Có 1 tỉ đồng nên đầu tư bất động sản hay mua vàng?

"1 tỉ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao?" là câu hỏi luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi sau một thời gian tích lũy, câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền không phải là dễ dàng.

Với nhiều người trẻ, nếu lãi suất ngân hàng cao thì việc lựa chọn đầu tư 1 tỉ đồng vào kênh nào là không quá khó. Nhưng hiện nay, lãi suất ngân hàng không mấy hấp dẫn, vì vậy đầu tư 1 tỉ đồng vào kênh nào là một câu hỏi khá "nhức đầu".


1 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao? (Ảnh minh họa)

1 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao? (Ảnh minh họa)

Anh Quang Huy, một nhà đầu tư bất động sản phân tích, nếu có trong tay 1 tỉ đồng thì việc lựa chọn đầu tư sinh lời cao là không hề dễ dàng vì "tiền nhỏ thì lời cũng nhỏ". Tuy nhiên, cách đầu tư hiệu quả không lo lỗ và nếu gặp may thì "tiền nhỏ nhưng sẽ thành lời to" cũng không thể không xảy ra.

Theo anh Huy, với số tiền 1 tỉ đồng, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng tại thời điểm hiện nay thì không hề hiệu quả. Nếu gửi tiết kiệm theo tháng thì lãi suất chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng, nếu gửi theo lãi suất năm thì được khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng.

"Số tiền này thực tế chỉ cao hơn mức lạm phát một chút", anh Huy cho biết.

Còn nếu đầu tư vào vàng và chứng khoán thì cần kiến thức chuyên sâu. Nếu không có sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, nhà đầu tư dễ dàng rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".

Tuy nhiên, với số tiền 1 tỷ đồng, theo anh Huy bạn có thể mua 1 căn nhà diện tích nhỏ (15 - 29m2) ở những khu vực gần trung tâm Hà Nội, nhưng hiện chưa hấp dẫn giới đầu tư như Lĩnh Nam, Thanh Trì.

1 căn nhà diện tích 16m2, đã xây sẵn nhà 3 tầng ở khu vực này hiện đang có mức giao dịch là khoảng 1 tỉ đồng.

Sau khi đầu tư vào căn nhà này, bạn có thể cho thuê lại với giá 5 - 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với gửi tiết kiệm tuy gần như ngang nhau, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế khi bạn chưa tìm được khách mua lại căn hộ của bạn với giá cao hơn hoặc đất tại khu vực này chưa tăng giá.

"Nếu gửi tiết kiệm, lãi suất hàng tháng như nhau, nhưng 1 tỉ gốc của bạn sau này khi đã trượt giá vẫn là 1 tỉ. Còn căn nhà giá 1 tỉ đồng, sau một thời gian sau đã có thể thành căn hộ 1,2 - 1,3 tỉ đồng, thậm chí cao hơn. Nói cách khác, đầu tư căn hộ rồi cho thuê, lời cả ở gốc và phần lãi hàng tháng", anh Huy phân tích.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành, hiện vàng, chứng khoán đều không hấp dẫn nhà đầu tư nhiều vì biến động liên tục. Gửi tiết kiệm thì lãi suất không hấp dẫn.

Trong khi đó, thị trường bất động sản lại đang phục hồi và có nhiều dấu hiệu tích cực. Vì vậy đây được coi là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.

Với 1 tỉ đồng trong tay, bạn có thể mua 1 căn hộ bình dân rồi cho thuê lại với giá 6 - 7 triệu/tháng, mức lợi nhuận này là khá an toàn đối với các nhà đầu tư.

Tiến sỹ Đinh Thế Hiển cũng cho rằng, đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh hấp dẫn vì hiện nay có nhiều tín hiệu tốt ở kênh đầu tư này. Đây lại là kênh đầu tư an toàn vì không lo sự mất giá của đồng tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên rót tiền vào những sản phẩm an toàn, của chủ đầu tư uy tín, tránh đầu tư vào những sản phẩm độ rủi ro cao như đầu tư vào căn hộ sau một thời gian mới được hoàn thiện và nhận sản phẩm.

(Theo VTC News)

Viết bình luận

Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm
23/3/2018 548 1k
Ngày 22-3, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - DHG Pharma tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng.
Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
21/3/2018 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại châu Á
21/3/2018 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
21/3/2018 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Chiến dịch toàn cầu mới tại Việt Nam "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi"

Chiến dịch toàn cầu mới tại Việt Nam "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi"

Năm 2018, nhân kỷ niệm 120 năm thành lập, Pepsi® công bố chiến dịch toàn cầu "Pepsi - Sự lựa chọn của các thế hệ", với thông điệp "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi", được thể hiện qua 3 đại diện tiêu...