Lời xin lỗi trên được Psy chính thức đưa ra sau khi một số bài báo ở Mỹ đăng tải thông tin ca sĩ này có tham gia vào 2 chương trình âm nhạc phê phán quân đội Mỹ vào năm 2004. Thực tế là trong một buổi diễn vào năm 2004, Psy đã lên án việc 2 thiếu nữ Hàn Quốc thiệt mạng do bị một chiếc xe tăng của quân đội Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc cán phải. Trong một buổi diễn khác, Psy còn lên án Mỹ đã cầm đầu “cuộc xâm lược và chiếm đóng Iraq” mà trong đó quân đội Hàn Quốc cũng có tham gia.
Psy biểu diễn cho chương trình "Today" của đài truyền hình NBC tại New York, Mỹ hôm 14-9. Ảnh: REUTERS
Psy bày tỏ: “Tôi đã hiểu rằng có những giới hạn về việc sử dụng ngôn ngữ thế nào cho phù hợp và vô cùng xin lỗi về cách mà lời của những bài hát này đã được diễn giải. Tôi cũng xin lỗi về bất kỳ nỗi đau nào tôi đã gây ra với những từ ngữ như thế”
Theo thông tin từ phía Nhà Trắng, sắp tới đây Psy sẽ tham gia vào buổi biểu diễn thường niên “Giáng sinh ở Washington” được truyền hình trực tiếp và có sự hiện diện của tổng thống Obama và gia đình. Bất chấp những thông tin về việc Psy từng phản đối Mỹ, đài truyền hình TNT cho biết Psy vẫn sẽ biểu diễn theo kế hoạch đã định.