13/11/2016 19:05

Nghiên cứu Precision đánh giá nguy cơ tim mạch

Nghiên cứu Precision là một nghiên cứu tiền cứu, ngẫu nhiên ở những bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp, với mục tiêu chính là so sánh về tính an toàn tim mạch giữa 3 loại NSAID (thuốc kháng viêm giảm đau non-steroid): Celecoxib, Ibuprofen và Naproxen.

Nghiên cứu kéo dài 10 năm, thực hiện tại 1.050 trung tâm ở 16 nước. Đây là nghiên cứu đầu tiên về sử dụng NSAID ở những bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao… Nghiên cứu không chỉ đánh giá về tính an toàn tim mạch mà còn đánh giá toàn diện cả về kết cục an toàn trên đường tiêu hóa và thận. Nghiên cứu Precision được mong đợi sẽ đem đến câu trả lời thực tế hơn về vấn đề an toàn tim mạch khi sử dụng NSAID ở những bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp.

Vừa qua, Công ty Pfizer đã tổ chức một buổi hội thảo về nghiên cứu Precision tại TP HCM. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành để cùng thảo luận về nguy cơ tim mạch trong vấn đề sử dụng NSAID cũng như các tác động của nghiên cứu Precision đối với thực tế lâm sàng trong vấn đề lựa chọn thuốc kháng viêm giảm đau an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

T.Duyên

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen