C.P. Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016

C.P. Việt Nam đoạt giải doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc - Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016

Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016. Theo đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) là doanh nghiệp nước ngoài lần đầu tiên tham gia giải thưởng và đạt cùng lúc 2 giải thưởng là doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc. Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, vinh dự đứng thứ 2 trong 10 doanh nhân xuất sắc. C.P. Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 doanh nghiệp xuất sắc của “Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016”.

Đồng hành cùng nông dân

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, cho biết: “Việc giành giải thưởng xuất sắc cho doanh nhân và doanh nghiệp đối với C.P. Việt Nam là niềm vinh dự lớn cho cá nhân tôi và tập thể 17.000 cán bộ nhân viên toàn công ty. Giải thưởng được trao còn là sự đánh giá về quá trình phấn đấu, đưa doanh nghiệp đi lên trong những năm qua. Đây cũng là động lực để giúp doanh nghiệp phấn đấu sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao trong tương lai”.

Cũng theo ông Montri Suwanposri, C.P. Việt Nam đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần nghiêm túc, đặt lợi ích cho nông dân sao cho hiệu quả. Từ khi đi vào hoạt động đến nay cũng như những năm tiếp theo đều tuân thủ mục đích này. Để đạt được hiệu quả, doanh nghiệp và nông dân cùng hợp tác tạo ra sản phẩm cùng có lợi. Nông dân trở thành đối tác với doanh nghiệp trong suốt hành trình hoạt động của công ty tại Việt Nam.

Được biết C.P. Việt Nam không những hoạt động hiệu quả trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản cũng như chế biến nhiều loại thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam mà đơn vị này còn tham gia nhiều hoạt động xã hội mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng. Chẳng hạn như với hành trình đỏ vận động mọi người chung tay hiến máu để giúp cứu sống bệnh nhân trong nhiều năm qua. Kết hợp cùng các ban, ngành, tổ chức để khám chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người nghèo tại nhiều địa phương; tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó...

Ông Montri Suwanposri (đứng giữa), Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận giải thưởng doanh nhân xuất sắc
Ông Montri Suwanposri (đứng giữa), Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận giải thưởng doanh nhân xuất sắc

Ông Vũ Anh Tuấn (đứng giữa) Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc
Ông Vũ Anh Tuấn (đứng giữa) Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hữu Quý, Tổng Biên tập Báo Công Thương, cho biết: Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016 nhằm động viên, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong 11 nhóm, ngành hàng thương mại dịch vụ mà Việt Nam cam kết mở cửa khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bao gồm: dịch vụ về môi trường; dịch vụ phân phối; dịch vụ tài chính; dịch vụ xây dựng; dịch vụ thông tin; dịch vụ kinh doanh tổng hợp; dịch vụ du lịch; dịch vụ vận tải; dịch vụ y tế, xã hội; dịch vụ giáo dục và dịch vụ văn hóa giải trí.

Sau 4 tháng triển khai, ban tổ chức Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016 đã nhận được hơn 400 đề cử và đã chọn được 10 doanh nhân xuất sắc, 10 doanh nghiệp xuất sắc và 82 doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu 2016. “Đây là giải thưởng quốc gia do Bộ Công Thương tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong lĩnh vực này” - ông Nguyễn Hữu Quý chia sẻ.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương, đánh giá: “Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO vào năm 2007 là một bước ngoặt lớn, mốc dấu ghi nhận sự chuyển mình, hội nhập kinh tế Việt Nam với khu vực và thế giới. Việc gia nhập WTO đã tạo ra các giá trị không chỉ về mặt hình ảnh mà còn giúp nền kinh tế Việt Nam chuyển biến để phù hợp với sự vận động chung của kinh tế thế giới”.

Sau 10 năm gia nhập WTO, doanh nhân, doanh nghiệp thương mại dịch vụ đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, chấp nhận cuộc chơi lớn, sòng phẳng. Góp phần đưa tỉ trọng thương mại dịch vụ trong GDP hằng năm giữ vững từ 40%-45%; tốc độ tăng trưởng bình quân luôn đạt ở mức gần 7%/ năm, cao hơn mức tăng trưởng GDP trung bình hằng năm, đáp ứng được yêu cầu chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp và thương mại dịch vụ của nhà nước đề ra, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

ĐÌNH QUÂN

Viết bình luận

500 cán bộ - nhân viên Sacombank hiến máu cứu người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuỗi hành động hiến máu nhân đạo 2018, hơn 500 cán bộ - nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank khu vực TP HCM đã hiến hơn 500 đơn vị máu.
Manulife Việt Nam: Nộp yêu cầu bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 phút
17/8/2018 548 1k
Manulife Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ, vừa chính thức ra mắt EasyClaims ( https://boithuongbaohiem.manulife.com.vn/ ), trang web hỗ trợ khách hàng hoàn tất và nộp chứng từ yêu cầu bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 phút (chỉ áp dụng cho quyền lợi trợ cấp nằm viện).
Bước đi chiến lược của Masan Resources
17/8/2018 548 1k
Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources
Ông Kim Fleming trở thành tân Tổng giám đốc Manulife Việt Nam
17/8/2018 548 1k
Ngày 16-8, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Tập đoàn Manulife Financial vừa chính thức bổ nhiệm ông Kimberly Wade Fleming đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của Manulife Việt Nam.
Khai trương đồng loạt 3 trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với diện mạo mới

Khai trương đồng loạt 3 trung tâm Anh ngữ Apax Leaders với diện mạo mới

Đánh dấu bước chuyển mình cả về diện mạo lẫn không gian trải nghiệm, các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại TP HCM và Bình Dương sẽ đồng loạt khai trương, hoạt động trở lại vào hai ngày 18,...