Nhịp sống 12/10/2020 17:02

Pfizer Upjohn hỗ trợ tổ chức hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm

Pfizer Upjohn hỗ trợ Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học "Bệnh không lây nhiễm", đồng thời cũng là chương trình đào tạo y khoa liên tục. Hội nghị được triển khai tại Hà Nội và TP HCM, kết nối trực tuyến với 3 hội thảo vệ tinh tại Hải Phòng, Huế và Cần Thơ

Các bệnh lý thuộc nhóm không lây nhiễm (NCDs) hiện được xem như là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người bệnh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ông Nguyễn Quốc Thái, Hội Tim mạch học Việt Nam, cho biết: "Tới năm 2020, tỉ lệ tử vong do bệnh lý không lây nhiễm sẽ lên tới 73%, bên cạnh các gánh nặng bệnh tật chiếm tới 60%. Thông qua việc hợp tác với Pfizer Upjohn, chúng tôi hướng tới mục tiêu giảm bớt số ca bệnh không được chẩn đoán, điều trị và không thể kiểm soát trong cộng đồng".

Pfizer Upjohn hỗ trợ tổ chức hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm - Ảnh 1.

Các chuyên gia đầu ngành thảo luận tại hội nghị

Upjohn - trực thuộc Công ty Dược phẩm Pfizer đặt trọng tâm vào việc giảm bớt gánh nặng bệnh tật của các bệnh không lây nhiễm như huyết áp cao, rối loạn lipid máu, đau và trầm cảm thông qua các sản phẩm thuốc đặc trị, cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc. Theo bà Cho Yun-Ju, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Pfizer, nhóm bệnh lý mãn tính không lây được nhìn nhận là sẽ đem đến gánh nặng bệnh tật chiếm tỉ trọng lên tới 3/4 tại các quốc gia thu nhập thấp và trung bình cho tới năm 2030. Tầm nhìn của Upjohn là triển khai một hướng tiếp cận tích hợp nhằm phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo được công nhận, các hệ thống hỗ trợ và mạng lưới chuyên môn cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Với thế mạnh danh mục, kinh nghiệm quốc tế và chuyên môn, Upjohn mong muốn trở thành đối tác nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh tại Việt Nam.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Viết bình luận

Hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm cuối năm
24/11/2022 548 1k
Sàn giao dịch việc làm diễn ra vào lúc 7 giờ 30, ngày 25-11 tại Quảng trường Công viên Khánh Hội (đường số 48, phường 2 và phường 3, quận 4, TP HCM).
Jack mang giấc mơ bóng đá đến gần hơn với thanh niên quê mình
24/11/2022 548 1k
Giải đấu giao lưu “Bóng lăn giữa đời thường – trao gửi yêu thương” do ca sĩ - nhạc sĩ Jack khởi xướng và đồng tổ chức mang các ngôi sao bóng đá về huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
1.815 vị trí việc làm chờ ứng viên
24/11/2022 548 1k
Ngày 24-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến tại Trung tâm và 5 chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp tại quận 6, quận 12, quận Tân Bình, TP Thủ Đức và huyện Củ Chi.
Để người lao động an tâm hưởng trợ cấp thất nghiệp
24/11/2022 548 1k
Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày kết thúc hợp đồng lao động, người lao động phải nộp một bộ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tới trung tâm dịch vụ việc làm
BHXH tự nguyện: Điểm tựa tuổi già

BHXH tự nguyện: Điểm tựa tuổi già

Nhiều người dân ở huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) dù hoàn cảnh kinh tế còn eo hẹp nhưng vẫn nỗ lực tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu khi về già