Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công vì bị ong đốt

Mikaila Ulmer (12 tuổi) sống tại Austin, Texas đã trở thành giám đốc điều hành của thương hiệu đồ uống nước chanh Me & the Bees.

Đặc biệt, Mikaila Ulmer cũng đã chia sẻ 3 bài học quan trọng trong kinh doanh giúp cô bé đạt được thành công như hiện tại.

Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công vì bị ong đốt

Khi mới lên 4 tuổi, Mikaila Ulmer đã bị ong đốt tới 2 lần chỉ trong vòng một tuần. Ngay sau đó, Ulmer đã quyết định tìm hiểu và nghiên cứu về loài ong. Mikaila Ulmer nhận ra rằng, loài ong chính là một tác nhân quan trọng trong việc thụ phấn và phát triển ở các loài cây. Đặc biệt, tại thời điểm đó, Ulmer biết rằng, loài ong trong khu vực địa phương đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng bầy đàn.

Cũng trong khoảng thời gian này, người bà Helen của Ulmer đang sống ở Cameron, bang Nam California đã gửi cho gia đình cô một cuốn sách dạy nấu ăn in năm 1940. Trong cuốn sách đó, Ulmer đã phát hiện ra công thức pha chế nước chanh hạt gai đặc biệt của bà Helen. Ulmer chợt nảy ra suy nghĩ, nếu cô pha chế nước chanh với mật ong mua từ những người nuôi ong ở địa phương có thể giúp bảo tồn và duy trì sự phát triển của loài ong.

Mùa thu năm ấy, cha mẹ của Ulmer đã khuyến khích cô tự pha chế một loại nước chanh để tham gia 2 cuộc thi kinh doanh dành cho trẻ em là Hội chợ doanh nghiệp trẻ em Acton và Ngày nước chanh Austin. 6 tháng sau, Mikaila Ulmer và gia đình đã tự sản xuất nước chanh mật ong và bán chúng trong các khu vực lân cận.

Sau đó, thương hiệu nước chanh mật ong của Ulmer được một cửa hàng pizza địa phương ưa chuộng và đặt mua với số lượng lớn khi cô bé mới 7 tuổi. Từng bước mở rộng thị trường, thương hiệu nước chanh mật ong “Me & the Bees” của Mikaila Ulmer đã có mặt trong hệ thống siêu thị Whole Foods.

Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công vì bị ong đốt

Một thời gian ngắn sau khi tiếp cận các thị trường siêu thị, Mikaila Ulmer đã xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng ABC trong chương trình thực tế “Shark Tank”. Sau đó, Daymond John, giám khảo Shark Tank đã cung cấp một khoản đầu tư lên tới 60.000 đô la để đổi lấy việc nắm giữ 25% cổ phần trong doanh nghiệp Mikaila Ulmer. Đặc biệt, sau một năm chương trình phát sóng, tỷ lệ tiêu thụ nước chanh mật ong đã tăng tới 231%.

Để điều hành doanh nghiệp của mình, Ulmer đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cha mẹ. Trong đó, mẹ Ulmer chịu trách nhiệm trong việc giới thiệu và tiếp thị sản phẩm trong khi bố cô quản lý các hoạt động tài chính của công ty. Đặc biệt, Ulmer vẫn phải làm bài tập đầy đủ khi về nhà trước khi tiếp tục công việc tại công ty của mình.

Hiện nay, thương hiệu đồ uống Me & the Bees đã được bày bán tại 20 quốc gia trên thế giới. Trong năm 2016, công ty của Mikaila Ulmer đã bán được hơn 300.000 chai nước chanh. 10% lợi nhuận trong các hoạt động kinh doanh của Mikaila Ulmer được quyên góp cho các tổ chức từ thiện như Heifer International, Dịch vụ Công viên quốc gia và Trung tâm Lương thực Bền vững của Austin. Bên cạnh đó, Mikaila Ulmer cũng đang có dự định mở rộng thị trường cũng như phát triển một số các sản phẩm khác.

Hiện tại, Mikaila Ulmer đang đảm nhiệm các vai trò trong việc giới thiệu sản phẩm tại các triển lãm thương mại, tham gia các cuộc phỏng vấn truyền thông, thuyết trình kinh doanh, hội thảo về loài ong, kiểm tra email và tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội… Đặc biệt, Mikaila Ulmer đã được giới thiệu với tổng thống Hoa Kỳ tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ cũng như được vinh danh tại Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ.

Mikaila Ulmer cũng đưa ra 3 lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho những người đang có tham vọng khởi nghiệp để tìm kiếm sự thành công.

Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công vì bị ong đốt

1. Kinh doanh lĩnh vực bạn đam mê

Mikaila Ulmer chia sẻ: “Để thành công, tìm kiếm sự đam mê là những gì bạn nên suy nghĩ đến. Hãy cố gắng kinh doanh thứ mà bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi giấc mơ ấy. Đó là lý do tại sao những người thành công không chỉ lựa chọn một doanh nghiệp có thể mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ mà ở đó họ còn tìm thấy niềm vui và sự đam mê trong cuộc sống”.

2. Hãy tin rằng bạn luôn có những người đồng hành bên cạnh

“Rất nhiều người không dám khởi nghiệp vì bản thân họ nghĩ rằng họ sẽ chỉ có 1 mình khi gặp khó khăn. Một yếu tố cần thiết trong kinh doanh đó là yêu cầu sự giúp đỡ và hợp tác từ mọi người. Bởi bạn hãy luôn tin rằng, đằng sau bạn có rất nhiều người luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Vì vậy, hãy mạnh mẽ khởi nghiệp!”, Mikaila Ulmer cho biết.

3. Hãy suy nghĩ đơn giản như một đứa trẻ

“Khi trẻ con có một giấc mơ, chúng sẽ khao khát biến ước mơ đó trở thành hiện thực bất chấp sự vô lý trên thực tế. Đặc biệt, trẻ con sẽ cố gắng hết mình để theo đuổi giấc mơ đó vì bản thân chúng chưa thể nhìn hết được những khó khăn phía trước. Vì vậy, chúng chỉ biết nỗ lực hết mình để thực hiện mà không lo lắng và toan tính nhiều. Đôi khi bạn cũng cần suy nghĩ như một đứa trẻ để thiết lập những mục tiêu lớn cho doanh nghiệp của mình”, Ulmer đưa ra lời khuyên.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Viết bình luận

Canada hỗ trợ hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín cho bưởi da xanh Bến Tre
1 giờ trước 548 1k
Sau một năm thành công với kế hoạch mở rộng thị trường trong nước, tấn công các thị trường xuất khẩu khó tính, sáng nay (4-3) HTX Bưởi da xanh Bến Tre đã khởi công xây dựng khu phức hợp đa chức năng.
EVNSPC lập phương án tăng cường cấp điện chống hạn, mặn
3/3/2021 548 1k
Năm 2020 đối mặt với nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, xong Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.
Không phải lương, thưởng, đây mới là “chìa khóa vàng” để Sun Group thu hút nhân sự giỏi
3/3/2021 548 1k
Nếu như những chính sách đãi ngộ hấp dẫn và cạnh tranh bậc nhất trên thị trường lao động đã giúp Sun Group thu hút được nhiều nhân tài thì môi trường làm việc thân thiện, nhân văn lại là bí quyết giúp tập đoàn này giữ chân được người lao động gắn bó lâu dài.
Tập đoàn Nam Cường tiếp sức Hải Dương phòng chống dịch Covid-19
2/3/2021 548 1k
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Nam Cường đã trao 5 tỉ đồng ủng hộ tỉnh Hải Dương, đồng hành và tiếp sức cùng Hải Dương vượt qua khó khăn đại dịch.