25/05/2019 08:18

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời .Thay vì nhờ mua qua trung gian, mất tiền hoa hồng, bạn có thể tự tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý. Dưới đây là 6 cách tham khảo:

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Hỏi người dân tại khu vực bạn muốn mua nhà

Nên thăm dò từ những người sống tại khu vực bạn muốn mua nhà, bởi có thể họ sẽ biết những hàng xóm muốn bán nhà chẳng hạn. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được người chủ muốn bán nhà và thỏa thuận trực tiếp với họ mà không cần phải mất tiền hoa hồng cho đại lý trung gian, điều này có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nên tìm đến những người trung tuổi hoặc đã về hưu, họ là nguồn thông tin tốt cho bạn.

2. Gõ cửa trực tiếp những ngôi nhà tiềm năng

Nếu bạn thấy một ngôi nhà trông có vẻ ít được chăm sóc, cứ thử mạnh dạn gõ cửa, biết đâu chủ nhà đang muốn bán nhưng chưa có thời gian để đăng thông tin lên sàn giao dịch chẳng hạn.

3. Mua một căn nhà cũ

Trước tiên, bạn cần vượt qua nỗi lo về chi phí sửa chữa. Đôi khi một số căn nhà cần 100 triệu đồng sửa chữa lại được bán giá thấp hơn khoảng 300 triệu đồng so với một ngôi nhà tương tự, đã được cải tạo và sẵn sàng để dọn về ở. Nếu bạn không e ngại công việc sửa chữa, thì đây có thể là cơ hội tốt cho bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn định cư ở khu vực được đánh giá tốt, để trong vòng 3-5 năm, giá trị ngôi nhà sẽ tăng lên hơn số tiền mà bạn đã đổ vào (bao gồm cả chi phí sửa chữa). Bạn cũng cần đảm bảo rằng nếu có kế hoạch cải tạo, bạn vẫn sẽ lấy lại được số tiền đó nếu bán căn nhà.

4. Tìm kiếm trong các khu vực lân cận thành phố với mức giá rẻ hơn

Bạn có thể tiết kiệm đến hàng trăm triệu đồng nhờ việc tìm kiếm nhà ở những khu vực ven thành phố, hoặc những nơi mà khu vực dân cư mới chỉ hình thành. Tuy nhiên, việc chuyển đến một thành phố khác có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, vì thế, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về các yếu tố như việc làm, trường học, tội phạm... trước khi quyết định chọn lựa.

5. Hướng tới những căn nhà bị tịch thu hoặc trong diện thế chấp

Những ngôi nhà bị ngân hàng tịch thu sau đó được bán phát mại với giá thấp hơn giá thực tế có thể là một lựa chọn, tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ yếu tố pháp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những căn nhà mà chủ nhà đang cắm sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng với mức giá tốt, tuy nhiên, thủ tục, giấy tờ cũng là một vấn đề phải thận trọng.

6. Những ngôi nhà đăng bán trên thị trường đã lâu

Trong nhiều trường hợp, một ngôi nhà được rao trên thị trường càng lâu thì người bán càng dễ chấp nhận một mức giá thấp hơn mức đưa ra ban đầu.

Theo Nguyễn Linh (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ví điện tử đang "trăm hoa đua nở", cần cảnh giác khi sử dụng
20/1/2023 548 1k
Hiện thị trường thanh toán điện tử Việt Nam có hơn 40 ví điện tử. Mỗi ví lại có hệ sinh thái dịch vụ riêng (kết nối với các ngân hàng và các điểm thanh toán, nhà bán lẻ khác nhau). Tuy nhiên, nhiều người dùng còn lơ là trong việc bảo vệ ví điện tử dẫn đến việc tiền trong tài khoản có thể 'bốc hơi' mà không hay biết.
UOB Việt Nam hợp tác với Intellect hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
18/1/2023 548 1k
Ngân hàng UOB Việt Nam công bố hợp tác với công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tinh thần Intellect.
Năm 2023: Bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới tiếp tục có những điểm mới
31/12/2022 548 1k
Nghị định mới quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến. Tất cả đều kỳ vọng nghị định mới sẽ kế thừa và tiếp tục tạo đột phá giúp tăng cường tỷ lệ bao phủ, tạo thuận lợi nhất cho bên mua bảo hiểm...
Cải cách thuế tiêu thụ đặc biệt: Chuyển sang hệ thống thuế hỗn hợp
28/12/2022 548 1k
Với định hướng chuyển đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt từ hệ thống thuế tính theo tỉ lệ % sang hệ thống thuế hỗn hợp (gồm thuế tính theo tỷ lệ phần trăm và thuế tuyệt đối), Việt Nam sẽ cải cách thuế tiêu thụ đặc biệt phù hợp với xu hướng chung trên thế giới