Nhịp sống 18/11/2021 16:16

Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách?

Từ cuối năm ngoái, nguồn cung căn hộ ghi nhận dồi dào tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM. Lợi thế về quỹ đất sạch, đặc biệt là sự kết nối giao thông tiện lợi khi tuyến đường Thống Nhất mở rộng đã giúp khu vực này thu hút thị trường.

Đầu tư hạ tầng giao thông

Để bắt nhịp với tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp, đô thị, Bình Dương chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Trong đó, việc mở rộng đường Thống Nhất kết nối với Bến xe Miền Đông mới và cửa ngõ phía đông TP HCM được xem là kế hoạch trọng điểm.

Đường Thống Nhất vốn có lộ giới 12m sẽ được mở rộng lên 32m, thuộc địa phận phường Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương. Tuyến đường này còn được gọi là trục đại lộ Đông Tây mới, kết nối giữa thành phố Dĩ An, khu đô thị Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Đông mới và khu công nghệ cao…

Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách? - Ảnh 1.

Đường Thống Nhất được mở rộng lộ giới từ 12m lên 32m.

Cùng với sự phát triển nhanh của khu vực này, lưu lượng di chuyển qua đường Thống Nhất ngày một gia tăng. Đặc biệt khi bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động, tuyến đường càng trở nên sầm uất.

Trục đại lộ Đông Tây mới hình thành sẽ là tuyến đường trọng điểm không chỉ của riêng Bình Dương mà còn giúp cho giao thông vùng cửa ngõ phía Đông thuận tiện hơn, kéo theo sự phát triển của các loại hình thương mại, dịch vụ, đặc biệt là sự sôi động của thị trường bất động sản.

Ông Kim Thành, người dân sống tại trục đường này cho biết, từ khi có kế hoạch mở rộng đường Thống Nhất, khu vực này thu hút nhiều người về tìm mua đất, mua nhà, nhộn nhịp cả một vùng. Gần đây, ông cũng thấy nhiều dự án khu chung cư được xây dựng nên giá nhà đất cũng tăng lên. Người dân đang gọi đây là tuyến đường "vàng" của Bình Dương.

Hiện tại, con đường đã khởi công xây dựng để sớm hoàn thành mở rộng phục vụ cho cả một khu vực rộng lớn. Việc mở rộng tuyến đường nằm trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố Dĩ An trong bối cảnh địa phương này nằm ngay cửa ngõ và giáp ranh với TP HCM, quy mô dân số tăng nhanh và nhu cầu về phát triển giao thông đô thị cấp bách.

Nguồn cung dồi dào

Các dự án ngay trục đường Thống Nhất và lân cận đang hút khách bao gồm LDG Sky, New Galaxy, Bcons Plaza, Phúc Đạt Tower… Xu hướng của người mua hiện tại không ngại các dự án ngoại thành mà chú trọng vào chất lượng và vị trí tiềm năng.

Khu vực xoay quanh trục đường Thống Nhất vốn đã hình thành các khu đô thị được quy hoạch bài bản như khu đô thị Đại học Quốc gia, Khu đô thị mới Bình Nguyên… Từ giai đoạn cuối năm 2020, hàng loạt dự án khu căn hộ được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, lần đầu tiên xuất hiện dự án khu căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM.

Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách? - Ảnh 2.

Dự án LDG Sky thu hút khách hàng giai đoạn giới thiệu ra thị trường đầu năm 2021

Theo thông tin từ đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam, giá bán các dự án tại khu vực này sau dịch tăng từ 10-20%. Phân khúc cao cấp như dự án LDG Sky ghi nhận hơn 900 giao dịch từ giai đoạn công bố đầu năm 2021. Tiềm năng từ khu vực này khá lớn khi hạ tầng giao thông được nâng cấp và mở rộng. Bên cạnh đó, nguồn cung tại khu Đông được xem là dồi dào và đa dạng sản phẩm.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang – CEO của LDG Investment nhận định, khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM có nhiều dư địa để phát triển. Quỹ đất sạch, hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt là quy hoạch thành phố Thủ Đức sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn. Trong tương lai, khu vực này sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng và giá bất động sản sẽ có biên độ tăng giá nhanh.

Ngoài ra ông Khang cho biết, xu hướng của khách hàng đã thay đổi từ lựa chọn phân khúc giá rẻ sang những dòng căn hộ cao cấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong cuộc sống. Thay vì chọn dòng căn hộ diện tích nhỏ và giá thấp, nhiều khách hàng được hỗ trợ tài chính để có thể mua nhà ở phân khúc cao hơn, diện tích rộng, gần các tiện ích hiện đại.

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam cho biết, hiện tại nguồn cung các dự án thuộc địa phận TP HCM vẫn còn khá ít vì nhiều nguyên nhân. Khu cửa ngõ phía Đông giáp ranh TP HCM với vị trí đẹp và thuận tiện về giao thông đã nhanh chóng thu hút nhà đầu tư. Cùng với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông và các công trình trọng điểm đang trong giai đoạn hoàn thành, khu vực này đang được đánh giá là sôi động hàng đầu thị trường.

Việc mở rộng tuyến đường Thống Nhất thổi thêm làn gió đầu tư vào thị trường khu Đông vốn đã phát triển và thu hút nhà đầu tư thì nay càng nhộn nhịp hơn. Giới chuyên gia dự báo, giai đoạn cuối năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư tiếp tục chảy về khu vực này sau thời gian nằm yên vì ảnh hưởng của đại dịch.

T. Dương

Viết bình luận

Cityland Education ra mắt Học viện Đào tạo ngành Nhà hàng, Khách sạn đạt chuẩn Thuỵ Sĩ
8/8/2022 548 1k
CityLand Education - trực thuộc CityLand Group đã ký kết hợp tác cùng EHL Advisory Services vào tháng 1-2022 để trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nghề với tên gọi Hotel Academy Phu Quoc - VET by EHL.
Các điểm bán bưởi Co.op Select bao ăn tại TP HCM
6/8/2022 548 1k
Hiện nay, người tiêu dùng có nhiều lo ngại trong việc lựa chọn các sản phẩm tươi sống, đặc biệt là các sản phẩm trái cây, người tiêu dùng băn khoăn không biết chất lượng như thế nào. Điển hình như trái bưởi, trái bưởi này vỏ dày hay mỏng, trong ruột có ngọt không, có mọng nước hay không…
Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS
5/8/2022 548 1k
Chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan qui trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước và trồng cây xanh, thi vẽ tranh, thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.
Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537
5/8/2022 548 1k
Hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng Co.op Food thứ 22 tại quận 12 nâng tổng số cửa hàng Co.op Food lên con số thứ 537 trên toàn quốc.
Màn đồng diễn Flashmob 3.000 thiếu nhi ghi nhận kỷ lục Việt Nam

Màn đồng diễn Flashmob 3.000 thiếu nhi ghi nhận kỷ lục Việt Nam

Cuối tuần này, Hội đồng đội Trung ương và Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và Yêu thương” tại TP HCM.