03/05/2013 15:29

Thanh Bạch chọc cười bệnh nhân nghèo

In bài viết

(NLĐO) - Thanh Bạch và nhiều nghệ sĩ ngày 3-5 đã đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức - TPHCM thăm hỏi, tặng quà nghệ sĩ múa Oanh Oanh cùng nhiều bệnh nhân nghèo khác. Các nghệ sĩ cùng tổ chức buổi diễn mang đến niềm vui cho bệnh nhân tại đây.

Thanh Bạch cùng các nghệ sĩ Giang Kim, Tòng Sơn, Ngọc Viên, Minh Quang và nhóm từ thiện Thiên Phước đã trao tặng quà và 15 triệu đồng cho nghệ sĩ múa Oanh Oanh. Bà tên thật là Tăng Thị Anh, thành viên vũ đoàn Hoàng Thi Thơ của Sài Gòn trước năm 1975. Năm nay, bà Oanh đã 63 tuổi, bị bệnh ung thư nặng, đã chuyển hơn 10 bệnh viện trong năm vì không có tiền để đóng viện phí.
       
Các nghệ sĩ cùng nhóm từ thiện còn thăm hỏi, tặng quà gồm thực phẩm, thuốc, bánh cho nhiều bệnh nhân nghèo. “Đây là việc làm thường xuyên của nhóm chúng tôi. Thanh Bạch đã tổ chức gần như định kỳ mỗi tháng một chuyến để mang tiếng cười đến cho những người nghèo, nhất là những đồng nghiệp đã rời xa sân khấu” - nghệ sĩ Giang Kim cho biết.
                                                  
MC Thanh Bạch hóa trang cho nghệ sĩ Oanh Oanh
    
MC Thanh Bạch cùng nhảy múa với nghệ sĩ Oanh Oanh khi bà vừa rời giường bệnh
 
Nhóm từ thiện Thiên Phước và MC Thanh Bạch tặng quà cho nghệ sĩ Oanh Oanh
 
Chuẩn bị phục trang cho nghệ sĩ Oanh Oanh, mang lại không khí biểu diễn cho bà sau thời gian điều trị bệnh

Dù đang nằm trên giường bệnh nhưng khi thấy đồng nghiệp đến thăm, bà Oanh Oanh đã tươi tỉnh tham gia biểu diễn chung. Hành lang bệnh viện trở thành sân khấu để bà và Thanh Bạch nhảy những vũ điệu tươi vui dưới tiếng kèn Harmonica của nghệ sĩ Tòng Sơn, tiếng đờn của nhà ảo thuật Ngọc Viên, tiếng trống của ảo thuật gia Minh Quang.
                     
Nhà ảo thuật Minh Quang biểu diễn phục vụ các bệnh nhân

“Tôi rất ngưỡng mộ nghệ sĩ Oanh Oanh, chị là vũ công đẹp nhất thời đó. Rời xa sân khấu nhiều năm nhưng buổi sáng hôm nay, chị bỗng dưng khỏe ra, không còn thấy đau ốm. Gia cảnh của chị Oanh rất đáng thương, chồng đã mất, chị chỉ có một người con nuôi nhưng sống rất nghèo túng. Hiện chị vẫn phải thuê nhà trọ để sống.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục những chuyến đi như thế này để xoa dịu những mất mát, khó khăn của người nghèo, trong đó có những đồng nghiệp thân thương. Tôi nhớ mãi lời dặn dò của NSND Phùng Há khi bà quyết định bán nhà, dành hết số tiền đó để xây Chùa Nghệ sĩ và đóng góp xây Khu dưỡng lão Nghệ sĩ ngày nay, rằng: “Nghệ sĩ lúc còn thanh sắc là ông hoàng, bà chúa nhưng khi về chiều thì ăn chợ, ngủ đình, bệnh tật triền miên. Hãy dang đôi tay thật rộng cho đời nghệ sĩ không tắt tiếng cười!" - Thanh Bạch tâm sự.
Bước nhảy của nghệ sĩ Oanh Oanh trong niềm vui của các đồng nghiệp
                               
Nhạc sĩ Tòng Sơn, năm nay 83 tuổi, xúc động kể rằng Oanh Oanh là vũ công đẹp nhất thời đó, được đồng nghiệp đặt biệt danh "Oanh Osaka”. Theo nghề từ năm 17 tuổi, những bước nhảy điêu luyện của bà khiến nhiều người cùng thời khó lòng quên được.
                                                                                                   
Nghệ sĩ Tòng Sơn xúc động gặp lại bà Oanh Oanh
 
thanhhiep
từ khóa :
Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Thể thao 22:00

(NLĐO) - Bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước Bournemouth ngay tại sân nhà Emirates ở vòng 32 Ngoại hạng Anh, Arsenal khiến cuộc đua vô địch trở nên khó lường.

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Sức khỏe 21:24

(NLĐO) - 2 giờ sau khi uống nhầm một lượng lớn hóa chất, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, co giật.

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Net Zero 21:23

(NLĐO)- Nhà máy đi vào vận hành tại Hưng Yên với quy mô vốn đầu tư giai đoạn đầu 300 tỉ đồng được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề về pin lưu trữ năng lượng.

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chính trị 21:22

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành các Nghị quyết về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Đức Thắng và ông Nguyễn Duy Ngọc.

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Tài chính 21:13

Thực hiện chỉ đạo của NHNN về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, đồng thời là ngân hàng tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Thể thao 21:11

(NLĐO) - Chuyến hành quân đến sân Lạch Tray của CLB Công an TP HCM trở thành "ác mộng", khi đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức thảm bại 0-3 trước Hải Phòng tối 11-4

Người đàn ông ở TPHCM bị bạn gái đâm tử vong

Người đàn ông ở TPHCM bị bạn gái đâm tử vong

Thời sự 21:01

(NLĐO) - Sau cuộc nhậu, người đàn ông bị bạn gái đâm tử vong, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.