Nhịp sống
30/11/2023 10:37

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật

Sáng 29-11-2023, tại trụ sở Tổng Công ty, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9-11”. Cuộc thi được tổ chức nhằm triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giúp cho cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty nắm rõ hơn các quy định pháp luật, các quy định, quy chế của Tổng Công ty, qua đó áp dụng hiệu quả hơn vào công việc chuyên môn hằng ngày, đóng góp cho sự phát triển chung của Tổng Công ty.

Nội dung cuộc thi xoay quanh 150 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các lĩnh vực: Các văn bản pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, quản lý, sử dụng vốn nhà nước; Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty; Nội quy, quy chế nội bộ của Tổng Công ty; Khung Điều lệ cho các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng Công ty; các chủ trương, chính sách, quy định pháp luật liên quan đến nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh nước sạch; các Nghị định, Quyết định liên quan đến sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch; các quy định pháp luật, quy chế nội bộ về kỹ thuật ngành nước và một số nội dung khác liên quan đến lịch sử hình thành phát triển, cơ cấu tổ chức của Tổng Công ty và các đơn vị thành viên.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 1.

Khoảng 100 thí sinh tham gia sẽ tập trung tại khu vực thi đấu do Ban Tổ chức sắp xếp. Mỗi thí sinh được phát 4 bảng chữ có ký hiệu A, B, C, D để trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Cổ động viên tham gia cuộc thi cũng có cơ hội trả lời phần đố vui pháp luật và nhận quà từ Ban Tổ chức.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 2.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 09/11" là một đợt sinh hoạt chính trị, học tập pháp luật gắn liền với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại Tổng Công ty. Đây cũng là dịp để khẳng định và làm sâu sắc hơn nữa mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và vai trò của pháp luật đối với mọi mặt đời sống xã hội. Đồng thời là dịp để CBCNV Tổng Công ty và các đơn vị thành viên giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức pháp luật, văn hóa ứng xử liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại nơi làm việc và hoạt động phục vụ khách hàng, giúp khích lệ tinh thần lao động của mỗi người sau những ngày làm việc căng thẳng.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 3.
Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 4.
Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 5.
Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Ảnh 6.

Khánh An

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.