08/11/2012 14:03

MS Office cho iOS và Android sẽ có vào 2013

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo báo cáo từ The Verge cho hay, bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office sẽ có sẵn cho 2 nền tảng iOS và Android trong năm 2013 tới đây.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết người dùng ứng dụng Office trên iOS và Android sẽ không nhận được đầy đủ chức năng nếu không bỏ tiền để thuê bao dịch vụ dựa trên đám mây Office 365. Cụ thể, The Verge dẫn nguồn tin dấu tên cho biết, ứng dụng Office sắp tới sẽ chỉ cho phép người dùng thực hiện công việc xem tài liệu Word, PowerPoint và Excel. Để chỉnh sửa tài liệu trên thiết bị, người dùng cần phải đăng ký với Office 365.

The Verge không đưa ra thông tin giá thuê bao dịch vụ trong báo cáo của mình nhưng được biết, phiên bản Office 365 của Office Home Premium có giá là 99,99 USD/năm, được cấp phép cho 5 thiết bị. Thuê bao Office 365 có thể sẽ mất chi phí ít hơn, đặc biệt kể từ khi ứng dụng được báo cáo sẽ trang bị ít hơn đáng kể so với tính năng có trên phiên bản dành cho máy tính để bàn. Đó cũng là trường hợp xảy ra với Office được trang bị trong tablet Surface RT của Microsoft.

The Verge cũng cho biết phiên bản Office dành cho iOS sẽ được phát hành vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 năm sau, trong khi phiên bản dành cho Android sẽ ra sau, có thể là vào tháng 5.

Được biết, vào tháng trước một người quản lý sản phẩm của Microsoft tại Séc đã tiết lộ thông tin công ty sẽ phát hành phiên bản Office cho iOS và Android vào năm 2013, tuy nhiên ngay sau đó Microsoft đã phát hành một tuyên bố nói rằng thông tin trên là không chính xác.

Đó không phải là thông tin duy nhất liên quan đến Office dành cho nền tảng di động. Trong tháng 2, The Daily đã công bố một bức ảnh về ứng dụng Office di động chạy trên iPad, mặc dù sau đó Microsoft cũng phủ nhận tính xác thực của bức ảnh này.
 
Một số báo cáo cũng dự đoán rằng Microsoft sẽ hoàn tất sản phẩm Office di động trong tháng này, có thể tại hội nghị SharePoint của hãng được lên kế hoạch tổ chức vào tuần tới tại Las Vegas. Kể từ khi SharePoint là một sản phẩm doanh nghiệp, Microsoft có thể hướng Office đến đó như là một sản phẩm doanh nghiệp cho thiết bị di động thay vì người tiêu dùng. Và nếu đúng Microsoft đang sử dụng mô hình dựa trên thuê bao cho các ứng dụng như báo cáo của The Verge thì sự thực công ty phía Redmond đã sẵn sàng cho đợt chào bán sản phẩm của mình.

Được biết, Microsoft đã cung cấp ứng dụng OneNote cho Android và iOS, nhưng bị hạn chế chủ yếu để ghi chép. Còn đối với việc đọc và chỉnh sửa tài liệu văn phòng, người dùng Android và iOS phải chuyển sang các ứng dụng của bên thứ ba như QuickOffice hay Documents To Go.
thanh
từ khóa :
Bộ Công an thông tin quan trọng liên quan đến dự án "Nuôi em"

Bộ Công an thông tin quan trọng liên quan đến dự án "Nuôi em"

Pháp luật 13:20

(NLĐO)- Vào cuộc điều tra xác minh dự án "Nuôi em", Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác định không có dấu hiệu của tội phạm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên công nhân - lao động tại TPHCM

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên công nhân - lao động tại TPHCM

Chính trị 13:13

(NLĐO) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu TPHCM tiếp tục xem việc chăm lo đời sống công nhân - lao động là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc là hiện thân của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới

Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc là hiện thân của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới

Chính trị 13:07

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định 101 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu là hiện thân của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới.

"Viên ngọc" Đình Bắc vẫn cần được mài giũa

"Viên ngọc" Đình Bắc vẫn cần được mài giũa

Thể thao 12:58

(NLĐO) - Đình Bắc bùng nổ ở giai đoạn cuối V-League 2025-2026 với thành tích ghi bàn ấn tượng: 7 pha lập công trong 4 trận liên tiếp.

Tai nạn lao động nghiêm trọng, cô gái 26 tuổi bị máy tuốt lúa cuốn lột da đầu

Tai nạn lao động nghiêm trọng, cô gái 26 tuổi bị máy tuốt lúa cuốn lột da đầu

Sức khỏe 12:49

(NLĐO)- Tai nạn do máy tuốt lúa hay máy ép nước mía, cối xay thịt… luôn để lại những hậu quả và di chứng nặng nề.

Xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng về tội "Khủng bố"

Xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng về tội "Khủng bố"

Pháp luật 12:44

(NLĐO) - Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk xét xử vắng mặt Nguyễn Đình Thắng và tuyên phạt bị cáo này 11 năm tù về tội "Khủng bố".

Bước ngoặt cho mục tiêu “ăn 4” của Bayern Munich

Bước ngoặt cho mục tiêu “ăn 4” của Bayern Munich

Thể thao 12:43

(NLĐO) - Đương kim vô địch châu Âu PSG sẽ là thử thách dành cho tham vọng hoàn tất “cú ăn 4” danh giá của Bayern Munich.