29/11/2011 17:29

“Chị Tư” Cẩm Ly tái xuất sau dưỡng bệnh

In bài viết

(NLĐO) - Nhập viện ngay khi live show “Tự tình quê hương 2” (diễn ra tháng 9-2011) kết thúc, Cẩm Ly không chịu nghỉ ngơi dưỡng sức. Ngay khi vừa khỏe lại, nữ ca sĩ này đã vội lao vào công việc với mục đích duy nhất “năm hết rồi, thời gian cũng không còn nhiều nên những kế hoạch còn tồn đọng phải giải quyết rốt ráo”.

Chồng chị, nhạc sĩ Minh Vy, than thở: “Cô ấy (ca sĩ Cẩm Ly) “lì” lắm. Cứ nhắc đến hát là bất kể chuyện gì. Chân bị trật, bà vẫn diễn bình thường rồi vào cánh gà khóc vì quá đau. Bệnh mất giọng nhưng vẫn cứ hát live. Ngay cả khi mang bầu, Cẩm Ly vẫn cứ vào phòng thu đều đặn. Với Ly, hát là cuộc sống, là tất cả của cô ấy”.
 
 
Quả thật, niềm đam mê duy nhất của Cẩm Ly là hát. Và hơn hết, chị không bao giờ muốn lỗi hẹn với khán giả yêu nhạc, đặc biệt khán giả yêu mến chị. Nữ ca sĩ nổi tiếng với những bài hát mang âm hưởng dân ca này vừa ra mắt 2 album đặc biệt cho cuối năm.
 
2 album dòng nhạc trữ tình nhẹ nhàng, sâu lắng hòa với cách hòa âm phối khí hiện đại đã làm mới các ca khúc nổi tiếng trước đây. Ngoài các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương như Chờ em, Đèn khuya, Thiên đàng ái ân còn có các ca khúc của nhạc sĩ Trúc Phương: Chiều cuối tuần, Yêu một mình của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân và Bội Bạc của nhạc sĩ Thanh Sơn.
 
Cẩm Ly cho biết giờ đã lớn tuổi rồi nên chỉ thích hát ca khúc dân ca hay trữ tình thôi. “Tôi sẽ giảm bớt nhạc trẻ để tập trung cho nhạc trữ tình. Hợp với tuổi và cả với tâm trạng của mình nữa” – Cẩm Ly chia sẻ.
 
 
Là một ca sĩ ngôi sao nhưng những gì khán giả yêu nhạc có thể thấy Cẩm Ly “giản dị đến không tưởng”. Chị thích tự đi siêu thị để chọn thịt cá như bao bà nội trợ khác,  thích ngồi quán vỉa hè để ăn vặt cùng bạn bè, người thân. Sự giản dị đó không chỉ chinh phục chồng chị - nhạc sĩ Minh Vy mà còn giúp cho cái tên Cẩm Ly mãi có chỗ đứng trong lòng khán giả yêu nhạc.
maiphuong
từ khóa :
Phát hiện địa điểm bí mật nơi gần 500 con cá voi "an nghỉ"

Phát hiện địa điểm bí mật nơi gần 500 con cá voi "an nghỉ"

Khoa học 10:19

(NLĐO) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra "nghĩa địa cá voi" lớn nhất thế giới, được "gia tộc" khổng lồ và thông minh này sử dụng trong 5 triệu năm.

Tai nạn trên Quốc lộ 1 ở Đà Nẵng, người đi xe đạp chết thương tâm

Tai nạn trên Quốc lộ 1 ở Đà Nẵng, người đi xe đạp chết thương tâm

Thời sự 10:18

(NLĐO) – Vụ va chạm giao thông giữa xe đầu kéo với xe máy và xe đạp trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận TP Đà Nẵng khiến một người chết tại chỗ.

Quốc Tử Giám đang trùng tu, khi nào xong?

Quốc Tử Giám đang trùng tu, khi nào xong?

Thời sự 10:16

(NLĐO) - Dự án hơn 108 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích Quốc Tử Giám – Kinh thành Huế vừa mới triển khai trùng tu, đơn vị thi công đang tiến hành hạ giải.

Dự án cầu Nhật Lệ 3: 12 hộ dân chưa đồng thuận bồi thường, dự kiến cưỡng chế trước ngày 2-7

Dự án cầu Nhật Lệ 3: 12 hộ dân chưa đồng thuận bồi thường, dự kiến cưỡng chế trước ngày 2-7

Thời sự 10:12

(NLĐO) - Còn 12 hộ dân chưa đồng ý bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án cầu Nhật Lệ 3. Địa phương dự kiến cưỡng chế trước ngày 2-7 để bảo đảm thông tuyến.

Tạm giữ kẻ tấn công cha ruột, gây thương tích cán bộ công an

Tạm giữ kẻ tấn công cha ruột, gây thương tích cán bộ công an

Pháp luật 10:08

(NLĐO) – Nam thanh niên ở TP Đà Nẵng mang kiếm và xăng đến nhà tấn công cha ruột, khiến một cán bộ công an bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn

Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn

Miền Trung - Tây Nguyên 09:24

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Đón sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh:  ùng Nam A Bank săn tour du lịch nước ngoài

Đón sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: ùng Nam A Bank săn tour du lịch nước ngoài

Ngân hàng 09:23

Hòa cùng không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Nam A Bank chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Bắt nhịp mùa bóng – Săn quà cực nóng”.