23/08/2016 08:46

Bill Gates tự xô đổ kỷ lục giàu có của mình

(NLĐO) – Giá trị ròng của tỉ phú giàu nhất thế giới Bill Gates vừa đạt 90 tỉ USD vào ngày 19-8, con số cao nhất từ trước đến nay, Bloomberg đưa tin hôm 22-8.

Con số trên tăng nhanh nhờ lợi nhuận từ các dịch vụ công cộng bao gồm Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và công ty Ecolab, nhà cung cấp toàn cầu của Mỹ về nước, vệ sinh, công nghệ năng lượng, v.v...


Biểu đồ tăng trưởng giá trị ròng của tỉ phú Bill Gates. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index

Biểu đồ tăng trưởng giá trị ròng của tỉ phú Bill Gates. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index

Giờ đây, tài sản của ông chủ Microsoft đã bỏ xa người giàu thứ 2 thế giới, ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha Amancio Ortega, tới 13,5 tỉ USD, theo thống kê của Bloomberg.

Với 90 tỉ USD, giá trị ròng của người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft bằng 0,5% GDP của Mỹ.

Vị tỉ phú 60 tuổi này vốn không xa lạ gì với vị trí người giàu nhất thế giới. Tài sản ròng của ông bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu trong nhiều công ty, tất nhiên trong đó có Microsoft. Mặc dù cũng đôi lần vị trí số 1 thế giới của ông bị phế truất trong những năm gần đây bởi những nhân vật như tài phiệt Mexiko Carlos Slim, nhưng tỉ phú Bill Gates đã giữ vững vị trí này trong năm nay.

Theo Bloomberg, sự giàu có của Bill Gate lớn mạnh một cách ổn định trong năm 2016. Hồi đầu năm, giá trị ròng của ông vào khoảng 75 triệu USD. Tới nay, ông đã tăng khối tài sản của mình thêm 15 tỉ USD.

Bảo Hạnh (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.