Nhịp sống
28/07/2021 16:24

Phim "Công sở kế" - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội. Chưa bao giờ các công sở lại vắng như thế. Dân văn phòng phải ở nhà, làm việc từ xa, gặp gỡ đồng nghiệp trên điện thoại hay màn hình trực tuyến. Cũng đúng lúc này, nỗi nhớ chốn văn phòng được đáp ứng qua một bộ phim sitcom khá thú vị có cái tên "Công sở kế", sắp được chiếu trên SCTV4 từ ngày 30-7-2021. Điều đặc biệt là trong những câu chuyện hài hước về công sở, bộ phim này đã xây dựng nhiều nhân vật nữ: có người phấn đấu, bươn chải vất vả mà cũng đầy nghị lực, có người lại có những thói hư tật xấu đáng phê phán.

Là một môi trường có những đặc trưng riêng, người nam làm việc ở công sở đã gặp đủ chuyện khó, với giới nữ, khi chuyện chồng con, gia đình là gánh nặng, độ khó khổ còn nhân lên gấp đôi. Lấy bối cảnh một công ty truyền thông khởi nghiệp có tên Khabico (viết tắt của từ "khác biệt"), bộ phim hài sitcom "Công sở kế" (do SCTV sản xuất) đã phản ánh nhiều chuyện bi hài của giới nữ nơi công sở không né tránh, với một cái nhìn khi cảm thông sâu sắc, lúc phê phán những thói hư tật xấu. Xoay quanh bước đường khởi nghiệp của nhân vật nam chính giám đốc Hoàng "mặt lạnh" (diễn viên Mã Hiểu Đông), bộ phim này đã xây dựng nhiều nhân vật nữ có tính cách cả tốt lẫn xấu, nhưng đều là những hình mẫu nữ nhân viên công sở gặp không ít gian nan thử thách của nghề nghiệp và cuộc sống, từ đó nảy sinh đủ chuyện bi hài.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 1.

Tại "Khabico", có những "bóng hồng" xinh đẹp gây sóng gió trong "Công sở kế" như Huỳnh Thi (vai Mai), Thùy Dương (vai Vy), Hà An (vai Liên), Kiều Ngân (vai Linh), Mỹ Hạnh (vai Ngân)

Vy "keo kiệt" và "Muối tỷ" Thùy Dương

Đầu tiên, phải kể đến "sếp phó" của Hoàng là cô Vy "keo kiệt" (diễn viên Thùy Dương). Đó là biệt danh của dàn nhân viên trẻ công ty Khabico gọi cô sau khi cô chiêu đãi họ trong tiệc ngày gặp mặt bằng món… mì tôm. Là phó giám đốc phụ trách hành chính - nhân sự, cô hết lòng vì công việc công ty tới mức "cuồng việc". Và cũng do vậy, cô ghét những người không nghiêm túc, trong khi dân truyền thông thì "sáng nắng, chiều mưa, tối có giông", làm việc tùy hứng và ỏng eo hết biết. Hơn nữa, là dân kế toán, cô có xu hướng bệnh nghề nghiệp cái gì cũng quy ra tiền và cộng trừ, nhân chia. Tính cách và lối hành xử keo kiệt của cô là chủ đề đàm tiếu của mọi người đồng thời gây ra không ít chuyện dở khóc dở cười cho nhân viên công ty. Cô đã có một gia đình tưởng là êm ấm, nhưng vì "cuồng việc", nhiều lúc cô bỏ bê gia đình đến mức sinh tai vạ.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 2.

Thùy Dương trong vai Vy "keo kiệt"

Biên kịch có tiết lộ rằng, hình ảnh nhân vật này không hoàn toàn hư cấu, mà là ghép từ hai mẫu "quái kiệt" có thật ngoài đời ở các công ty mà anh từng làm.

Diễn viên Thùy Dương đã từng kinh qua rất nhiều vai trên sân khấu và truyền hình, lần này đảm nhiệm vai chính Vy. Cô tâm sự là rất thích vai Vy "keo kiệt" vì có sự đồng cảm. Vì nhân vật này bề ngoài bình thường, cứ tưởng như từ ngoài đời bước vô màn ảnh, nhưng bên trong, tính cách có nhiều nét độc, lạ của một phụ nữ đặc biệt. Để hiểu nhân vật, Thùy Dương đã tìm đến một công ty truyền thông của người bạn để "đi thực tế", tìm nét diễn mới, vốn là chuyện hiếm hoi trong làng phim thời nay. Và Thùy Dương đã vào vai rất tự nhiên, diễn ra cái chất keo kiệt, dè xẻn tới quá lố của nhân vật. Những màn cô đấu trí, đấu mưu chuyện tiền bạc với đám nhân viên "trời thần" như Mai "mô đen", Liên "Thần soi" bằng ngôn ngữ, dáng vẻ vừa chanh chua, vừa đầy bản lĩnh làm đối thủ… choáng. Nhưng, nhân vật Vy, trong tâm hồn vẫn giữ bản tính nhân hậu (dù cô hay giấu), thể hiện trong lòng trắc ẩn, thông cảm với những cảnh đời trớ trêu của Linh "lộn xộn", sự bối rối, hối hận khi trách lầm Mai "mô đen" vì ngỡ... cô có bầu vô chủ. Những thoáng tinh tế trong cảm xúc đó, Thùy Dương đã khai thác, thể hiện bằng một kiểu hài duyên dáng, mặn mà như biệt danh "Muối tỷ" của cô. Vy là mẫu người phụ nữ mà ta hay gặp chốn công sở, khi phải giằng xé thời gian giữa công việc và gia đình, giữa yêu cầu công việc và tình bạn, tình đồng nghiệp.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 3.

Đi làm sợ nhất "Thần soi"

Phim Công sở kế còn đặc biệt khi có một " nữ thần", nhưng không phải là từ trên trời xuống, mà là "thần soi", thoắt ẩn, thoắt hiện, quan sát, rình rập, chế biến rồi… tung hỏa mù, nói xấu bạn khắp công ty.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 4.

Liên "Thần soi", nỗi hãi hùng của các nhân viên công ty Khabico trong phim Công sở kế (Diễn viên Hà An thể hiện)

Đó là Liên "Thần soi", trưởng bộ phận Event - người chuyên tổ chức sự kiện của công ty Khabico trong phim Công sở kế (Diễn viên Hà An thể hiện). Người nhỏ bé tầm thước mốt, cô theo thời trang kinh dị, vô duyên nhưng thông minh, tinh quái. Liên chắc chắn là người làm được việc, sáng tạo nữa, nhưng chỉ có một đam mê "nho nhỏ" là hay chú ý đến đời sống riêng của người khác thái quá. "Thần soi" này là người nhiều chuyện nhất công ty, hay soi chuyện người khác và đem ra "tám ","buôn dưa lê" với nhiều phiên bản sai sự thực một tấc tới trời khiến các khổ chủ còn không nhận ra là chuyện của mình. Những nạn nhân triền miên như Mai "mô đen", Linh "lộn xộn" hay Khởi "dê" thì khỏi nói, nhưng ngay cả những "chính nhân quân tử" như giám đốc Hoàng "mặt lạnh" hay như "nữ thần chiến binh" Ngân "đả nữ" bản lĩnh đầy mình cũng không thoát khỏi chuyện thị phi do Liên "Thần soi" thêu dệt. Điểm một vài tập phim cười ra nước mắt với nhân vật này: chỉ cần thấy Mai vô bệnh viện (thăm mẹ bị ung thư), không cần biết lý do, là "Thần soi" suy ra ngay Mai… có bầu, khiến cả công ty sục sôi khí thế đi tìm… cha của đứa bé (tập "Có phải em có bầu"). Thảo Lan, một nhân viên thực tập mới vào công ty, cô truy đủ kiểu tới chân tơ kẽ tóc, để rồi qua áo quần rất điệu, qua facebook cá nhân nhiều hình tụ hội bạn bè sang trọng, "Thần soi" bèn khẳng định luôn đây là… "gái bao". Rủi cho Liên, té ra, cô nhân viên nọ chính là con của Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, muốn ẩn thân phận để đi thực tế. Cái kết đắng cỡ nào cho kẻ đặt điều, cũng dễ hiểu.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 5.

Cảnh phim: Liên "Thần soi" (Hà An) đang tám với Linh "lộn xộn" (Kiều Ngân)

Nhân vật được các tác giả xây dựng đầy cảm hứng phê phán này do diễn viên Hà An thể hiện. Hà An đã rất cố gắng để tạo nên một nhân vật "hàng độc": vừa ác ác, vừa… tức cười. Ê kíp làm phim từng tiết lộ một bí mật hậu trường: Trện sàn quay, nhiều lúc thấy Hà An tóc vàng, thời trang kinh dị, mắt láo liên, vô vai "Thần soi" thật đanh đá, nanh nọc, ngoa ngoắt có thừa, đã không ít người rùng mình nhớ… mấy "thần soi" rình rập ở công ty mình. Qua nhân vật này, bằng tiếng cười, phim muốn phê phán mẫu người quá soi mói đời tư người khác, cào bàn phím bịa chuyện đang là một vấn nạn có thật ở chốn văn phòng.

Ngôi sao rắc rối chốn văn phòng - Mai "mô đen"

Công sở nào cũng thường có một ngôi sao đặc biệt, là dạng người mà ngày nào ta cũng phải nghe ai đó… ca cẩm về họ. Một nhân viên siêu hạng như thế nơi công ty Khabico của phim Công sở kế là Mai "mô đen" (do diễn viên - Hoa khôi Huỳnh Thi giữ vai).

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 6.

Mai "mô đen" (do diễn viên - Hoa khôi Huỳnh Thi thể hiện)

Người đẹp này là "hot girl công sở", khá xinh đẹp và ăn diện rất điệu đà. Cô có một quá khứ không êm đềm, nên từ chỗ là cô gái đàng hoàng, sau mấy năm làm thu thập kinh nghiệm và vài lần đổ vỡ trong tình trường vì bị mưu hại, cô thay đổi tính cách phức tạp. Thích tán sếp và ngoi lên bằng mọi cách, cô cũng không ngại bày mưu hại đồng nghiệp.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 7.

Cảnh phim: Mai "mô đen" (Huỳnh Thi) tán tỉnh sếp Hoàng (Mã Hiểu Đông) ráo riết

Khá nhiều câu chuyện kế mưu lúc ly kỳ, lúc tức cười xoay quanh cô gái rắc rối này. Có lúc là cô bày mưu hại người khác (dù mưu kế khá dở hơi), có lúc cô bị người hại vì đánh vào tính thích được tâng bốc nhan sắc, vào lòng tham hàng hiệu của cô. Cô cũng gặp những tình huống… khó đỡ vì hay chưng diện thời trang quá lố như váy ngắn, quần áo te tua. Đã thế, cô hay say nắng, gấp gáp với những mối tình rắc rối "cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu". Trong tình yêu, cô say… nhưng đối phương rất tỉnh, chỉ chăm chăm lợi dụng sắc đẹp, thân xác của cô cho những mục đích đen tối. Song, sau nhiều câu chuyện, người ta tình cờ phát hiện ra cô có một cuộc đời với nhiều uẩn khúc lúc còn bé. Nhiều chuyện cô làm vừa đáng trách, vừa đáng thương.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 8.

Huỳnh Thi - Mỹ Hạnh trong một cảnh phim

Có lợi thế của một chiều cao người mẫu (1mét 73), vào vai rất tự nhiên, xuất hiện liên tục suốt 50 tập phim, diễn viên Huỳnh Thi đã làm cho khán giả nhớ cái dáng ẻo lả, tha thướt và điệu đà của Mai "mô đen" với những nét diễn rất duyên, chuyển đổi trạng thái cảm xúc lúc bi, lúc hài nhanh trong nhiều tình huống khó đỡ. Có lúc là va chạm với sếp Vy "keo kiệt" khi dám lỡ lời chê bai thời trang… xanh lét của một bà sếp mê phong thủy, trong khi Vy đang sừng sững như núi lửa giận dữ ngay sau lưng cô. Có khi là một thủ quỹ tự nguyện rất nhiệt tình, nhưng té ra là thủ phạm biển thủ thứ thiệt khi chôm tiền của "Hội ăn chơi sành điệu Khabico". Lại nữa, trong tập "Khi yêu đối tác", cô phởn phơ tưởng đã thỏa ước mơ sang giàu, nào ngờ té ra lại gặp đúng một tên trùm bịp bợm lừa cô để hưởng thụ cả xác thịt lẫn lấy thông tin dự án. "Diễn như thế nào để khán giả xem vừa cười mà vừa thấy Mai "mô đen" đáng thương hơn đáng giận", lời căn dặn của đạo diễn Nguyễn Định Tường trên phim trường đã được Huỳnh Thi thể hiện trọn vẹn.

Và các nhân vật nữ thú vị khác: Ngân "Đả nữ", Linh "lộn xộn"

Một nét cười nhẹ nhàng nhưng sau tiếng cười gợi nhiều suy nghĩ là nhân vật Linh "lộn xộn" (diễn viên Kiều Ngân). Linh là một bà mẹ đơn thân luôn tìm cách buôn bán đủ thứ nơi văn phòng để nuôi con, từ đó vướng vào đủ thứ lộn xộn, rắc rối. Tiếng cười vang lên khi nhân vật này biết "tương kế tựu kế", dùng những chiêu thức vừa độc, vừa khá hài hước để đáp trả đích đáng những kẻ muốn hại mình. Và dù nghèo, cô vẫn giữ nhân cách, không bao giờ chấp nhận hay theo đuôi những kẻ khinh thường phụ nữ, muốn bán rẻ những dự án của công ty cho đối thủ.

Tuy xuất hiện không nhiều, nhưng phim Công sở kế cũng đã kịp giới thiệu một hình mẫu nữ lãnh đạo có học thức, bản lĩnh, gai góc như trưởng phòng marketing – Ngân "đả nữ" (diễn viên - Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh). Học ở nước ngoài về, Ngân là một "cô nàng quái chiêu" về hình thức khi xăm mình, uống rượu, tập võ, lại luôn đi con đường riêng trong tiếp thị, làm việc. Cô được giám đốc Hoàng yêu nhưng không đánh mất mình hay ỷ lại người yêu. Điều trùng hợp độc đáo là trong quá trình phim đang thực hiện, diễn viên Mỹ Hạnh, ngoài đời cũng chứng minh mình là một "Đả nữ" thứ thiệt khi cô tham gia tập luyện, thi đấu và đạt giải Á quân giải boxing nữ TP HCM 2020.

Phim Công sở kế - Bóng hồng nơi công sở từ góc nhìn những chuyện bi hài - Ảnh 9.

Là một bộ phim sitcom hài nhưng kịch bản dựa trên đời sống thực, phim Công sở kế đã xây dựng nhiều nhân vật nữ thú vị, phản ánh một thực tế là giới nữ hiện đang chiếm số đông tại các văn phòng. Hơn nữa, những câu chuyện về họ cũng đa dạng và phong phú không kém giới mày râu, cả chuyện bi lẫn hài. Hy vọng, trong mùa giãn cách do dịch bệnh, dận công sở nói chung, chị em chốn văn phòng nói riêng, sẽ tìm được những tiếng cười thú vị và sự đồng cảm thông qua bộ phim này.

"Công sở kế" được sản xuất bởi Phòng Sản xuất nội dung OTT - Hãng phim 2 (SCTV) phối hợp với Công ty CPĐT Truyền thông Hoàng Kim thực hiện, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Định Tường và sự chấp bút của biên kịch Vũ Tùng. Bộ phim hiện đang nhận được rất nhiều những kỳ vọng tích cực từ khán giả trên các nền tảng mạng xã hội Facebook và Youtube trước ngày phát sóng chính thức.

Bộ phim có sự góp mặt của những gương mặt thân thuộc với khán giả truyền hình như Mã Hiểu Đông, Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh, Ngô Thành Tá, Thùy Dương, Hoa khôi Tài sắc 2016 Huỳnh Thi, Kiều Ngân, Hà An, Lê Minh Ngọc, Nguyên Thảo, Phùng Chính Tính, Lê Mạnh Phương… cùng sự góp mặt của các khách mời: diễn viên hài Bảo Trí và các gương mặt trẻ trung như Miko Lan Trinh, Trần Anh Huy, Tống Yến Nhi, Phạm Hy…

Công sở kế (phát sóng lúc 19 giờ từ thứ Sáu đến Chú Nhật trên SCTV4):

Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=JkBYn_ZmHRI&t=1s

Teaser: https://www.youtube.com/watch?v=M_FTaYGP16w&t=1s


L.T

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.