng mở những tấm lòng

Qua 11 lần tổ chức, chương trình “Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” đã thu hút hơn 152 ngàn lượt người tham gia và quan trọng là đã vận động, quyên góp được gần 23 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết trọn vẹn và ý nghĩa hơn

Năm mới, Tết đến chính là thời khắc được mong chờ nhất năm. Thế nhưng, không phải với bất kỳ ai thì ngày Tết cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, sung túc. Bởi vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh đang cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng để có một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn.


Qua 11 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 152.000 lượt người tham gia và quyên góp được gần 23 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Qua 11 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 152.000 lượt người tham gia và quyên góp được gần 23 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Tiếp sức cho những ước mơ

Với gia đình chị Phan Thị Kim Chi, nhà ở đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, Tết đến là nỗi buồn khắc khoải chứa đựng nhiều lo âu vì hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình. Nằm hút sâu trong con hẻm nhỏ hẹp, quanh co, căn nhà của chị Chi chưa đầy 15m2 nằm lọt thỏm trong xóm lao động nghèo. Chồng bỏ đi khi con gái vừa chào đời hơn một tháng. Chị về tá túc cùng người mẹ 74 tuổi, đã mất sức lao động. Đến nay con gái chị đã 7 tuổi, chị nuôi cả gia đình bằng nghề nhặt ve chai. Chị Chi chia sẻ: “Vì mẹ đã lớn tuổi, mới đây lại bị té, không thể tự đi lại được nên tôi chỉ có thể nhặt ve chai ở những khu vực gần nhà để có thể tạt ngang về coi sóc mẹ. Cũng chính vì vậy mà thu nhập cũng bấp bênh, bữa có bữa không”. Khi được hỏi Tết đã sắp đến cả gia đình có chuẩn bị gì chưa? Chị Chi ngại ngùng chia sẻ: “Chỉ mong nhặt được nhiều ve chai bán có tiền để lo cho mẹ và con gái”.

Thế mới thấy được, dù niềm vui ngày Tết dù đang lan tỏa trong cộng đồng nhưng song song đó vẫn còn rất nhiều nỗi lo, trăn trở. Chị Lương Thị Ngọc Th, ngụ phường 5, quận 8 cũng là một trường hợp tương tự. Chị Th bị sốt bại liệt từ năm 8 tuổi. Chị kết hôn và sinh được 2 người con. Con trai lớn bị sốt bại liệt não không thể đi đứng hay tự chăm sóc bản thân. Chồng chị lại bị nhiễm HIV. Cô con gái học lớp 9 là người khỏe mạnh, lành lặn và là niềm hy vọng duy nhất của gia đình. Chồng của chị Th tuy sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố gắng hết sức để gồng gánh gia đình. Anh chạy xe ôm ở chợ Bình Điền từ 5 giờ chiều đến 1 – 2 giờ sáng hôm sau, với thu nhập từ 50 – 100 ngàn/ 1 đêm, có khi chỉ là mớ rau, con cá của các tiểu thương gởi cho. Điều làm chúng tôi vô cùng trăn trở đó chính là cả gia đình 4 người của anh chị sinh hoạt trong một căn phòng chưa đầy 6m2. Nhiều năm qua, chị Th toàn ngủ võng, nhường căn gác nhỏ cho con gái có một không gian riêng tư, nền nhà thì dành cho con trai và chồng. “Tôi chỉ mong chồng còn khỏe mạnh để chạy xe ôm, có thu nhập lo cho cả nhà chứ không dám mong một cái Tết đủ đầy”, Chị Th tâm sự.


Ông Nguyễn Bửu Hội - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đại diện Ban tổ chức chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting đến thăm gia đình chị Kim Chi

Ông Nguyễn Bửu Hội - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đại diện Ban tổ chức chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting đến thăm gia đình chị Kim Chi

Cùng nhau san sẻ, cộng đồng vui xuân

Không chỉ chị Chi, chị Th mà còn rất nhiều những hoàn cảnh khác trong xã hội đang mong chờ sự giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… đã tổ chức nhiều chương trình vào dịp Tết dành cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “nhường cơm sẻ áo” tốt đẹp của dân tộc như chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting.

Khởi xướng “phong trào” đi bộ, chạy bộ; chương trình Đi bộ Từ Thiện Lawrence S. Ting do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Qua 11 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 152 ngàn lượt người tham gia. Quan trọng hơn là đã vận động, quyên góp được gần 23 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết. Cô Phan Thị Nghiêm, nhà ở quận 7 chia sẻ: “Cô tham gia và đóng góp cho chương trình đã được 9 lần rồi. Ban đầu, chỉ có cô và chú thôi nhưng chính ý nghĩa mà chương trình mang đến cho người nghèo trong dịp Tết đã thuyết phục cả đại gia đình cô gồm 8 thành viên… cùng nhau tham gia”.

Từ mong muốn chia sẻ niềm vui cho những mái ấm nghèo trước thềm xuân mới, giờ đây chương trình đã trở thành một hoạt động đầy tính nhân văn, là nơi hội tụ của những tấm lòng thiện nguyện. Ông Nguyễn Bửu Hội – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết: “Thông qua chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting, chúng tôi đã chuyển đến cho bà con nghèo hàng chục tỷ đồng qua 11 năm. Số tiền có được là nhờ các doanh nghiệp, các cá nhân đã đồng hành cùng chúng tôi qua việc đăng ký tham gia, đóng góp, ủng hộ. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12 – 2017 nhằm giúp cho bà con nghèo có được cái Tết đầy đủ và ấp áp hơn”.

Kim Phan

Viết bình luận

Vietjet ghi “hattrick” với danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
16/8/2019 548 1k
Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes năm nay ghi nhận sự lớn mạnh của khối doanh nghiệp tư nhân với Vietjet, Vingroup, Masan, Hòa Phát…
Dấu ấn “SATRA vì biển đảo quê hương”
16/8/2019 548 1k
Chín năm qua, chương trình "SATRA vì biển đảo quê hương" đã trở thành một hoạt động nổi bật vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và tình cảm đối với xã hội, tạo nên giá trị cốt lõi của thương hiệu SATRA
VNPT khánh thành nhà máy sản xuất sợi quang đầu tiên của khu vực Đông Nam Á
15/8/2019 548 1k
Sáng 15-8, tại Bắc Ninh, Công ty Postef thuộc Tập đoàn VNPT đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng cho thông tin quang, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á sản xuất vật liệu này.
Hành trình 7 năm tìm ra 2 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết
15/8/2019 548 1k
Nghiên cứu mới nhất về Dây thìa canh Việt Nam của nhóm các nhà khoa học Đại học Seoul (Hàn Quốc) và Công ty Nam Dược đã xác định được 2 hoạt chất mới, có tác dụng hạ đường huyết rất mạnh.
Nuôi tôm công nghệ cao ở Việt Nam

Nuôi tôm công nghệ cao ở Việt Nam

Con tôm Việt Nam đang mang lại giá trị kinh tế cao nhờ khả năng xuất khẩu. Đạt được những thành công và chấp nhận rộng rãi ở các thị trường khó tính, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã trải qua một...