Nhịp sống 10/08/2021 16:48

Máy tạo oxy lưu lượng cao hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng

Máy tạo oxy là một trong những thiết bị y tế rất cần thiết đối với các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân diễn tiến nặng.

Tại các bệnh viện tuyến trên (tầng 4 và 5), bệnh nhân nặng thường được đặt nội khí quản và phải dùng bình oxy liên tục. Trong khi với bình oxy loãng (bình sắt) thường chỉ chứa được 4-8 lít oxy và sau khi dùng từ 2-4 tiếng bắt buộc phải thay bình khác để đi sạc oxy lại ở các trạm. Trong khi đó, nếu dùng máy tạo oxy lưu lượng cao cho lưu lượng oxy từ 5-10 lít/phút, tạo oxy tươi tinh khiết đến 97%, máy tạo oxy lưu lượng cao có thể dùng cho bệnh nhân cần thở oxy canula (hỗ trợ hô hấp) hoặc oxy mask (qua mặt nạ) đều được với thời gian sử dụng sau 48 tiếng mới cần thay sẽ giúp giảm tải cho đội ngũ y tế trong quá trình điều trị.

Đặc biệt máy tạo oxy lưu lượng cao sau 48 tiếng sử dụng chỉ cần thay bình nước nhỏ trong máy là có thể tiếp tục sử dụng cho 48 giờ tiếp theo, và lưu lượng tạo oxy mang lại hiệu quả không kém gì oxy bình hoặc oxy nguồn. Trong khi đó một máy tạo oxy lưu lượng cao chỉ nặng 5-7kg, sử dụng bằng bảng điện tử và dễ dàng vận chuyển trong nhiều tình huống khẩn cấp, giúp bệnh nhân có thể thở liên tục khi vận chuyển liên tuyến, trong quá trình chụp X-quang hoặc CT và cả trong quá trình đi cấp cứu bệnh nhân lưu động…

Máy tạo oxy lưu lượng cao hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng - Ảnh 1.

Máy tạo oxy lưu lượng cao cho phép cấp cứu lưu động dễ dàng

Tại các bệnh dã chiến, các bệnh viện tầng 2, tầng 3 khi dùng máy tạo oxy lưu lượng cao có thể chủ động để điều trị bệnh nhân COVID-19 khi trở nặng. Qua đó giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, thậm chí giúp bệnh nhân dễ thở, dễ dàng tạo ra sức đề kháng để chống chọi với vi-rút, từ đó hạn chế số người tử vong vì COVID-19.

Máy tạo oxy lưu lượng cao hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng - Ảnh 2.

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tặng máy tạo oxy lưu lượng cao Bệnh viện dã chiến số 5

Để góp sức cho TP HCM phòng, chống dịch COVID -19, ngoài việc hỗ trợ hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa những bệnh nhân COVID-19 chữa hết bệnh về nhà; hàng nghìn chuyến xe đưa người dân các tỉnh đang sinh sống tại TP HCM về quê tránh dịch; hàng trăm chuyến xe chuyển hàng hoá, lương thực, thực phẩm miễn phí từ các tỉnh về vùng tâm dịch để tiếp tế các bệnh viện, khu cách ly, khu phong tỏa, gần 300 xe khách 16 chỗ cải tạo thành xe cứu thương...

Máy tạo oxy lưu lượng cao hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng - Ảnh 3.

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tặng hơn 300 máy trợ thở chuyên dụng cho các Bệnh viện

Ngoài ra, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group cũng hỗ trợ hàng loạt thiết bị y tế cho các bệnh viện như 10.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, 10.000 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2, hơn 300 máy trợ thở chuyên dụng, 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và Kháng Nguyên, 940.000 găng tay y tế, 500 giường y tế, 27.441 trang phục phòng chống dịch…

Thiên An

Viết bình luận

Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022
3 giờ trước 548 1k
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6-12 đến 11-12-2022 trên toàn quốc.
Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS
3/12/2022 548 1k
Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch
3/12/2022 548 1k
Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15-49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.
“Ăn gì bổ nấy” liệu có chính xác?
2/12/2022 548 1k
Dân gian ta thường có quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Tức là muốn bồi bổ bộ phận nào trên cơ thể thì ăn bộ phận tương ứng của động vật. Chẳng hạn như não kém tập trung và suy giảm trí nhớ thì ăn óc, hay thận suy yếu thì ăn nhiều thận... Vậy những quan niệm này có căn cứ khoa học hay không? Hãy cùng Thạc sĩ – chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Thu Hà đến từ Đại học Y tế Công cộng tìm hiểu về vấn đề này.
Chiến lược đi đường dài và lan tỏa giá trị của sói nhỏ Wolfoo

Chiến lược đi đường dài và lan tỏa giá trị của sói nhỏ Wolfoo

Không chỉ đem tới cho trẻ bài học bổ ích thông qua những video giải trí giáo dục, Sconnect còn mang đến hệ sinh thái đa trải nghiệm, góp phần hỗ trợ các bậc phụ huynh nuôi dưỡng phẩm chất, kỹ...