Doanh nghiệp
02/07/2024 14:10

PVOIL đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 1-7-2024, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức Hội nghị lần thứ mười tám (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì và điều hành Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty và Hội đồng Quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Trưởng các đoàn thể; Trưởng, Phó các Ban/ Văn phòng Tổng công ty; Bí thư Đảng bộ/ Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty; Giám đốc các Đơn vị trực thuộc; Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Giám đốc các Đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 đã tổng hợp, đánh giá những kết quả của Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng đảng. Đồng thời, Đảng ủy Tổng công ty cũng đã rà soát kết quả và chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Tổng công ty phổ biến, quán triệt các nội dung chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương về một số nội dung cần tập trung đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin trong thời gian tới. Qua đó, Đảng ủy Tổng công ty định hướng đến cán bộ, đảng viên, người lao động PVOIL cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trong quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cần có nhận thức, quan điểm đúng đắn trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và có ứng xử phù hợp trên mạng xã hội…

Trong hoạt động SXKD, PVOIL hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch quan trọng của 6 tháng đầu năm. Nổi bật, sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt 2,8 triệu m3/tấn, đạt 109% kế hoạch 6 tháng; doanh thu hợp nhất đạt gần 64.000 tỉ đồng, đạt 154% kế hoạch 6 tháng; lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 390 tỉ đồng, bằng 106% kế hoạch 6 tháng…

PVOIL tiếp tục đẩy mạnh công tác bán hàng, gia tăng sản lượng tiêu thụ, trong đó ưu tiên các mặt hàng do PVOIL sản xuất và pha chế. Sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ ghi nhận sự tăng trưởng cao, tăng 18% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm, PVOIL phát triển thêm 60 CHXD, nâng tổng số CHXD hiện có trong toàn hệ thống lên 807 CHXD.

Công tác chuyển đổi số, ERP được triển khai tích cực, cùng với các nền tảng chuyển đổi số hiện có, PVOIL đã đưa vào vận hành ứng dụng bán hàng cho khách hàng cá nhân (PVOIL 4U). Tổng công ty cũng tích cực trao đổi, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để đầu tư, phát triển các dịch vụ phi xăng dầu tại CHXD nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận và thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chỉ đạo tại Hội nghị

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Đảng và hoạt động SXKD của toàn Tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2024; trong đó, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã thực hiện rất tốt các chỉ tiêu kế hoạch về sản lượng kinh doanh xăng dầu, doanh thu, lợi nhuận và phát triển CHXD.

Trong 6 tháng cuối năm, toàn hệ thống cần phải nỗ lực hơn nữa để hướng đến các mục tiêu được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Ban Lãnh đạo Tổng công ty đặt ra cho năm 2024. Bên cạnh việc thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch, Tổng công ty và các đơn vị thành viên cần đánh giá thị trường để triển khai kinh doanh hiệu quả các sản phẩm xăng dầu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; tích cực, chủ động thực hiện các giải pháp để gia tăng sản lượng bán lẻ tại CHXD, đồng thời gia tăng các dịch vụ, tiện ích phi xăng dầu; hướng đến mục tiêu đầu tư, kinh doanh các trạm dừng nghỉ trên cao tốc, kinh doanh nhiên liệu bay Jet A1; tận dụng mọi cơ hội để phát triển hệ thống kinh doanh xăng dầu và dịch vụ phi xăng dầu.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng công ty chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tập trung rà soát kết quả và đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình công tác năm 2024; thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp ủy và cán bộ lãnh đạo quản lý để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp vào đầu năm 2025.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cho rằng, một trong các nguyên nhân tạo ra những kết quả tốt đẹp trong công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL thời gian qua là nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng trong toàn hệ thống; mỗi cán bộ, đảng viên cần luôn nâng cao nhận thức và hành động để PVOIL tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty kết luận về hoạt động SXKD

Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty kết luận về hoạt động SXKD

Trong phát biểu kết luận nội dung liên quan đến hoạt động SXKD, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL biểu dương các đơn vị đã thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Điều hành Tổng công ty; vượt qua những khó khăn, cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh xăng dầu để đạt được các kết quả rất đáng ghi nhận; hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2024 được Tập đoàn giao, đặc biệt tiếp tục có được sự tăng trưởng ấn tượng về sản lượng kinh doanh xăng dầu.

Đồng chí Tổng Giám đốc PVOIL đề nghị các đơn vị trong toàn hệ thống cần tiếp tục tăng cường rà soát, đảm bảo an toàn trong hoạt động SXKD; thực hiện tốt các giải pháp phòng chống cháy nổ, phòng tránh và khắc phục sự cố tràn dầu; quản trị rủi ro; thực hiện tốt quản lý và thu hồi công nợ; thúc đẩy công tác chuyển đổi số, ERP; quyết tâm tìm kiếm cơ hội phát triển mạng lưới bán lẻ; phát triển hệ thống kho cảng để đáp ứng nhu cầu của thị trường; khẩn trương thực hiện đánh giá thị trường và triển khai kinh doanh các sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc PVOIL tiếp tục nhấn mạnh về việc phát huy tính đoàn kết giữa các cấp lãnh đạo, giữa các đơn vị trong toàn hệ thống để cùng thống nhất, đồng lòng, chia sẻ khó khăn, chia sẻ cơ hội kinh doanh để cùng hướng đến mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2024.

M.P

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.