Nhịp sống
01/04/2023 08:27

Khách sạn Grand Sài Gòn đẩy mạnh phát triển ẩm thực

Chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa Ẩm thực "Món ngon Saigontourist Group 2023" do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức từ ngày 20 đến 23-4-2023 tại Khu Du lịch Văn Thánh, khách sạn Grand Sài Gòn đã "trình làng" bộ thực đơn đặc sắc mang tên "Ẩm thực Tây Nam bộ" với những món ăn dân dã, đậm chất sông nước, miệt vườn.

Đậm đà hương vị miền Tây

Ngày 31-3, trong khuôn khổ Chương trình họp mặt CLB Ẩm thực của Saigontourist Group tổ chức tại khách sạn Grand, một thực đơn đậm chất sông nước miền Tây đã được giới thiệu gồm: Gỏi rong biển Hà Tiên, Cá hô hấp lá sen, Cua lột xào rau quế, Vịt nướng lá chuối, Thịt heo cuộn tôm, Bánh canh cá lóc, Chè mộc nhĩ và 10 món bánh dân gian như: Bánh bò thốt nốt, Bánh quy dừa - bánh quy đậu, Chuối nếp nướng, Bánh da lợn, Bánh xôi vị… Thông qua những món ăn tinh tuyển này, khách sạn Grand Saigon muốn truyền tải thông điệp về ẩm thực miền Tây Nam Bộ hiền hòa, mộc mạc, cùng con người nồng hậu, hào sảng; qua đó nâng cao giá trị của những món ăn dân dã, đậm đà bản sắc văn hóa miệt vườn.

Khách sạn Grand Sài Gòn đẩy mạnh phát triển ẩm thực - Ảnh 1.

Trao đổi với giới truyền thông, ông Vương Anh Đức, Giám đốc Khách sạn 5 sao Grand cho biết: Trong lễ hội "Món ngon Saigontourist Group" năm ngoái, chúng tôi đã đưa các món ăn miền Trung vào phục vụ du khách nên năm nay, theo phân công của Tổng công ty, khách sạn Grand chuyển sang các món miền Tây Nam bộ. Lấy cảm xúc từ các món ăn dân dã, bình dị, với chủ đề "Ẩm thực Tây Nam bộ", chúng tôi muốn đưa du khách về thăm vùng quê sông nước miền Tây, thưởng thức hương vị đậm đà khó quên của vùng đất hiền hòa, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, độc đáo! Thực đơn lần này gồm các món phổ biến, dễ làm, nguyên vật liệu dễ tìm; có thể thực hiện đúng phong cách truyền thống cũng như hiện đại. Chương trình ẩm thực này đang được mở bán tại khách sạn và giảm giá 10% trước ngày 17-4-2023".

Khách sạn Grand Sài Gòn đẩy mạnh phát triển ẩm thực - Ảnh 2.

Được biết, Grand Saigon là khách sạn đầu tiên tổ chức thành công chương trình "Giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao" từ năm 2018 và duy trì liên tục đến năm 2022. Chương trình tổ chức được 8 lần, giới thiệu hơn 100 món ở cả ba miền đất nước và đưa những món ăn đặc sản địa phương này vào thực đơn ăn sáng tại khách sạn nhiều năm qua. Trong năm nay, khách sạn sẽ tổ chức nhiều chương trình ẩm thực theo từng quý, có chủ đề, tham khảo ý kiến khách, tinh gọn lại một số món để giới thiệu đến khách những món ăn đặc sắc các vùng miền, tiếp tục làm phong phú đa dạng thực đơn ẩm thực tại Grand, giúp ẩm thực vùng miền được biết đến rộng rãi không chỉ với thực khách trong nước mà còn nhân rộng ra du khách quốc tế!

Cooking Class - đưa khách đến gần ẩm thực Việt

Trong quý 1-2023, nhân dịp món "Chuối nếp nướng" trở thành một trong 9 cái tên được "Hành trình Ẩm thực" của đài CNN bình chọn trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới", khách sạn Grand Saigon đã tạo cho mình cơ hội thực hiện tiếp nối chương trình "Giới thiệu món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao" với khuôn khổ gói gọn hơn thông qua hình thức CHƯƠNG TRÌNH DẠY NẤU ĂN- COOKING CLASS được tổ chức định kỳ trên Rooftop Grand Lounge lầu 20. Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã ở miền Tây, ngày nay có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh thành cả nước, nhưng lại được báo chí Mỹ giới thiệu như sau: "Món ăn giòn, nóng hổi và thơm, ngon nhất khi thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang. Đây là thứ nhất định phải thử khi đến Việt Nam". Chính vì thế khách sạn Grand Sài Gòn mong muốn giới thiệu đến du khách món ăn tuyệt vời này cũng như cách thức thực hiện nó, nhằm đưa hình ảnh món "Chuối nếp nướng" trở nên quen thuộc và phổ biến rộng rãi hơn. Qua đó, góp phần quảng bá và tạo dấu ấn về nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Khách sạn Grand Sài Gòn đẩy mạnh phát triển ẩm thực - Ảnh 3.

Ông Đức nói thêm: Đưa dịch vụ COOKING CLASS vào thực hiện tại khách sạn Grand Sài Gòn nhằm giới thiệu và hướng dẫn du khách quốc tế thực hiện các món ăn đặc sản Việt Nam, cũng là những thực đơn đang được phục vụ hàng ngày tại khách sạn. Hy vọng khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa trong thời gian lưu trú tại Việt Nam đồng thời tiếp cận gần hơn với ẩm thực Việt phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Khách sạn Grand Sài Gòn đẩy mạnh phát triển ẩm thực - Ảnh 4.
Sau lần đầu tổ chức vào tháng 8-2022, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực "Món ngon Saigontourist Group" đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022" (Asia's Best Culinary Festival 2022).

Xuân Hoà
NAPAS phối hợp đối tác “tung” nhiều khuyến mãi khủng tại Ngày thẻ Việt Nam 2024

NAPAS phối hợp đối tác “tung” nhiều khuyến mãi khủng tại Ngày thẻ Việt Nam 2024

Ngân hàng 18:09

Chớp ngay muôn vàn ưu đãi hấp dẫn từ nay đến hết năm 2024 từ NAPAS và các đối tác đồng hành cùng sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2024.

SEANUTS II: Uống sữa vào bữa ăn sáng tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D

SEANUTS II: Uống sữa vào bữa ăn sáng tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D

Nhịp sống 18:06

SEANUTS II đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy mối quan hệ mật thiết của việc uống sữa trong bữa ăn sáng và sự hấp thu canxi và vitamin D nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống ở trẻ em trong tương lai, đây được xem là những phát hiện mới.

Kiên định và đổi mới có phải “công thức vàng” cho sự thành công bền vững?

Kiên định và đổi mới có phải “công thức vàng” cho sự thành công bền vững?

Doanh nghiệp 17:08

Bén duyên với bảo hiểm từ những hiếu kỳ ban đầu về công việc này, anh Đỗ Quang Tâm - Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential Quảng Nam và Quảng Ngãi - đã không ngừng vươn tới thành công bằng tinh thần kiên định và đổi mới trong suốt hai thập kỷ làm nghề

EVNHCMC khuyến cáo các biện pháp phòng chống cháy nổ đối với hộ gia đình

EVNHCMC khuyến cáo các biện pháp phòng chống cháy nổ đối với hộ gia đình

Doanh nghiệp 15:30

EVNHCMC khuyến nghị khách hàng, người dân cần thực hành tiết kiệm điện và các biện pháp an toàn phòng chống cháy nổ

Nhiều giải pháp hữu ích góp phần nâng cao chất lượng sử dụng phân bón trong canh tác lúa ở ĐBSCL

Nhiều giải pháp hữu ích góp phần nâng cao chất lượng sử dụng phân bón trong canh tác lúa ở ĐBSCL

Sản xuất - Kinh doanh 15:03

Vừa qua, Cục Trồng trọt phối hợp Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) và Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thảo Quốc gia “Đất và phân bón” lần I - năm 2024, với chủ đề “Thực trạng độ phì nhiêu đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón trong canh tác lúa”.

Gần 600 triệu đồng cùng hơn 75.000 thẻ điện thoại đã được Trà Dr Thanh trao cho khách hàng chỉ trong 2 tháng qua

Gần 600 triệu đồng cùng hơn 75.000 thẻ điện thoại đã được Trà Dr Thanh trao cho khách hàng chỉ trong 2 tháng qua

Khuyến mại 12:08

Chương trình khuyến mãi “Xé nhãn Trà Dr Thanh, 1 lần trúng x9 lần quà” đã trao thưởng tổng cộng 590 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 75.000 thẻ cào điện thoại từ 10 ngàn đến 500 ngàn đồng cho khách hàng trong thời gian vừa qua.

CT Semiconductor khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP chip bán dẫn

CT Semiconductor khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP chip bán dẫn

Sản xuất - Kinh doanh 12:07

Ngày 1-10, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên ATP Chip Bán dẫn của CT Semiconductor (thành viên Tập đoàn CT Group) chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội.