Phong cách sống
22/02/2017 15:34

Triệu phú thế giới lục tục di cư

(NLĐO) - Theo một nghiên cứu vừa được công bố gần đây, giới triệu phú thế giới đang dần dần chuyển nhà đến sống ở Úc, Mỹ và Canada.

Theo báo cáo của New World Wealth (NWW), có khoảng 11.000 triệu phú thế giới chuyển tới Úc vào năm 2016, đưa đất nước này trở thành điểm đến số 1 trong cuộc di cư của các thương gia giàu có. Xếp sau Úc là Mỹ và Canada với số triệu phú di cư lần lượt là 10.000 và 8.000.

Hiện nay, số lượng triệu phú di cư trên toàn cầu đang gia tăng. Năm ngoái, có tới 82.000 triệu phú chuyển chỗ ở trên toàn thế giới, cao hơn khá nhiều so với con số 64.000 vào năm 2015.

Chuyên gia phân tích Andrew Amoils của NWW cho biết khi quyết định chỗ ở mới, các triệu phú thường chọn nơi có điều kiện giáo dục tốt cho con cái và an toàn cho gia đình. "Họ muốn tìm những trường học tốt nhất cho con và nơi đem lại cảm giác an toàn. Ngoài ra, khí hậu, hệ thống y tế và môi trường sạch sẽ cũng nằm trong top những yếu tố được cân nhắc".


Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Cũng theo nghiên cứu của NWW, Pháp là nơi các triệu phú chuyển đi nhiều nhất. Có tổng cộng 12.000 gia đình giàu có rời khỏi đất nước lãng mạn vào năm 2016. Nối gót sau Pháp là Trung Quốc với 9.000 triệu phú di cư và Brazil với 8.000 triệu phú.

Ông Amoil phân tích rằng nhiều triệu phú rời khỏi Pháp là vì mức thuế cao với người giàu và những căng thẳng tôn giáo ngày càng gia tăng tại đây. "Ít nhất tại Trung Quốc, những triệu phú di cư còn được thay thế bằng lực lượng triệu phú mới đông đảo hơn. Nhưng tình trạng này không diễn ra ở Pháp nên nó trở thành nguyên nhân đáng lo ngại" - ông nói.

Trong nghiên cứu, NWW tập trung vào những gia đình giàu có chuyển đến nơi ở mới trong ít nhất 6 tháng thay vì những người có hộ chiếu hay nhà ở nước ngoài nhưng hiếm khi đến sống. Báo cáo này định nghĩa triệu phú là những người sở hữu tài sản trên 1 triệu USD, không tính nơi ở chính.

4 nước có nhiều triệu phú chuyển đến nhất trong năm 2016:

Úc: 11.000

Mỹ: 10.000

Canada: 8.000

New Zealand: 4.000

5 nước có nhiều triệu phú chuyển đi nhất:

Pháp: 12.000

Trung Quốc: 9.000

Brazil: 8.000

Ấn Độ: 6.000

Thổ Nhĩ Kỳ: 6.000

Bảo Hạnh (Theo CNBC)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.