Nhịp sống 07/12/2020 16:39

Nhiều mạnh thường quân đem lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo

Sáng 7-12, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM tổ chức buổi lễ "Mừng 1.000 bệnh nhân sáng mắt" tại Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Tây Nam, TP HCM. Đây là chương trình "Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo" do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM tổ chức thường niên.

Nhiều mạnh thường quân đem lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt và bà Lê Thị Giàu ( từ trái sang) tặng quà và thăm hỏi bệnh nhân sau khi mổ mắt

Từ tháng 10-2020 đến nay, được sự đồng hành của các mạnh thường quân: bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - Tập đoàn Tuần Châu, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, bà Huỳnh Thị Kim Duyên - Công ty Hòa Bình Alaska, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã tổ chức mổ mắt đem lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tây Ninh và TP HCM. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân còn được các nhà tài trợ tặng thêm một phần quà gồm sản phẩm và tiền mặt trị giá 200.000 đồng.

Nhiều mạnh thường quân đem lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Các mạnh thường quân luôn đồng hành cùng với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM để mổ mắt miễn phí cho người nghèo

Thêm 1.000 bệnh nhân được sáng mắt là 1.000 gia đình có được niềm vui, hạnh phúc khi người thân của mình nhìn thấy được ánh sáng… góp phần cải thiện cuộc sống của hàng ngàn người.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cũng đã tri ân những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với Hội để đem lại ánh sáng cho đồng bào nghèo ở nhiều tỉnh thành. Được biết từ 1994 đến nay, nhờ nguồn kinh phí từ các nhà tài trợ là cá nhân và doanh nghiệp, chương trình "Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo" đã phối hợp với các bệnh viện mổ mắt miễn phí cho 610.000 bệnh nhân nghèo ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Phạm Long

Viết bình luận

Cấy ghép từ 2 Implant phải đến bệnh viện chuyên khoa
9/4/2021 548 1k
Cấy ghép implant được xem là dịch vụ đòi hỏi chuyên môn cao và khả năng quản trị rủi ro tốt từ cơ sở điều trị.
Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank
9/4/2021 548 1k
Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và hỗ trợ từ 29 sở, ban, ngành có liên quan vừa chính thức khai mạc ngày 9-4.
Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống
8/4/2021 548 1k
Chiều 8-4, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ tư với chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường STHC) thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group. Đây là chuỗi sự kiện được ký kết giữa 3 đơn vị: trường STHC; Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Công ty ALMA trao giải cuộc thi “Ký ức sum vầy ngày Tết”
7/4/2021 548 1k
Trong gần 100 câu chuyện được gửi về từ mọi miền Tổ quốc xoay quanh những kỷ niệm về ngày Tết sum vầy, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 5 bài viết chân thành, cảm động nhất để trao giải thưởng đặc biệt của Công ty ALMA.
Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp bệnh nhân nghèo mổ mắt

Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp bệnh nhân nghèo mổ mắt

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 62, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã hỗ trợ kinh phí cho 100 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt kịp thời.