28/04/2015 09:38

Du lịch cá cảnh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Ngày 28-4, ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam cho biết mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM.

Hội nghề cá cho biết sẽ phối hợp tư vấn cho trang trại Hải Thanh Koi Farm để tiếp tục nhân rộng mô hình này do phù hợp với định hướng phát triển của nghành du lịch đường sông. Những con cá koi “khủng” sẽ được trưng bày cho khách tham quan, du khách chiêm ngưỡng.

Du lịch cá cảnh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Du khách sẽ được tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại, được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá… Ngoài ra, khách tham quan sẽ được tự mình hái cây trái trong vườn, nghỉ ngơi, dùng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền khi tham quan tại trang trại.

Ông Trần Đình Vĩnh - Chi cục trưởng Chi cục thủy sản TP HCM, cho biết hiện tại kim nghạch xuất khẩu cá cảnh tại TP HCM là khoảng 20 triệu USD chứng tỏ cá cảnh là vật nuôi có hiệu quả kinh tế rất lớn. Trong thời gian tới, chi cục thủy sản sẽ hỗ trợ tối đa cho các đơn vị tham gia sản xuất loại hình này. Nếu đơn vị nào kết hợp sản xuất và du lịch đi song song là điều rất đáng mừng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện mỗi năm, các tour du lịch từ trung tâm TP HCM đến huyện Củ Chi hay các tỉnh lân cận như Bình Dương, Tây Ninh thu hút khoảng 15.000 khách.

Du lịch cá cảnh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó chủ tịch huyện Củ Chi, cho biết UBND huyện rất ủng hộ mô hình du lịch trang trại cá cảnh của Hải Thanh. Huyện Củ Chi có quy hoạch 4.650 ha đất nằm ven sông chảy qua địa bàn 8 xã từ Bình Mỹ đến xã Phú Mỹ Hưng để phát triển du lịch. Các trang trại, điểm tham quan nằm trong địa phận quy hoạch được khuyến khích phát triển thành các điểm dừng chân, tham quan của du khách.

Du lịch cá cảnh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Cá koi là quốc ngư của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển, các đơn vị nuôi cá cảnh tại Việt Nam đã sản xuất thành công loài cá này với tiêu chuẩn không thua kém gì các nước trên thế giới.

Theo Minh Dũng (Phụ nữ TP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.