Nhịp sống
03/01/2023 14:00

TikTok Awards Việt Nam 2022 liên tiếp gọi tên hai nhà sáng tạo truyền cảm hứng: Toả sáng từ những nét đẹp bình dị

Thủng Long Family và An Đen đã trở thành những nhà sáng tạo nội dung được cộng đồng yêu mến nhờ những nội dung chân thực. Giải thưởng tại TikTok Awards Việt Nam 2022 là sự ghi nhận xứng đáng đối với quá trình làm sáng tạo miệt mài, nghiêm túc của cả hai.

Chưa từng có tiền lệ, hạng mục Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm tại TikTok Awards Việt Nam 2022 đã gọi tên 2 nhân vật được cộng đồng vô cùng yêu mến: Thủng Long Family và An Đen. Nhờ quá trình làm sáng tạo nghiêm túc, hiểu nhu cầu của đại chúng, họ đã góp phần nâng tầm nội dung sáng tạo chất lượng tại Việt Nam.

TikTok Awards Việt Nam 2022 liên tiếp gọi tên hai nhà sáng tạo truyền cảm hứng: Toả sáng từ những nét đẹp bình dị - Ảnh 1.

Thủng Long Family và An Đen được vinh danh tại đêm trao giải

Thủng Long Family: Trăn trở tìm ra màu sắc riêng, duy trì và không ngừng làm mới

Đứng đằng sau sự thành công của kênh Thủng Long Family (@thunglongfamily) với 2,1 triệu lượt theo dõi và 72,3 triệu lượt thích là sự kết hợp của cặp đôi Trần Tụ Long (nickname: Thủng Long) và Phan Tuyết Nga (nickname: Bom). Trước khi đến với TikTok, họ đã từng là vũ công, huấn luyện viên và nhân viên chạy sự kiện. Hai năm trước, cặp đôi bén duyên với TikTok và nhận ra tiềm năng phát triển của mình. Những câu chuyện xoay quanh đời sống hôn nhân cùng cách xây dựng kịch bản, cách quay dựng thú vị đã mang đến cho Thủng Long Family những video với phong cách mới lạ so với thị trường.

"Chúng tôi dành phần lớn thời gian để nghĩ ý tưởng, và thường nảy ra từ những tình huống gia đình thường nhật. Nghĩ ra ý tưởng thú vị đôi khi rất mất công, nhưng đã trở thành đặc trưng riêng của kênh TikTok Thủng Long Family nên vợ chồng rất dụng công", cặp đôi cho biết.

TikTok Awards Việt Nam 2022 liên tiếp gọi tên hai nhà sáng tạo truyền cảm hứng: Toả sáng từ những nét đẹp bình dị - Ảnh 2.

Những nội dung hài hước của Thủng Long Family

Với người xem, những video của gia đình Thủng Long - Bom mang tính giải trí cao và lan tỏa năng lượng vui vẻ. Việc khai thác những câu chuyện đời thường qua lăng kính riêng đã giúp Thủng Long Family ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Ở góc độ khác, sự đổi mới không ngừng của Thủng Long Family đã tạo nên những kỳ vọng tích cực và sự háo hức của khán giả sau mỗi lần xem. "Nhà Thủng Long sẽ làm mới chủ đề này như thế nào?" là câu hỏi người xem luôn đặt ra.

Sau hai năm chia sẻ những câu chuyện chân thực với góc nhìn sáng tạo trên nền tảng, Thủng Long Family đã được vinh danh là Nhà sáng tạo truyền cảm hứng tại TikTok Awards Việt Nam 2022 cùng với An Đen. Chia sẻ về giải thưởng, cặp đôi bày tỏ sự tri ân tới nền tảng, đồng thời hé lộ dự định ấp ủ bấy lâu nay: xây dựng và phát triển cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung chất lượng; hỗ trợ và tạo cơ hội để cùng phát triển.

"Cảm ơn TikTok Việt Nam, quý vị khán giả, những người bạn và cộng đồng nhà sáng tạo đã đồng hành suốt thời gian qua. Chiến thắng này là một trong những mục tiêu lớn trong hành trình đầu tiên Thủng Long Family tham gia TikTok và truyền cảm hứng tới mọi người.

Sau một thời gian hoạt động, hai vợ chồng vững tin mình vào khả năng và mong muốn được phát triển hơn nữa. Giải thưởng này là cơ hội để chúng tôi mang sự nỗ lực và truyền cảm hứng không chỉ tới khán giả mà còn đến với tất cả các nhà sáng tạo cũng như những ai muốn trở thành nhà sáng tạo trên TikTok. Qua đó, chúng ta có cơ sở xây dựng cộng đồng sản xuất nội dung số chất lượng và vững mạnh hơn", vợ chồng Thủng Long cho biết.

An Đen: Sáng tạo chân chính luôn hướng đến cộng đồng

Nguyễn Thúy An là chủ nhân kênh TikTok An Đen (@anden75) với 1,6 triệu lượt theo dõi và 31 triệu lượt thích. Hiện An Đen đang sinh sống tại quê nhà Đắk Lắk. Sau 10 năm học tập và sinh sống tại TP.HCM, cô quyết định trở về quê nhà cách đây vài năm. Quê hương cũng là nơi giúp An Đen "bén rễ" với công việc sản xuất nội dung.

Tuy là một trong những đại diện tiêu biểu cho câu chuyện "bỏ phố về quê", nhưng An Đen không hoàn toàn đồng tình mà cho rằng mỗi người có những định hướng khác nhau. "Ở nơi nào cũng có thể thành công cả, miễn đó là cuộc sống mà bạn thấy hạnh phúc", An Đen chia sẻ. Sự ung dung và chân thành này được mang vào trong mọi câu chuyện mà An Đen kể, về cuộc sống đời thường ở quê, về buôn làng, về những mảnh đời và vùng đất cô đi qua.

TikTok Awards Việt Nam 2022 liên tiếp gọi tên hai nhà sáng tạo truyền cảm hứng: Toả sáng từ những nét đẹp bình dị - Ảnh 3.

Những video ngập tràn tiếng cười và sự hạnh phúc của An Đen

Những video của An Đen được ví như cánh đồng ngày gặt: trù phú và bình yên. Từ những nội dung ban đầu xoay quanh căn nhà, mảnh vườn của gia đình, An Đen đã kể những câu chuyện lớn hơn. Đó là một ngày vào bản, thăm các gia đình người dân tộc, đó là một bữa ăn lớn nấu cho trẻ em trong làng, đó là ngày thiện nguyện, trao quà từ mạnh thường quân cho những hoàn cảnh khó khăn.

"Khi mang được phần tiền ủng hộ của các mạnh thường quân tới các hoàn cảnh đó, thấy họ được ăn no, được chữa bệnh, tự tôi cũng cảm thấy cũng no hơn, hạnh phúc hơn", An Đen bộc bạch.

Song song với việc phát triển nội dung, An Đen vẫn luôn ý thức về sự cải tiến, và ngày càng chỉn chu hơn trong những video và thông điệp truyền tải. Năm 2021 khi đến với TikTok, An sử dụng chiếc điện thoại cũ. Ngày nay, cô đã có thiết bị hiện đại và linh hoạt hơn, cùng sự hỗ trợ của em gái trong các khoản vận hành. Hơn một năm xây dựng kênh TikTok, An Đen thực sự hiểu và trân trọng cộng đồng người xem trên hành trình sáng tạo của mình:

"Với tôi, nội dung luôn phải tử tế, đàng hoàng. Từ lời văn đến hình ảnh đều phải tử tế, bởi vì kênh của tôi có tệp khán giả đa dạng, từ người trẻ đến cả người lớn tuổi. Với giải thưởng Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm tại TikTok Awards Việt Nam 2022, tôi có rất nhiều cảm xúc. Cảm ơn cô chú, anh chị em bốn phương, những người đã biết hay chưa biết luôn thương yêu tôi rất nhiều. Cảm ơn TikTok đã lựa chọn và tin tưởng tôi".

Có thể thấy, thông qua TikTok, Thủng Long Family hay An Đen đều mang đến những câu chuyện bình dị nhưng gửi gắm những giá trị nhân văn đến cộng đồng. Họ là một trong những nhân tố tạo nên một bức tranh 2022 đầy màu sắc và vô cùng đáng nhớ. Sự ra đời của TikTok Awards Việt Nam một lần nữa cho thấy nỗ lực của nền tảng trong việc tạo ra môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, cùng với việc hướng đến xây dựng một môi trường chân thực, an toàn và bổ ích.

P. Q

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)