Nhịp sống
09/08/2021 10:21

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch

In bài viết

“Cần tăng cường khuyến khích doanh nghiệp tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội trong đại dịch. Mùa dịch thứ tư, tuổi trẻ tỉnh nhà đã vận động gần 9 tỷ đồng từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm để góp sức cho cuộc chiến chống dịch” chính là lời chia sẻ của Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy gần đây.

Anh Duy khẳng định rằng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng cần được biểu hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, tạo ảnh hưởng tích cực đến đời sống nhân dân chứ không thể chỉ là lời nói suông. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cần thực hiện sứ mệnh và cam kết của mình với cộng đồng thông qua hoạt động gắn kết với trách nhiệm xã hội.

Thời gian qua, hệ thống Đoàn toàn tỉnh luôn chung tay với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện rất nhiều phần việc tử tế, qua đó lan tỏa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua hàng loạt các hoạt động thiện nguyện, tài trợ, đóng góp, ủng hộ về tài chính và vật tư, trang thiết bị y tế cho cuộc chiến chống COVID-19.

Mới đây, ngày 7-8, Tỉnh Đoàn Bình Phước vừa phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh vận động Công ty cổ phần Eastwood Energy trao tặng 3 máy thở Eliciae MV20 với tổng trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch - Ảnh 1.

Ông Phạm Trung Cang - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Eastwood Energy (thứ 3, trái sang) trao bảng tượng trưng 3 máy thở Eliciae MV20 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước

Sở Y tế cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử đại diện nhận các máy thở và gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ đã chia sẻ những khó khăn với tỉnh Bình Phước, nói chung và ngành y tế tỉnh nhà, nói riêng trong phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, ngày 6-8, với sự hỗ trợ vận chuyển hàng hóa của đội phản ứng nhanh Sao Nhân Ái, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Tập đoàn Kavi Group, Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát đã trao 420 suất quà (450.000 đồng/suất) cho các tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Lộc Ninh, Phú Riềng, Chơn Thành và TP Đồng Xoài cùng 20 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736 (Bộ CHQS tỉnh Bình Phước).

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch - Ảnh 2.

20 phần quà được gửi đến cho gia đình các chiến sĩ khó khăn thuộc Tiểu đoàn 208

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Duy Hảo ngụ tại phường Tiến Thành (TP Đồng Xoài) hiện gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhận được phần quà nhỏ thắm nghĩa tình của đoàn công tác, gia đình anh Hảo vô cùng xúc động. Anh Hảo cho biết vài tuần trước, anh đang làm công nhân xây dựng tại TP Hồ Chí Minh nhưng lại lâm vào cảnh thất nghiệp trước những diễn biến phức tạp của COVID-19 nên anh vội quay về Bình Phước và giờ thì cùng vợ lo cho các con khá chật vật.

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch - Ảnh 3.

Anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát (bìa trái) và Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) thăm, động viên và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Duy Hảo (TP Đồng Xoài)

Anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát (TP Đồng Xoài) hào hứng bộc bạch: "Mình rất vui khi có thể góp sức cho cuộc chiến chống COVID-19. Tuy dịch bệnh gây khó khăn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh tại địa phương nhưng mình sẽ tiếp tục quyên góp thêm các nguồn lực từ các doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động tương tự. Mong sao sớm hết dịch".

Ngoài ra, ngày 5-8, Tỉnh Đoàn, Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Chi hội Nữ doanh nhân TP Đồng Xoài đã gửi 200 phần quà (270.000 đồng/phần) đến xã Tân Thành và các phường Tiến Thành, Tân Phú, Tân Đồng (TP Đồng Xoài); qua đó tiếp tục hỗ trợ người dân trong tỉnh. Những phần quà này được đội shipper tình nguyện (Thành Đoàn Đồng Xoài) chuyển đến từng hộ gia đình gặp khó trong thời gian giãn cách xã hội.

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân TP Đồng Xoài (bìa trái) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (thứ 2, trái sang) trao nhu yếu phẩm cho "Gian hàng 0 đồng" ở xã Tân Thành (TP Đồng Xoài)

Bên cạnh đó, thực hiện Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã vận động Công ty cổ phần CP Việt Nam - chi nhánh Bình Phước tặng 100 con gà thịt trị giá 15 triệu đồng cho huyện Hớn Quản; 1.200 quả trứng, 60 con gà thịt trị giá 10 triệu đồng cho huyện Đồng Phú; vận động trại gà Danh Huỳnh (H.Chơn Thành) tặng 1.200 con gà thịt trị giá 60 triệu đồng cho TX Bình Long, TX Phước Long và các huyện Chơn Thành, Phú Riềng, Bù Gia Mập.

Tuổi trẻ Bình Phước vận động doanh nghiệp góp gần 9 tỉ đồng để cùng chống dịch - Ảnh 5.

Anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát (thứ 2, trái sang) và anh Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kavi Group (thứ 2, phải sang) trao các nguồn hỗ trợ cho huyện Phú Riềng

Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội cựu TNXP tỉnh vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp để trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hớn Quản và Chơn Thành.

Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, Hội đồng Đội - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng em thơ - chung tay vượt qua đại dịch" tại các huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đốp, Bù Gia Mập và TX Bình Long; qua đó trao tặng tập trắng, sữa tươi, nhu yếu phẩm, kính chống giọt bắn... với tổng giá trị lên đến 170 triệu đồng cho trẻ em địa phương.


Thắng Trân
AIA Việt Nam và Vinmec hợp tác chiến lược mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cao cấp

AIA Việt Nam và Vinmec hợp tác chiến lược mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cao cấp

Tài chính 17:01

Xây dựng gói sản phẩm và chương trình bảo hiểm chuyên biệt, được thiết kế dựa trên nhu cầu đa dạng của từng nhóm khách hàng

Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Tài chính 14:50

Thành tích này ghi nhận cho những nỗ lực của Rồng Việt trong việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp chuẩn mực, kiến tạo giá trị bền vững trong tài chính hiện đại.

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

Thị trường 14:49

Lần đầu tiên TikTok triển khai đồng bộ việc gửi các cảnh báo về lừa đảo trực tuyến đến với người dùng ngay trên nền tảng

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Nhịp sống 11:28

Trước xu hướng giáo dục hiện đại ưu tiên trải nghiệm thực tế, mô hình “học mà chơi, chơi mà học” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà trường và phụ huynh.

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Tài chính 11:26

Agribank và Cục Thuế hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

Tiêu dùng 18:17

Sáng 04-12-2025, “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” đã diễn ra tại TTTM AEON Bình Tân TP HCM

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

Khuyến mại 15:45

Chỉ trong ba ngày cao điểm 28 đến 30-11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.