Nhịp sống 15/02/2022 14:54

Unilever hành động nhằm ứng phó với ô nhiễm nhựa

Unilever đang cùng các doanh nghiệp khác kêu gọi việc thực hiện một hiệp ước của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn đề này trên quy mô toàn cầu.

Nhựa là vật liệu quan trọng nhưng tồn tại quá nhiều trong môi trường. Dự đoán từ nay đến năm 2040, lượng nhựa nguyên sinh được tạo ra nhiều gấp đôi và rác thải nhựa thải ra đại dương nhiều gấp bốn lần hiện nay.

Unilever hành động nhằm ứng phó với ô nhiễm nhựa - Ảnh 1.

Hoạt động đổ đầy sản phẩm vào chai rỗng từ Unilever giúp giảm nhựa nguyên sinh và tăng sử dụng nhựa tái sinh

Nhằm đồng hành ứng phó với ô nhiễm nhựa, Unilever cam kết giảm 50% việc sử dụng nhựa nguyên sinh đến năm 2025, thiết kế tất cả loại bao bì sản phẩm bảo đảm có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể phân hủy hoàn toàn.

Công ty cũng đã ký cam kết toàn cầu về nền kinh tế nhựa mới nhằm xóa bỏ chất thải và ô nhiễm nhựa tại nguồn cùng nhiều hiệp định về nhựa khác với mục đích kêu gọi các Chính phủ, doanh nghiệp… cùng chung tay để đẩy nhanh tiến độ tái sử dụng và thay đổi mục đích sử dụng nhựa.

Ngoài ra, cùng với hơn 70 doanh nghiệp khác, Unilever đang kêu gọi một hiệp ước Liên Hiệp Quốc để giải quyết ô nhiễm nhựa trên quy mô toàn cầu. "Tại Hội đồng Môi trường Liên Hiệp Quốc sắp tới, quy trình thực hiện các mục tiêu ràng buộc pháp lý phải được thống nhất trước khi quá muộn" – ông Alan Jope, Giám đốc điều hành Unilever cho biết.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi từ tấm thẻ BHYT học sinh, sinh viên
3 giờ trước 548
Trong lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Ngày hội sinh nhật lần 14 của “Bạn hữu đường xa” – Cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam
28/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 30-9 sắp đến không chỉ là dấu mốc quan trọng khi “Bạn hữu đường xa” kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, mà còn là cơ hội để nhìn lại những dấu ấn của chương trình trong lòng cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam.
Tổ chức sàn việc làm dành cho lao động quận 4
28/9/2023 548
3.549 vị trí việc làm, tập trung vào các ngành nghề như: bảo vệ, nhân viên kinh doanh, lao động phổ thông, bán hàng, phục vụ nhà hàng, tạp vụ, lái xe, hành chính văn phòng…
Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Những ngày này, để bắt "trend" mùa thu, nhiều bạn trẻ đang rủ nhau thả dáng cực "cool" trong không gian Trung thu "Tươi Màu Sắc Việt" độc đáo phủ khắp hệ thống 83 TTTM Vincom.