26/04/2022 15:02

Nutifood cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ trẻ em và ngư dân nghèo

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” do Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam phát động, ngày 25-4-2022, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã ký kết tài trợ 15 tỉ đồng đồng hành cùng Hội triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” và chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”.

Được triển khai từ năm 2022 đến 2027, chương trình bao gồm chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, góp phần cải thiện tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em nghèo; đồng thời hỗ trợ vốn giúp các ngư dân nghèo yên tâm ra khơi bám biển.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của "hãng sữa của các chuyên gia" trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng từ khi thành lập đến nay.

Nutifood cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ trẻ em và ngư dân nghèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo Nutifood và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký kết tài trợ cho chương trình ngày 25-4

Theo đó, với chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật", Nutifood sẽ góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ. Sản phẩm được ưu tiên chọn lựa cho các em là Nutifood GrowPLUS+, nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, đáp ứng từng thể trạng đặc thù của trẻ em như: suy dinh dưỡng thấp còi, biếng ăn, sức đề kháng yếu hoặc thừa cân béo phì. Ngoài ra, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutiood sẽ trực tiếp tư vấn, đào tạo kiến thức dinh dưỡng cho những người trực tiếp chăm sóc trẻ em như: giáo viên, phụ huynh, cán bộ và tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ…

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ cho 1 triệu trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi tại khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, khu vực nông thôn, hải đảo…; Hỗ trợ xây dựng và vận hành mô hình "Bếp sạch – Cơm ngon" tại các điểm trường bán trú, nội trú thuộc 250 xã đặc biệt khó khăn; cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho 500.000 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng và vận hành 100 chuỗi ngân hàng thực phẩm an toàn tại các điểm có đông con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn", Nutifood phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 291 xã đặc biệt khó khăn thuộc 23/28 tỉnh thành giáp biển như: tặng áo phao cứu sinh, trang bị túi sơ cấp cứu, xây nhà an toàn, hỗ trợ ngư dân phát triển sinh kế bền vững và tiếp cận kiến thức về pháp luật - sơ cấp cứu.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood cho biết: "Được sáng lập và điều hành bởi các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, Nutifood xác định rõ sứ mệnh của mình đối với cộng đồng và luôn đồng hành cùng những hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam là cơ hội lớn để Nutifood tiếp tục mang những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đến tận tay các trẻ em nghèo, giúp các bé phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ; đồng thời góp phần hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn khắp cả nước".

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Nutifood trong công tác đồng hành phát triển cùng cộng đồng. "Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nghiêm trọng,… sự tương trợ từ các doanh nghiệp có giá trị và ý nghĩa rất lớn với người dân. Việc hợp tác giữa Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood trong giai đoạn 2022-2027 nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên để mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh", ông Lưu cho biết.

Hoạt động hướng về cộng đồng là một trong những mục tiêu Nutifood luôn đặc biệt chú trọng và tích cực thực hiện trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp thường xuyên đồng hành cùng trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước qua các chương trình học đường; xây trường, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho các học sinh vùng cao; tặng sữa cho các bệnh viện, các cơ sở xã hội chăm sóc người neo đơn, khuyết tật, mồ côi…

Hoàng Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Mẹ vỡ tử cung ở tuần thai 26 vẫn sinh con khoẻ mạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị vỡ tử cung khi đang mang thai 26 tuần, thai phụ 35 tuổi đã được các bác sĩ khâu phục hồi tử cung để nuôi dưỡng thai nhi. Sáng nay 8-8, bé gái đã chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh mổ.
TP HCM: Lại thêm 5 người cấp cứu vì ngộ độc rượu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Một vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng khiến 8 sinh viên cấp cứu (2 ca tử vong) xảy ra cách đây vài ngày chưa lắng xuống thì tại TP HCM lại có thêm 5 người vào viện do uống rượu pha chế từ cồn.
Cứu một bác sĩ ngoại khoa trẻ tuổi qua khỏi đột quỵ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trong lúc về miền Tây, một bác sĩ 41 tuổi ở TP HCM bị đột quỵ và các bác sĩ hội chẩn liên vùng giữa Cần Thơ-Sài Gòn để cứu thầy thuốc này có thể tiếp tục hành nghề y.
Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trong 4 sinh viên ngộ độc rượu đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM hiện 3 bệnh nhân qua nguy kịch, tạm ổn, riêng còn 1 nữ sinh viên bị tổn thương lan toả cả 2 bên bán cầu não, tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 1.381 ca nhiễm, 8.589 người khỏi bệnh

Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 1.381 ca nhiễm, 8.589 người khỏi bệnh

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 7-8, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 228 ca so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 8.589 người khỏi bệnh.