15/02/2017 00:10

Sắp có taxi bay không người lái

(NLĐO) - TP Dubai ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) dự kiến trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ taxi bay không người lái vào tháng 7 tới.

Đây được xem là một phần của Chiến lược Phương tiện tự hành tại Dubai với mục đích chuyển 25% chuyến đi bằng phương tiện cá nhân sang các phương tiện tự lái vào năm 2030.

Dịch vụ sử dụng phương tiện bay không người lái EHang 184 do Công ty EHang (Trung Quốc) phát triển. Sau khi chọn điểm đến thông qua màn hình cảm ứng trên phương tiện bay, hành khách có thể được EHang 184 vận chuyển trong thời gian 30 phút ở vận tốc tối đa 100 km/giờ. Toàn bộ chuyến bay được giám sát bởi một trạm kiểm soát nằm trên mặt đất.

EHang 184 có 4 chân, mỗi chân có 2 cánh quạt nhỏ và chỉ chở được một người. Trong trường hợp có bất kỳ cánh quạt nào hư hỏng, 7 cánh quạt còn lại sẽ hỗ trợ để bảo đảm phương tiện đến đích và hạ cánh êm ái.

EHang 184 được trưng bày tại một hội nghị ở TP Dubai hôm 13-2 Ảnh: AP
EHang 184 được trưng bày tại một hội nghị ở TP Dubai hôm 13-2 Ảnh: AP

Ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở TP Los Angeles - Mỹ hồi tháng 1-2016, EHang 184 được mô tả là phương tiện bay không người lái tầm thấp thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường, thích hợp cho những chuyến đi từ ngắn đến trung bình.

Các quy định hiện hành của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khiến phương tiện không được thử nghiệm hợp pháp tại Mỹ. Tuy nhiên, Tổng cục Hàng không Dân dụng UAE đã bật đèn xanh cho việc thử nghiệm nó.

X.Mai (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.