C.P. Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016

C.P. Việt Nam đoạt giải doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc - Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016

Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016. Theo đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) là doanh nghiệp nước ngoài lần đầu tiên tham gia giải thưởng và đạt cùng lúc 2 giải thưởng là doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc. Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, vinh dự đứng thứ 2 trong 10 doanh nhân xuất sắc. C.P. Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 doanh nghiệp xuất sắc của “Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016”.

Đồng hành cùng nông dân

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, cho biết: “Việc giành giải thưởng xuất sắc cho doanh nhân và doanh nghiệp đối với C.P. Việt Nam là niềm vinh dự lớn cho cá nhân tôi và tập thể 17.000 cán bộ nhân viên toàn công ty. Giải thưởng được trao còn là sự đánh giá về quá trình phấn đấu, đưa doanh nghiệp đi lên trong những năm qua. Đây cũng là động lực để giúp doanh nghiệp phấn đấu sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao trong tương lai”.

Cũng theo ông Montri Suwanposri, C.P. Việt Nam đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần nghiêm túc, đặt lợi ích cho nông dân sao cho hiệu quả. Từ khi đi vào hoạt động đến nay cũng như những năm tiếp theo đều tuân thủ mục đích này. Để đạt được hiệu quả, doanh nghiệp và nông dân cùng hợp tác tạo ra sản phẩm cùng có lợi. Nông dân trở thành đối tác với doanh nghiệp trong suốt hành trình hoạt động của công ty tại Việt Nam.

Được biết C.P. Việt Nam không những hoạt động hiệu quả trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản cũng như chế biến nhiều loại thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam mà đơn vị này còn tham gia nhiều hoạt động xã hội mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng. Chẳng hạn như với hành trình đỏ vận động mọi người chung tay hiến máu để giúp cứu sống bệnh nhân trong nhiều năm qua. Kết hợp cùng các ban, ngành, tổ chức để khám chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người nghèo tại nhiều địa phương; tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó...

Ông Montri Suwanposri (đứng giữa), Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận giải thưởng doanh nhân xuất sắc
Ông Montri Suwanposri (đứng giữa), Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận giải thưởng doanh nhân xuất sắc

Ông Vũ Anh Tuấn (đứng giữa) Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc
Ông Vũ Anh Tuấn (đứng giữa) Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hữu Quý, Tổng Biên tập Báo Công Thương, cho biết: Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016 nhằm động viên, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong 11 nhóm, ngành hàng thương mại dịch vụ mà Việt Nam cam kết mở cửa khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bao gồm: dịch vụ về môi trường; dịch vụ phân phối; dịch vụ tài chính; dịch vụ xây dựng; dịch vụ thông tin; dịch vụ kinh doanh tổng hợp; dịch vụ du lịch; dịch vụ vận tải; dịch vụ y tế, xã hội; dịch vụ giáo dục và dịch vụ văn hóa giải trí.

Sau 4 tháng triển khai, ban tổ chức Giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016 đã nhận được hơn 400 đề cử và đã chọn được 10 doanh nhân xuất sắc, 10 doanh nghiệp xuất sắc và 82 doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu 2016. “Đây là giải thưởng quốc gia do Bộ Công Thương tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong lĩnh vực này” - ông Nguyễn Hữu Quý chia sẻ.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương, đánh giá: “Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO vào năm 2007 là một bước ngoặt lớn, mốc dấu ghi nhận sự chuyển mình, hội nhập kinh tế Việt Nam với khu vực và thế giới. Việc gia nhập WTO đã tạo ra các giá trị không chỉ về mặt hình ảnh mà còn giúp nền kinh tế Việt Nam chuyển biến để phù hợp với sự vận động chung của kinh tế thế giới”.

Sau 10 năm gia nhập WTO, doanh nhân, doanh nghiệp thương mại dịch vụ đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, chấp nhận cuộc chơi lớn, sòng phẳng. Góp phần đưa tỉ trọng thương mại dịch vụ trong GDP hằng năm giữ vững từ 40%-45%; tốc độ tăng trưởng bình quân luôn đạt ở mức gần 7%/ năm, cao hơn mức tăng trưởng GDP trung bình hằng năm, đáp ứng được yêu cầu chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp và thương mại dịch vụ của nhà nước đề ra, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

ĐÌNH QUÂN

Viết bình luận

Vietjet - nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
16/3/2018 548 1k
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp và là nhà vận chuyển hàng không chính thức của cuộc thi. Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi
14/3/2018 548 1k
Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.
Hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018: Phát triển công việc và bản thân
12/3/2018 548 1k
CapitaLand Việt Nam tổ chức hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018, do chuyên gia phong thủy quốc tế Dato Joey Yap chủ trì. Hội thảo diễn ra vào ngày 11-3 tại khách sạn Intercontinental, TP HCM.
Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Trước thềm khai mạc chính thức Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018, ngày 8-3, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) - ông Kirsan Ilyumzhinov đã đến TP HCM, chuẩn bị cho chuyến thăm và trao đổi...