Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) được xem là chợ đầu mối hải sản lớn nhất miền Trung. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm thương lái đến thu mua hải sản để chở về phân phối tại các chợ ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.
Từ 1-2 giờ sáng, tàu thuyền đã bắt đầu cập cảng Thọ Quang để đưa cá vào bờ. Đến khoảng 5 giờ sáng là thời điểm cảng cá tấp nập nhất. Lúc này, thương lái tụ tập thu mua để kịp giờ đưa về các chợ. Theo ghi nhận của phóng viên, vào mùa này, hải sản mà ngư dân miền Trung đánh bắt được đưa về đây vẫn phong phú với đủ loại như cá nục, cá ngừ, cá chuồn, cá mú, cá kè đến mực ống, mực lá, bạch tuộc, tôm, ghẹ…
Ở cảng cá, ngoài các thương lái mua sỉ, nhiều khách muốn mua lẻ với số lượng khoảng vài kg cũng được chủ tàu bán với giá rất rẻ. Giá hải sản ở đây thường rẻ hơn rất nhiều so với giá bán lẻ ở chợ, có loại rẻ bằng phân nửa so với giá bán lẻ.
Chính vì thế, người dân và du khách cũng thường ghé qua cảng cá ngoài để thưởng ngoạn vẻ đẹp và sự tấp nập buổi sáng sớm, đồng thời không quên mua về hàng một ít hải sản đủ loại với giá rẻ để về thưởng thức.
Vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Kinh tế trung ương, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thông tin Đà Nẵng được chọn là 1 trong 5 tỉnh thành nằm trong quy hoạch thành trung tâm nghề cá để vừa phát triển kinh tế vừa kết hợp du lịch.
Cùng xem hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại tại cảng cá Thọ Quang:
Những người phụ nữ lần lượt bê từng rổ cá vào bờ