Bayer và Monsanto sáp nhập

Tập đoàn Bayer và Monsanto chính thức công bố ký một thỏa thuận sáp nhập

Theo đó, Bayer sẽ mua lại Monsanto với giá 128 USD cho mỗi cổ phiếu với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Dựa trên mức giá cổ phiếu đóng cửa của Monsanto vào ngày 9-5-2016, một ngày trước khi Bayer có đề nghị đầu tiên bằng văn bản gửi tới Monsanto, mức giá trên đây cao hơn 44% so với mức giá tại thời điểm đó.

Tổ chức sau hợp nhất này sẽ vừa được hưởng lợi từ vị trí hàng đầu của Monsanto trong lĩnh vực hạt giống, chuyển gien và các giải pháp về khí hậu cùng với danh mục các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đa dạng của Bayer trong nhiều loại cây trồng và vùng địa lý. Nhờ vậy, nông dân sẽ được lợi từ một hệ thống các giải pháp tích hợp nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của họ ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Tổ chức sau hợp nhất này với tổng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển lên tới gần 2,5 tỉ euro. Tổng doanh thu bán hàng của các công ty nông nghiệp lên tới 23 tỉ euro trong năm 2015. Bayer dự trù nguồn tài chính cho giao dịch này sẽ kết hợp của vốn vay và vốn chủ sở hữu. Nguồn vốn chủ sở hữu vào khoảng 19 tỉ USD sẽ huy động từ việc phát hành trái phiếu bắt buộc chuyển đổi và quyền chuyển đổi cổ phiếu.

T.Trang
từ khóa :

Viết bình luận

Nhận quà lộc phát cùng thẻ tín dụng Eximbank JCB
11 giờ trước 548 1k
Trong thời gian từ ngày 25-12-2017 đến hết 25-6-2018, khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng Quốc tế Eximbank JCB sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên cùng các quà tặng hấp dẫn.
Trải nghiệm tương lai tại “Future Park”
11 giờ trước 548 1k
Từ nay đến ngày 24-6, Crescent Mall và Công ty Live Events mở cửa Future Park - sân chơi được thiết kế theo chuẩn kỹ thuật số của kỷ nguyên 4.0, nơi trải nghiệm các trò chơi của tương lai.
Ế nặng hàng vạn chiếc, buôn ô tô tải có nguy cơ phá sản
22/5/2018 548 1k
Kinh doanh ô tô tải từ đầu năm 2018 đến nay tiếp tục ngập trong khó khăn. Tồn kho ngày càng cao, trong khi nhu cầu ngày càng giảm, nhiều DN đối mặt với nguy cơ thua lỗ.
Cả trăm ngàn người được khám chữa bệnh từ Ngày hội Thầy thuốc trẻ
22/5/2018 548 1k
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2018
Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Toạ lạc bên bờ biển Quảng Nam thơ mộng, nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Nam Hội An (thuộc quần thể Vinpearl Nam Hội An) gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc độc đáo cùng những...