Bayer và Monsanto sáp nhập

Tập đoàn Bayer và Monsanto chính thức công bố ký một thỏa thuận sáp nhập

Theo đó, Bayer sẽ mua lại Monsanto với giá 128 USD cho mỗi cổ phiếu với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Dựa trên mức giá cổ phiếu đóng cửa của Monsanto vào ngày 9-5-2016, một ngày trước khi Bayer có đề nghị đầu tiên bằng văn bản gửi tới Monsanto, mức giá trên đây cao hơn 44% so với mức giá tại thời điểm đó.

Tổ chức sau hợp nhất này sẽ vừa được hưởng lợi từ vị trí hàng đầu của Monsanto trong lĩnh vực hạt giống, chuyển gien và các giải pháp về khí hậu cùng với danh mục các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đa dạng của Bayer trong nhiều loại cây trồng và vùng địa lý. Nhờ vậy, nông dân sẽ được lợi từ một hệ thống các giải pháp tích hợp nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của họ ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Tổ chức sau hợp nhất này với tổng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển lên tới gần 2,5 tỉ euro. Tổng doanh thu bán hàng của các công ty nông nghiệp lên tới 23 tỉ euro trong năm 2015. Bayer dự trù nguồn tài chính cho giao dịch này sẽ kết hợp của vốn vay và vốn chủ sở hữu. Nguồn vốn chủ sở hữu vào khoảng 19 tỉ USD sẽ huy động từ việc phát hành trái phiếu bắt buộc chuyển đổi và quyền chuyển đổi cổ phiếu.

T.Trang
từ khóa :

Viết bình luận

Thận trọng khi mua cửa cuốn
2 giờ trước 548 1k
Với nhà mặt phố, cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp, cửa cuốn là lựa chọn tối ưu về mặt thẩm mỹ và an ninh. Thế nhưng, nếu không chọn lựa đúng khi mua cửa cuốn, sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường.
Công nghệ đã thay đổi nghề tài xế như thế nào?
16/10/2018 548 1k
Một tài xế công nghệ có thể bắt "dính" trung bình từ 10-20 cuốc xe mỗi ngày, thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Điều đáng nói là họ có thể thoát khỏi cảnh phải chạy vòng vòng để tìm khách hay phải trực "dầm dề" trước các "điểm nóng" để bắt khách như kiểu truyền thống trước đây.
Mang cơ hội khởi nghiệp đến một triệu phụ nữ Việt
16/10/2018 548 1k
Nhãn hàng nước rửa chén Sunlight, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam công bố chương trình hợp tác với Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP HCM (Saigon Co.op), Kênh mua bán trực tuyến Shopee Việt Nam (Shopee) nhằm mang đến cơ hội khởi nghiệp cho các chị em phụ nữ với tên gọi "Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt".
Hồng Gấm: Doanh nhân xuất sắc 3 miền ở tuổi 20
16/10/2018 548 1k
Từng theo học ngành y nhưng Hồng Gấm - cô gái 20 tuổi đã bén duyên và thành công trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên cùng Olic, trở thành doanh nhân xuất sắc 3 miền được công nhận