Castrol khơi dậy niềm tự hào của người thợ máy

Với việc tạo ra một không gian kết nối và giao lưu tay nghề trong nước và quốc tế, “Ngày hội tự hào người thợ máy” đã thực sự khơi dậy được niềm tự hào và lòng yêu nghề của những thợ sửa xe chuyên nghiệp

Đêm vinh danh đầy sôi động của “Ngày hội tự hào người thợ máy” do nhãn hàng Castrol tổ chức vào ngày 6-10 đã chính thức tìm được đại diện xuất sắc của Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế tại Thái Lan.

Khởi động từ đầu tháng 8-2016, “Ngày hội tự hào người thợ máy” đã thu hút gần 5.000 cặp Chủ - Thợ trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng nhau thi tài và chia sẻ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Sau gần 2 tháng với những buổi đào tạo bổ ích với các chuyên gia trong nghề và nhiều vòng thi hấp dẫn, chương trình đã tìm ra được 60 cặp Chủ - Thợ xuất sắc nhất để bước vào vòng thi chung kết, đêm vinh danh của “Ngày hội tự hào người thợ máy”.

Tại đêm vinh danh, 60 cặp Chủ - Thợ đến từ mọi miền đất nước đã trải qua 3 vòng đấu loại trực tiếp đầy cam go và thử thách. Đầu tiên là vòng thi thể hiện kiến thức tổng quan về dầu nhớt và dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng kỹ năng chẩn đoán và sửa lỗi trên mô hình phun xăng điện tử trong thời gian rất ngắn. Vượt qua vòng thi này, 15 cặp chủ - thợ được chọn sẽ tiếp tục đối diện với thử thách sửa xe phun xăng điện tử trên xe Air Blade thực tế cùng với áp lực thời gian; có thể nói đây là phần thi khó khăn nhất trong phần kỹ thuật. Ba cặp Chủ - Thợ xuất sắc nhất tiếp tục bước vào phần thi cuối cùng với kỹ năng xử lý tình huống “người thật việc thật”, hài hước nhưng cũng không kém phần hóc búa, đòi hỏi người chủ cửa hàng phải rất bình tĩnh, am hiểu kỹ thuật để giải thích cũng như mang lại sự hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất.

Bằng kiến thức, tay nghề sửa xe và sự tự tin khéo léo trong dịch vụ khách hàng, cặp Chủ - Thợ đến từ cửa hàng sửa xe Định, anh Nguyễn Khương Định và Võ Văn Bình

Ba cặp Chủ - Thợ xuất sắc tại đêm vinh danh
Ba cặp Chủ - Thợ xuất sắc tại đêm vinh danh

(TP HCM) đã thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo và giành chiến thắng đầy thuyết phục cho vị trí quán quân năm nay. Hai đội chơi đến từ cửa hàng Bike Point Tiến Lợi - Phùng Quang Lợi và Phùng Quang Long (TP Hà Nội) giành giải nhì và giải ba chung cuộc thuộc về cửa hàng Dũng Ké - Nguyễn Đình Minh, Nguyễn Đình Hòa (TP Hà Nội). Đây sẽ là những đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Đông Nam Á” diễn ra tại Thái Lan vào tháng 11 tới.

“Chúng tôi thật sự vui và bất ngờ khi giành được chiến thắng vinh dự này. Anh em chúng tôi tham dự cuộc thi với mục đích học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm là chính, có lẽ chiến thắng này một phần là nhờ sự cổ vũ, ủng hộ của anh em thợ máy, một phần khác nhờ chương trình đã mang đến cho chúng tôi những bài học, những khóa huấn luyện bổ ích, thực tế về chuyên môn nghề và chiến lược phát triển kinh doanh cửa hàng. Chúng tôi sẽ cố gắng đem những kiến thức và kinh nghiệm học hỏi được để giao lưu với cộng đồng thợ máy của khu vực trong cuộc thi sắp tới và mang vinh quang về cho cộng đồng thợ máy Việt Nam” - anh Định tự hào chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình.

“Với mong muốn luôn đồng hành và phát triển bền vững với các đối tác chiến lược là những người thợ máy, “Ngày hội tự hào người thợ máy” được Castrol đặc biệt tổ chức để vinh danh những người “kỹ sư đường phố”, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho anh em thợ máy trên cả nước. Phần thưởng xứng đáng nhất mà chúng tôi nhận được chính là sự nhiệt thành tham gia của tất cả anh em thợ máy ngay từ khi chương trình khởi động đến nay” - ông Rocken Wang, Giám đốc tiếp thị Công ty Castrol BP Petco, chia sẻ.

Vậy là sau 3 tháng khuấy động cộng đồng thợ máy Việt Nam, “Ngày hội tự hào người thợ máy” đã chính thức khép lại với chiến thắng là dành cho tất cả những người thợ máy yêu nghề. Bằng việc đem đến một không gian kết nối và giao lưu tay nghề, chương trình đã tạo ra sân chơi bổ ích với quy mô toàn quốc, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng thợ máy; đặc biệt là khơi dậy được niềm tự hào và lòng yêu nghề của những người thợ sửa xe chuyên nghiệp ở Việt Nam. Theo đó, nhãn hàng Castrol đã thành công trong việc tôn vinh những người thợ máy Việt Nam, những con người đã chọn gắn bó với nghề sửa chữa xe máy để đem đến những hành trình suôn sẻ cho mọi người.

Ba đại diện của Việt Nam chiến thắng trong đêm vinh danh sẽ tiếp tục tranh tài cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Đông Nam Á” diễn ra tại Thái Lan vào tháng 11-2016

Diệu Hương
từ khóa :

Viết bình luận

Ngày hội hiến máu 2018: Nam A Bank kết nối triệu trái tim hồng
18/9/2018 548 1k
Với thông điệp "Lan tỏa triệu trái tim hồng", chương trình Ngày hội đỏ 2018 không chỉ hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người mà còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Nam A Bank suốt hơn ¼ thế kỷ hoạt động.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
FrieslandCampina Việt Nam - nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018
18/9/2018 548 1k
Danh sách giải thưởng dựa vào kết quả khảo sát được thực hiện trên 130 công ty ở 24 lĩnh vực ngành nghề khác nhau tại Việt Nam
Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản
17/9/2018 548 1k
Công ty CP Giao hàng Thu tiền quyết tâm xây dựng một dịch vụ COD đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.
TP HCM quyết “giải phóng” rác thải và mùi hôi

TP HCM quyết “giải phóng” rác thải và mùi hôi

(NLĐO) - Quyết tâm giải quyết rác thải của TP HCM cũng là trách nhiệm của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions - VWS) trong đầu tư, nâng cao năng lực xử lý rác, góp...