23/11/2011 12:06

Quảng cáo siêu mẫu Lucy Pinder bị cấm do khiêu dâm

In bài viết

(NLĐO) - Đoạn băng quảng cáo mới đây của siêu mẫu Lucy Pinder đã bị Cơ quan Quản lý tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) của Anh cấm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông do nội dung không lành mạnh.

Trong quảng cáo cho nhãn hiệu chất khử mùi Lynx, người đẹp quyến rũ Lucy Pinder đầy khiêu khích với bikini. Trong từng phân đoạn khác nhau, cô xuất hiện với trang phục khác nhau nhưng đều gợi cảm quá đà. Cô kêu gọi sử dụng Lynx để tạo sự quyến rũ cho người phụ nữ dù họ làm những công việc thường ngày như rửa xe, nấu ăn.
Đoạn quảng cáo cũng như những bức ảnh quảng cáo dán ở gần trường học làm khán giả, phụ huynh khó chịu và hơn 100 đơn khiếu nại đã gửi về ASA.
 





ASA tuyên bố hang Lynx đã đi quá xa và không được tiếp tục quảng bá những hình ảnh cũng như đoạn băng quảng cáo trên. “Chúng tôi thấy siêu mẫu Lucy Pinder trong đoạn quảng cáo trên quá khiêu gợi. Những lời mời gọi như “hãy tham gia trò chơi cùng Lucy”, “bạn sẽ mất kiểm soát”… trong đoạn quảng cáo cũng không ổn, hạ cấp phụ nữ và hoàn toàn không phù hợp với trẻ em” – đại diện ASA cho biết.
 
Đại diện của Lynx không đồng ý phán quyết của ASA. Họ cho rằng quảng cáo nhẹ nhàng và mang tính hài hước, nó vui tươi và gợi cảm hơn là khuyến khích hành vi phạm tội. Nó đem lại niềm tin cho những người khác giới, giúp giới trẻ an tâm và tự tin hơn.
 
 
Vừa qua, ASA cũng chỉ trích mẫu quảng cáo của hãng thời trang The Prada do mẫu quảng cáo này bị cáo buộc ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, không có trách nhiệm với xã hội. The Prada đã chọn  một người mẫu trẻ, cho mặc theo kiểu của nữ diễn viên trẻ trong phim True Grit Hailee Steinfeld ngồi ở đường ray xe lửa và khóc lóc.
 
ASA cho rằng quảng cáo này khuyến khích giới trẻ tự tử khi đặt nhân vật trong quảng cáo vào tình huống nguy hiểm. Các bậc phụ huynh khi xem hình ảnh quảng cáo đã khiếu nại lên ASA.
 
Trước đó không lâu, Cơ quan Quản lý Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) Anh quốc đã ra lệnh cấm đối với những bức ảnh quảng cáo nước hoa của người mẫu “nhí” Dakota Fanning do quá thô tục với trẻ em.
                                    
maiphuong
từ khóa :
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước

Thời sự 06:27

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết năm 2025 là một phép thử toàn diện đối với năng lực điều hành, khả năng thích ứng và sức chống chịu của cả hệ thống chính trị

Tết thêm đủ đầy

Tết thêm đủ đầy

Lao động 06:14

Nhiều công nhân, sinh viên tranh thủ làm thêm, nhận việc thời vụ với mong muốn có một cái Tết cổ truyền đầy đủ hơn

Dự đoán cục diện chặng đua nước rút Ngoại hạng Anh

Dự đoán cục diện chặng đua nước rút Ngoại hạng Anh

Thể thao 06:11

(NLĐO) – Chelsea vượt qua Man Utd vào tốp 4, Arsenal sáng cửa vô địch, Tottenham trụ hạng thành công ... ở chặng đua nước rút giải Ngoại hạng Anh.

Lời cảnh báo từ bệnh viện

Lời cảnh báo từ bệnh viện

Đông Nam Bộ 06:10

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu.

Bộ Y tế cảnh báo loạt nguy cơ từ thức ăn đường phố

Bộ Y tế cảnh báo loạt nguy cơ từ thức ăn đường phố

Sức khỏe 06:09

(NLĐO) - Trước nguy cơ ngộ độc, Bộ Y tế đề nghị siết quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố tại khu dân cư, lễ hội, điểm du lịch.

NGƯỜI THẦY THUỐC TRONG TÔI: Đôi tay chữa lành

NGƯỜI THẦY THUỐC TRONG TÔI: Đôi tay chữa lành

Sức khỏe 06:00

Hơn 40 năm gắn bó với y học cổ truyền, BS Huỳnh Tấn Vũ bền bỉ giữ lửa y đạo bằng đôi tay chữa lành và lòng thấu cảm

Bình chọn linh vật ngựa đẹp nhất, cuộc "so găng" thú vị

Bình chọn linh vật ngựa đẹp nhất, cuộc "so găng" thú vị

Xã hội 06:00

(NLĐO) - Dàn linh vật ngựa dũng mãnh của Quảng Trị đang dẫn đầu cuộc bình chọn; kế tiếp là linh vật ngựa của Đà Nẵng và TPHCM