29/05/2017 17:20

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ

Gần đây, nhiều nhà hàng, cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản tại Hà Nội đã nhập những loại đặc sản biển từ Mỹ về bán, dù mức giá loại cua, tôm hùm, tu hài ngoại cực đắt, chỉ có nhà giàu mới dám bỏ tiền ăn.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Dân Trí, gần đây ở một số đại siêu thị ở Hà Nôi, cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản, nhà hàng sang trọng đã xuất hiện những loại đồ biển siêu đắt nhập ngoại còn sống với đủ mã vạch nhập khẩu.

Giá của loại hải sản này dù đắt gấp đôi, thâm chí gấp 3 so với giá đặc sản Việt Nam nhưng lượng tiêu thụ vẫn lớn, đặc biệt là khách hàng thuộc diện "đại gia" tại Hà Nội.

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ - Ảnh 1.

Cua hoàng đế và tôm hùm Mỹ nhập tươi nguyên


Cụ thể, một kg cua biển hoàng đế sống xuất xứ từ Mỹ có giá hơn 4 triệu đồng. Tính bình quân mỗi con cua hoàng đế loại cua vàng có cân nặng trung bình từ 3 - 4 kg, giá hơn chục triệu đồng/con. Điều đáng nói, giá đắt như vậy, nhưng lượng hàng vẫn bán chạy.

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ - Ảnh 2.

Không chỉ có cua hoàng đế, loại tôm hùm xuất xứ Alaska (Mỹ) tươi sống cũng có giá cao ngất ngưởng 2,9 triệu đồng/kg, gấp đôi loại tôm hùm đắt nhất tại Việt Nam. Còn loại nhỏ hơn như tôm hùm bông, tôm hùm mũ ni, có giá gần 1,3 triệu đồng/kg (mức giá này tương đương hoặc đắt hơn đôi chút so với tôm hùm đánh bắt và nuôi trong nước).

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ - Ảnh 3.

Đáng nói, một loại tu hài xuất xứ từ Canada có kích cỡ siêu khủng, lớn gấp 5 lần tu hài trong nước có giá bán hơn 2,4 triệu đồng/kg, trong khi giá loại tu hài nuôi, đánh bắt trong nước khoảng 500.000 đồng đến hơn 800.000 đồng/kg là cùng.

Với kích thước lớn gấp 3 lần tôm hùm mũ ni, nhân viên bán hàng cho biết loại tu hài này có trọng lượng từ 1 kg đến 2kg, con vừa được nhập về có trọng lượng 1,7kg.

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ - Ảnh 4.

Tu hài xuất xứ Canada to gấp 3 lần tôm hùm mũ ni, giá 2,4 triệu đồng/kg

Theo chủ cửa hàng, các loại hải sản nhập về Việt Nam qua cảng Hải Phòng khi còn tươi sống nên giá bán cao.

Chi chục triệu ăn cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ - Ảnh 5.

Ngoài các loại hải sản siêu đắt đỏ nhập khẩu, còn có nhiều loại hải sản xuất xứ trong nước như cá mú cọp (Phú Quốc, Kiên Giang) có giá hơn 540.000 đồng/kg, đắt hơn 100.000 đồng so với giá bán tại TP HCM, cua đỏ đánh bắt từ Hoàng Sa, ốc hương, ốc móng tay....

Theo chủ cửa hàng, trung bình mỗi con cá mú nặng từ 1,4 kg đến hơn 2,3 kg, chủ yếu phục vụ những người có điều kiện đến ăn trực tiếp tại nhà hàng.

Theo Nguyễn Tuyền (Dân Trí)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.