"Bất ngờ lớn về chất béo" của nhà báo Mỹ Nina Teicholz lần đầu tiên nêu lên khái niệm chất béo dưới một góc nhìn hoàn toàn mới. Sau 10 năm phân tích những nghiên cứu và phỏng vấn các nhà khoa học, tác giả Teicholz khám phá ra nhiều vấn đề về phương pháp nghiên cứu tại nhiều thử nghiệm quan trọng tầm quốc gia mà đằng sau đó là câu chuyện về sự thao túng của các công ty thực phẩm do lợi nhuận mang lại từ việc thay thế chất béo động vật bằng các loại dầu thực vật rẻ tiền hơn. Ngày nay, ngay cả khi có nhiều bằng chứng cho thấy một thủ phạm lớn hơn là carbohydrate gây ra nhiều bệnh tật thì chất béo bão hòa vẫn còn bị nhạo báng. Cuốn sách được nhiều chuyên gia coi là cẩm nang khoa học dinh dưỡng nên đọc đối với bất cứ ai.
Theo tác giả Meredith Baird, "Một cuốn sách kỳ diệu về dừa’’ không chỉ đơn thuần là những công thức nấu ăn mà còn giúp bạn hiểu được đặc tính chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của dừa, giúp bạn nguồn cảm hứng để sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn bằng việc tiêu thụ các sản phẩm dừa.