7 điều doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng

Bắt đầu một ngày mới trước 7 giờ sáng và thực hiện 7 điều dưới đây sẽ giúp các doanh nhân tăng đáng kể hiệu suất công việc trong ngày.

Mỗi doanh nhân đều có phong cách riêng. Họ thường làm việc theo cách riêng của họ và bị cuốn theo những thói quen mà họ đặt ra. Những thói quen tốt giúp họ đạt được mục tiêu, giữ cho bản thân luôn vận động, loại bỏ thời gian lãng phí và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Có thể nói, thói quen quan trọng nhất của doanh nhân là thói quen vào buổi sáng bởi nó quyết định đến năng suất và mức độ tập trung của họ cho cả ngày làm việc.

7 điều doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng

Dưới đây là 7 điều mà mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng mỗi ngày, theo Entrepreneur.

1. Thức dậy thật sớm

Các doanh nhân thành công như tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin thường thức dậy rất sớm. Ông cho biết suốt 50 năm làm kinh doanh, thói quen dậy sớm đã giúp ông làm được rất nhiều việc trong ngày.

Khi bạn thức dậy trước 7 giờ sáng, bạn sẽ có thời gian để đọc tin tức, tập trung suy nghĩ hoặc tập thể dục. Điều này giúp bạn không phải vội vã vào mỗi sáng cũng như không cảm thấy bối rối hay mất tập trung trong công việc.

Thức dậy sớm cũng có nghĩa là bạn phải ngủ đủ giấc mỗi đêm - tốt nhất là ngủ từ 7 đến 9 tiếng. Giấc ngủ đủ sâu giúp bạn cải thiện được sức khỏe, trí nhớ, khả năng học tập, năng suất và tâm trạng của bạn. Nó thậm chí còn có thể giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính ít rủi ro hơn, giảm căng thẳng, giảm chất béo và tăng cường cơ bắp khi tập thể dục.

2. Tránh xa điện thoại

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng thật ra có một lý do chính đáng để không sử dụng điện thoại ngay khi bạn vừa mới thức dậy. Việc đặt điện thoại bên người suốt đêm dài có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vì ánh sáng phát ra từ màn hình hoặc tiếng thông báo kêu suốt đêm.

Ngoài ra, việc kiểm tra hộp thư đến hoặc truy cập mạng xã hội ngay khi vừa ngủ dậy có thể gây căng thẳng và làm bạn mất tập trung trong việc đặt ra các ưu tiên cá nhân. Thay vì đặt mục tiêu trong ngày, bạn lại bị cuốn vào việc giải quyết ngay một email tức giận từ khách hàng. Đó không phải là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới của bạn.

3. Tập thể dục thể thao hoặc thiền

Tập thể dục thể thao hay tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, hạnh phúc hơn, dồi dào năng lượng hơn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các loại bệnh tật.

Đối với một doanh nhân, tập thể dục hoặc thiền vào mỗi sáng có thể giúp bạn tập trung vào những gì bạn cần đạt được trong ngày và phát triển những ý tưởng mới.

4. Thưởng thức bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó sẽ tiếp nhiên liệu cho bộ não và cơ thể của bạn trong một ngày dài. Tuy nhiên không phải mọi bữa sáng đều tốt. Hãy bỏ qua các loại bánh rán và pizza. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại bánh mỳ yến mạch hoặc lúa mạch đen. Ngoài ra bạn nên ăn nhiều trái cây, rau củ, trứng, uống sữa đậu nành hoặc sữa gạo.

Để có một bữa sáng tốt cho sức khỏe, thay vì uống trà hay cà phê, hãy nhâm nhi một cốc nước chanh trước khi bạn ăn sáng. Uống nước chanh ngay khi bạn mới thức dậy làm tăng năng lượng cả về thể chất và tinh thần. Nước chanh còn có tác dụng cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày. Tuy nhiên sau khi uống bạn nên đợi khoảng 15-30 phút rồi mới ăn sáng. Đây cũng là quãng thời gian hoàn hảo để bạn tập thể dục.

Bữa sáng cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để dành cho gia đình.

5. Nâng cao tinh thần

Đôi lúc có những buổi sáng mà bạn không muốn lăn ra khỏi giường chỉ vì lý do thời tiết xấu. Đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên nó lại giết chết động lực làm việc của bạn trong vài ngày tiếp theo.

Đó là lý do tại sao các doanh nhân thành công luôn học cách cải thiện tinh thần của họ vào mỗi sáng. Họ có thể đọc một cuốn sách truyền cảm hứng, ghi nhớ các câu trích dẫn tích cực, một ý tưởng hay, hoặc viết bài cho blog, tạp chí,... Tóm lại, hãy dành vài phút mỗi buổi sáng để có được những suy nghĩ đúng đắn trước khi giải quyết vấn đề.

Nếu những chiến thuật đó không hiệu quả, hãy ghi lại những điều bạn cảm thấy biết ơn.

6. Đặt ra mục tiêu và những việc cần ưu tiên

Vào mỗi sáng thứ Hai bạn nên thiết lập các mục tiêu trong cả một tuần. Sau đó, vào mỗi sáng trong tuần bạn lại ghi ra các mục tiêu ưu tiên phải làm trong ngày hôm đó. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ đạt được những mục tiêu đó trong lúc tắm, chạy bộ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian yên tĩnh một mình.

Cách hiệu quả nhất để hoàn thành các mục trong danh sách việc cần làm là bắt đầu với nhiệm vụ khó nhất - hoặc nhiệm vụ mà bạn đang sợ nhất, sau đó mới đến các việc đơn giản hơn.

7. Chuẩn bị bắt đầu ngày làm việc

Sau khi hoàn tất các việc trên, giờ là lúc bạn có thể cầm điện thoại để đọc và gửi email, truy cập mạng xã hội, kiểm tra các tin tức liên quan đến ngành của bạn và đánh giá các dữ liệu, chẳng hạn như doanh số bán hàng ngày hôm trước. Dữ liệu đó có thể làm thay đổi danh sách việc cần làm của bạn, nhưng hãy để nó đến văn phòng để giải quyết và giờ là lúc để chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày làm việc tại văn phòng.

Bằng cách tạo ra và gắn bó với thói quen tốt vào buổi sáng, bạn sẽ biến thói quen đó thành nguồn năng lượng để giữ cho bạn luôn khỏe mạnh, làm việc hiệu quả và có khả năng nhạy bén để xử lý bất kỳ tình huống nào xảy đến với bạn.

(Theo BizLIVE)

Viết bình luận

ABBANK nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020
1 giờ trước 548 1k
Trải qua các bước đánh giá nghiêm ngặt về môi trường làm việc, chính sách, chế độ đãi ngộ và các hoạt động nội bộ dành cho Cán bộ nhân viên…, ngày 1-7, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vinh dự được Tạp chí Nguồn Nhân lực châu Á (HR Asia) công nhận là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 - Best Company to work for in 2020.
Bayer hỗ trợ nông hộ nhỏ canh tác thuận lợi hơn
1 giờ trước 548 1k
Dự kiến hơn 2 triệu nông hộ sản xuất nhỏ tại các nước đang phát triển sẽ nhận được hỗ trợ từ gói viện trợ “Better Farming Life” của Bayer để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm tổng giám đốc mới
5 giờ trước 548 1k
Ngày 1-7, Ông Bùi Ngọc Đức đã được HĐQT bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG). Đây là vị trí mà trước đó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh - ông Lương Trí Thìn kiêm nhiệm trong suốt gần 18 năm. Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1-7-2020.
HEINEKEN Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020
5 giờ trước 548 1k
Tối 1-7, tại TP HCM, HEINEKEN Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ ba liên tiếp.
Hoàn thiện chính sách để thu hút FDI

Hoàn thiện chính sách để thu hút FDI

Một trong những vấn đề trăn trở đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đa quốc gia với chuỗi cung ứng xuyên biên giới, đó là những chính sách và cơ chế quản lý giao dịch liên kết...