Nhịp sống 24/07/2019 16:46

Tạo ra hàng triệu việc làm từ mô hình kinh tế tuần hoàn

Hội thảo "Mô hình kinh tế tuần hoàn với vai trò thúc đẩy tăng trưởng liên ngành hiệu quả" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCDS) cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 24-7 tại TP HCM

Hơn 60 doanh nghiệp đã tham gia thảo luận vào khái niệm kinh tế tuần hoàn và cách áp dụng mô hình này vào hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo ra hàng triệu việc làm từ mô hình kinh tế tuần hoàn - Ảnh 1.

Mô hình kinh tế tuần hoàn được Heineken Việt Nam áp dụng từ nhiều năm qua

Theo các đại biểu, trong nền kinh tế tuần hoàn các nhà sản xuất chú trọng kéo dài thời hạn và tận dụng tối đa giá trị sử dụng của tài nguyên, sau đó quản lý và tái tạo những sản phẩm và tài nguyên này vào cuối vòng đời sử dụng. Như vậy việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ giúp giảm phát thải, thúc đẩy sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên góp phần giải quyết các vấn đề khan hiếm và bảo tồn tài nguyên đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế Việt Nam.

Theo nghiên cứu của Accenture Strategy, mô hình kinh tế tuần hoàn có thể mở ra cơ hội cho thị trường trị giá lên đến 4,5 nghìn tỉ USD và tạo ra hàng triệu việc làm cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030.

Tin-ảnh: N.Nguyên
từ khóa :

Viết bình luận

Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
1 giờ trước 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM
2 giờ trước 548 1k
Vào ngày 21-8-2019, Tập đoàn Yeah1 phối hợp cùng Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày đầu ra quân thực hiện dự án “Đi Học Có Gạo”, trao tặng gạo cho học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
UOB Việt Nam mở rộng thị trường ra khu vực miền Bắc
7 giờ trước 548 1k
Ngày 22-8, Ngân hàng United Overseas Bank Limited Việt Nam (UOB Việt Nam) chính thức khai trương chi nhánh tại Hà Nội. Việc mở rộng diễn ra một năm sau sự kiện UOB thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thể hiện cam kết của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng trên toàn quốc
Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
“Phao cứu sinh” cho người bệnh

“Phao cứu sinh” cho người bệnh

Nhiều người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo nhờ có BHYT mới có thể được điều trị, tìm lại cuộc sống. Đã có những bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả cả chục tỉ đồng