13/10/2015 09:29

Người Sài Gòn trước đây đi xe máy gì?

Nếu như Mobylette hay Vespa có từ những năm 50 - 60 của thế kỷ trước, thì xe máy Honda thuộc hàng “sinh sau đẻ muộn”.

 


Trước năm 1975, người Sài Gòn đi xe gì?

Trước năm 1975, người Sài Gòn đi xe gì?

Nếu như Mobylette, Vélo Solex hay Vespa có mặt tại Việt Nam từ những năm 50 - 60 của thế kỷ trước, thì Honda thuộc hàng “sinh sau đẻ muộn”. Cho đến năm 1965, trên đường phố phía Nam mới bắt đầu xuất hiện những chiếc xe máy mang nhãn hiệu Honda.

Khi đó, những chiếc xe máy đến từ Nhật Bản nhập vào Việt Nam chủ yếu thuộc hai dòng nhắm tới giới tính của người sử dụng rất cụ thể, Honda SS50 dành cho “đàn ông” còn xe “đàn bà” là Honda C50 (hay còn gọi là Honda Dame).


 Xe đàn ông Honda SS50...

 Xe "đàn ông" Honda SS50...

 


 và xe đàn bà Honda dame

 và xe "đàn bà" Honda dame

Đây là những dòng xe huyền thoại, góp phần đưa thương hiệu Honda vào "bộ nhớ" của người Việt sau này. Thời gian tiếp theo đó, xuất hiện thêm nhiều dòng xe Honda có thiết kế đẹp và bền hơn, đặt nền móng cho sự thành công của hãng xe Nhật Bản ở thị trường Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Bên cạnh Honda, thời kỳ trước năm 1975 cũng là giai đoạn "nở rộ" của các dòng xe mang nhãn hiệu Mobylette do Motobécane (Pháp) sản xuất. Dòng xe này có kiểu dáng khá giống với xe đạp nhưng được trang bị động cơ 50 phân khối và có hai tùy chọn màu sắc là vàng và xanh.


 Mobylette khá giống với xe đạp

 Mobylette khá giống với xe đạp

Mobylette có cách vận hành không khác gì xe tay ga, hay nói đúng hơn là giống với xe đạp điện thời nay, khi vặn mạnh tay nắm thì xe chạy nhanh và ngược lại.

Với những người giàu có ở giai đoạn trước năm 1975, hai thương hiệu xe tay ga của Italy gồm Vespa, Lambretta mới là lựa chọn hàng đầu. Do được trang bị động cơ từ 125 phân khối trở lên, nên xe chạy nhanh hơn tất cả những dòng xe máy vốn có ở thời kỳ bấy giờ.

Cấu tạo hệ truyền động của những dòng xe Italy này đều sử dụng số tay với điều khiển sang số ngay trên tay ga. Việc điều khiển xe đòi hỏi người dùng phải trên 18 tuổi và có bằng lái. Do vậy, chủ sở hữu của những mẫu xe thuộc hai nhãn hiệu xe Italy thường nằm trong độ tuổi trung niên, những người đã có thời gian để tích lũy một sự nghiệp sáng sủa.


 Vespa trên đường phố Sài Gòn trước năm 1975

 Vespa trên đường phố Sài Gòn trước năm 1975

Cũng giống như những dòng xe Vespa hiện nay, Vespa thời kỳ trước 1975 cũng có thân xe làm bằng tôn ép, phình tròn ra 2 bên để làm hộc chứa đồ và một bên để cục máy. Lambretta cũng có kiểu dáng tương tự Vespa nhưng cấu tạo thân vỏ khác biệt với khung xe bằng ống sắt hàn, động cơ đặt ở giữa khung và che bên ngoài bằng lớp vỏ sắt.

Kiểu dáng Lambretta thay đổi theo thời gian. Nếu như ở đầu thập niên 60, xe có thiết kế nhiều đường cong thì sang đầu thập niên 70, kiểu dáng thẳng lại đại diện cho hình ảnh của thương hiệu xe này.

Theo Tố Tâm (Báo Giao Thông)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.