Nhịp sống 26/07/2021 18:07

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông

Lâu nay, phim truyền hình cũng đã từng đụng đến đề tài người trẻ khởi nghiệp nơi công sở như "Lập trình trái tim", "Cô gái xấu xí" "Những bà Tám nơi công sở"... Nhưng, chọn đề tài phanh phui những góc khuất hậu trường của những người trẻ làm nghề truyền thông- sự kiện, phim sitcom "Công sở kế"của đạo diễn Nguyễn Định Tường với Mã Hiểu Đông trong vai chính sắp ra mắt vào ngày 30-7 trên kênh SCTV4 lại theo hướng đả phá nhẹ nhàng những thói hư tật xấu nơi công sở bằng tiếng cười.

Công sở là nơi được coi là "ngôi nhà thứ hai" của rất nhiều người đang sống và làm việc. Là một môi trường có những đặc trưng riêng, nhưng cuộc sống công sở cũng như một xã hội thu nhỏ. Những con người ở đây cũng có người tốt, kẻ xấu với những ưu và khuyết điểm, đấu trí, yêu thương, giúp đỡ, lừa đảo... gây nên đủ chuyện bi hài.

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh một công ty truyền thông khởi nghiệp có tên Khabico (viết tắt từ hai từ "khác biệt"), bộ phim sitcom Công sở kế (do Phòng sản xuất nội dung OTT công ty SCTV sản xuất) với góc nhìn hài hước, muốn mỗi người đang đi làm hoặc từng đi làm trong môi trường này sẽ tìm thấy hình ảnh mình trong đó (với cả cái tốt và cái xấu). Những nhân vật trong phim mang cái chất yêu đời, trẻ trung, sôi nổi và khát khao đột phá của người trẻ trong mọi công việc, trong cả sống và yêu, nhưng do bồng bột, thiếu kinh nghiệm và cũng chưa thật sự chín chắn trong tính cách, nhiều lúc họ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười trong cả công việc và tình cảm.

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 2.

Những gương mặt tiêu biểu chốn văn phòng - dàn diễn viên khá hùng hậu của phim "Công sở kế"

Qua tiếng cười từ những tình huống oái oăm, những mưu hèn kế bẩn nhiều bi hài nơi công sở, bộ phim nhìn thẳng vào những góc khuất của hậu trường giới truyền thông như nạn quấy rối tình dục, sự cạnh tranh không lành mạnh, ghen ghét, đàm tiếu, đố kỵ, thậm chí đẩy đối thủ vào đường cùng. Từ đó, phim phê phán một cách hài hước lối sống thực dụng của một số bạn trẻ nơi công sở hiện nay. Đồng thời, gửi gắm những thông điệp nhẹ nhàng về sự trong sáng trong tình yêu; sự đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ ; về lòng tốt, sự lương thiện trong kinh doanh, khơi dậy sự hướng thiện của những người trẻ khởi nghiệp.

Với diễn xuất của một giàn diễn viên trẻ thực lực, đa số đều có kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm, ở văn phòng giả tưởng nhưng rất gần đời thực này, chúng ta bắt gặp những cá tính tích cực như giám đốc Hoàng "mặt lạnh" (diễn viên Mã Hiểu Đông) – một nhà sáng lập tràn đầy sức trẻ và sự nhiệt huyết với lối tư duy đột phá – "khác biệt hay là chết"; một hình mẫu nữ lãnh đạo học thức, bản lĩnh, gai góc như trưởng phòng marketing – Ngân "đả nữ" (diễn viên - Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh); một trường phòng nhân sự "cuồng việc" nhưng quá ki bo, nổi tiếng với biệt danh "Vy keo kiệt" (diễn viên Thùy Dương)…

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 3.

Diễn viên Thùy Dương giữ vai chính xuyên suốt 50 tập phim : Phó giám đốc Vy "keo kiệt"

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 4.

Hoa khôi Tài năng 2016 Huỳnh Thi trong vai Mai "mô đen"

Và cũng trong chính môi trường công sở ấy, tiếng cười "trào phúng" bật lên vì những thói hư, tật xấu, những chiêu trò bị phơi bày và cả những câu chuyện riêng của mỗi người sao mà "đời" đến thế: Liên "thần soi" (diễn viên Hà An) chuyên gia ganh tị, tung tin đồn nhảm; Mai "mô đen" (diễn viên - Hoa khôi Tài sắc 2016 Huỳnh Thi) ỷ lại vào nhan sắc để tính kế với đồng nghiệp; Linh "lộn xộn" (diễn viên Kiều Ngân) luôn tìm cách buôn bán đủ thứ nơi văn phòng để nuôi con; Khởi "dê" (diễn viên Ngô Thành Tá) ưa "sĩ diện" thổi phồng gia thế của mình và chuyên "thả thính muôn nơi"…

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 5.

Khởi "dê với" những mối tình công sở rắc rối (Diễn viên Ngô Thành Tá)

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 6.

Trưởng phòng marketing Ngân "đả nữ"- Một hình mẫu người phụ nữ hiện đại nơi công sở (diễn viên - Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh)

Trên một diện rộng hơn của đề tài công sở, dưới một lăng kính hài hước, dí dỏm, 50 tập phim sitcom "Công sở kế" nhẹ nhàng gửi gắm thông điệp về thái độ sống tích cực, chấp nhận và yêu thương đồng nghiệp - những con người "đồng cam cộng khổ" với nhau ở cả những mặt dễ thương và "dễ ghét" nhất. Ở môi trường công sở hiện đại, văn hóa ứng xử tôn trọng và bình đẳng chính là chất "dung môi" để dung hòa những cá tính phức tạp, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 7.

Diễn viên Kiều Ngân trong vai Linh "lộn xộn"

Lấy bối cảnh là một công ty "start-up",với nhịp sống văn phòng hiện đại, nhiều cơ hội mà cũng lắm thị phi, bộ phim cũng phản ánh chặng đường gian nan của những người trẻ khởi nghiệp trong thời đại mới khi vốn liếng và kinh nghiệm còn ít lại phải gồng gánh trên đôi vai "non trẻ" của mình cả một đội ngũ. Lối suy nghĩ độc đáo của Hoàng"mặt lạnh" (Mã Hiểu Đông) cũng được lấy cảm hứng từ những nhân vật trẻ khởi nghiệp có thực ngoài đời. Những khó khăn và trái ngọt mà anh cùng đồng đội nếm trải, gặt hái chính là lời cổ vũ thực tế nhất cho những bạn trẻ có đam mê, khát vọng, đạt tới thành công bằng sự nỗ lực không ngừng, tư duy khác biệt và hướng thiện.

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 8.

Mã Hiểu Đông tại văn phòng giám đốc công ty Khabico trong phim Công sở kế

Thừa thắng xông lên sau thành công là giải thưởng Nam diễn viên Phim truyền hình xuất sắc năm 2020, diễn xuất của Mã Hiểu Đông trong sitcom "Công sở kế" chính là sự "bảo chứng" cho sự siêng năng, đa dạng và tiến bộ của anh với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài ra, nét diễn hóm hỉnh, chân thực của những gương mặt như Thùy Dương (vai Vy "keo kiệt"), Mỹ Hạnh (vai Ngân "đả nữ")… cũng được kỳ vọng sẽ mang về thành công cho "Công sở kế"

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 9.

Hình tượng sếp trẻ khởi nghiệp – Hoàng "mặt lạnh" của Mã Hiểu Đông trong "Công sở kế"

Bài hát chủ đề "Yêu công sở" của nhạc sĩ Văn Hiệp viết riêng cho phim, với sự thể hiện đầy nội lực của ca sĩ Thanh Tâm, Á quân Sao Mai điểm hẹn 2018, cũng là một điểm nhấn góp phần truyền tải những thông điệp của bộ phim này.

Là một tác phẩm đầy tâm huyết của đạo diễn trẻ Nguyễn Định Tường, người đã có nhiều năm làm diễn viên, phó đạo diễn, nay giữ vai trò chủ lực, anh đã có nhiều sáng tạo đáng kể trong chỉ đạo diễn xuất để bộ phim giữ được mạch hài hước mà vẫn đầy ngụ ý nghiêm túc như tên phim đã chỉ rõ: "Công sở kế".

“Nam thần” Mã Hiểu Đông trong phim mới “Công sở kế”- gian nan người trẻ khởi nghiệp trong nghề truyền thông - Ảnh 10.

Đạo diễn Nguyễn Định Tường đang chỉ đạo diễn xuất trong phim "Công sở kế"

Trong những ngày dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội, theo dõi những câu chuyện trong phim "công sở kế", giới văn phòng chắc chắn có dịp thư giãn, cười thoải mái. Đồng thời, cũng có thể suy ngẫm, thấy thấp thoáng bóng dáng công sở của mình, bạn bè, đồng nghiệp chung quanh mình, với cả cái hay và cái dở, cái tốt và cái xấu qua các nhân vật và câu chuyện trong phim. Đó cũng là ngụ ý của các tác giả và ê kíp thực hiện gửi gắm trong bộ phim này.

*"Công sở kế" được sản xuất bởi Phòng Sản xuất nội dung OTT - Hãng phim 2 (SCTV) phối hợp với Công ty CPĐT Truyền thông Hoàng Kim thực hiện, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Định Tường và sự chấp bút của biên kịch Vũ Tùng. Bộ phim hiện đang nhận được rất nhiều những kỳ vọng tích cực từ khán giả trên các nền tảng mạng xã hội Facebook và Youtube trước ngày phát sóng chính thức.

Trailer và teaser Công sở kế (phát sóng 19h T6 – CN trên SCTV4): https://www.youtube.com/watch?v=JkBYn_ZmHRI&t=1shttps://www.youtube.com/watch?v=M_FTaYGP16w&t=1s

Bộ phim có sự góp mặt của những gương mặt thân thuộc với khán giả truyền hình như Mã Hiểu Đông, Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh, Ngô Thành Tá, Thùy Dương, Hoa khôi Tài sắc 2016 Huỳnh Thi, Kiều Ngân, Hà An, Lê Minh Ngọc, Nguyên Thảo, Phùng Chính Tính, Lê Mạnh Phương… cùng sự góp mặt của các khách mời: diễn viên hài Bảo Trí và các gương mặt trẻ trung như Miko Lan Trinh, Trần Anh Huy, Tống Yến Nhi, Phạm Hy,…

Phim sitcom "Công sở kế" (50 tập) sẽ chính thức lên sóng trên kênh SCTV4 vào lúc 19h, thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 30-7-2021. Phim có thể xem trực tiếp cùng với giờ phát sóng trên truyền hình qua website: http://sctvonline.vn

Khán giả cũng có thể cập nhật những trailer, teaser và những câu chuyện bên lề thú vị của bộ phim này qua trang Facebook, Youtube của Phòng sản xuất nội dung OTT - Hãng phim 2 (SCTV).

Facebook On The Top: https://www.facebook.com/onthetopott

Youtube On The Top – SCTV Official: https://cutt.ly/knFVTQV
L.T

Viết bình luận

Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập PV GAS: Tự hào truyền thống - Khát vọng vươn cao
16/9/2021 548 1k
Tháng 9-2021, PV GAS đón mừng tuổi mới giữa mùa thu hướng về những ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Kỷ niệm tuổi 31 của PV GAS năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi cả nước đang quyết liệt chiến đấu để chiến thắng Covid-19, từng bước khôi phục và đưa nền kinh tế trở lại đà phát triển. Ở thời điểm “lửa thử vàng”, nhìn lại lịch sử phát triển đầy tự hào đã qua, toàn thể PV GAS càng thêm quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu; phát huy truyền thống văn hóa doanh nghiệp, tự tin vững bước trên những chặng đường mới.
360 độ sức hút thượng lưu của Sun Marina Town
16/9/2021 548 1k
Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền
Đất Xanh Miền Trung ký kết với các thương hiệu vật liệu, hoàn thiện cho khu biệt thự Regal Victoria
16/9/2021 548 1k
Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) với các đối tác hàng đầu thế giới như Hunter Douglas (Hà Lan), nhà cung cấp đá Marble hàng đầu thế giới MGI Group, đơn vị thiết kế kiến trúc Studio 8 (Australia); Dryvit Group (Mỹ), Aica Kogyo (Nhật Bản), công nghệ ánh sáng đến từ Unios (Australia) và Cara Lighting đã thu hút hơn nửa triệu lượt theo dõi của đối tác, khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm đến siêu biệt thự Đảo Ngọc Regal Victoria.
Địa ốc Nam đảo Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
15/9/2021 548 1k
Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin. Tín hiệu tích cực này cùng với việc các dự án đẳng cấp đang không ngừng được bổ sung ở Nam đảo ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh là những thông tin lạc quan góp sức “đẩy thuyền” đưa BĐS Phú Quốc, nhất là khu vực Nam đảo vươn lên dẫn đầu thị trường BĐS biển.
The New City Châu Đốc – mang hơi thở hiện đại đến thị trường bất động sản An Giang

The New City Châu Đốc – mang hơi thở hiện đại đến thị trường bất động sản An Giang

Khu đô thị The New City Châu Đốc được xây dựng theo hướng đô thị hiện đại, đa năng, tiện nghi kết hợp với duy trì và phát triển các mô hình dịch vụ du lịch, dịch vụ tâm linh, nghỉ dưỡng. Hạ...