23/11/2015 18:52

Lá hen - “khắc tinh” của hen (suyễn), viêm phế quản mạn và COPD

Cây lá hen [Calotropis gigantea], có tên khác là “nam tì bà”, “bàng biển”, “bồng bồng”…, từ lâu đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị ho, khạc đờm (đàm), hen (suyễn).

Ngày nay, các nghiên cứu đã chứng minh những tác dụng sinh học rất quý của lá hen trong điều trị các bệnh hô hấp mạn tính: hen, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Năm 2010-2011, trên Tạp chí International Journal of Current Biological and Medical Science, các nhà khoa học Ấn Độ công bố kết quả nghiên cứu và đưa ra kết luận: hoạt chất α-và β-amyrin trong lá hen giúp làm giảm tổng hợp leukotriene - chất trung gian tham gia phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt và tăng tính phản ứng phế quản, từ đó mang lại hiệu quả chống viêm và giãn phế quản.

Các nghiên cứu trên cũng đã chứng minh lá hen có tác dụng chống ôxy hóa, dọn dẹp gốc tự do, ngăn chặn tình trạng mất cân bằng ôxy hóa, bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây hại.

Chính nhờ những tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa, giãn phế quản, lá hen được coi là dược liệu “khắc tinh số 1” của bệnh hen, viêm phế quản mạn, COPD…

 


Cây lá Hen

Từ những tác dụng sinh học đặc biệt quý đã được chứng minh, lá hen đã được các nhà khoa học chiết xuất thành dạng cao dược liệu phối hợp với các thành phần khác có tác dụng hiệp đồng, bào chế thành viên nén tiện sử dụng, tăng khả năng hấp thu dành cho người bệnh hen, viêm phế quản mạn và COPD; giúp giảm: ho, khạc đờm, khó thở; giảm đợt cấp và biến chứng của các bệnh nguy hiểm này.

TPCN Bảo Khí Khang - Chiết xuất từ cao lá hen, cốt khí củ,… giúp giảm: đờm (đàm), ho, khó thở; giảm đợt cấp và biến chứng của bệnh hen (suyễn), viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD.

Liên hệ: 043.538.1670 - 0964.1800.11 - www.baokhikhang.vn.

Chương trình hỗ trợ khách hàng: Quý khách được tặng 1 hộp 20 viên khi mua 6 hộp Bảo Khí Khang 20 viên hoặc 1 hộp Bảo Khí Khang 120 viên. Áp dụng từ ngày 1-10 đến 31-12. Chi tiết liên hệ: 043.538.1670 hoặc xem thông tin trong hộp Bảo Khí Khang. SĐKQC: 576/2015/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

PGS-TS Nguyễn Duy Thuần
(Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh)

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen