Nhịp sống 08/11/2019 16:58

Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngày 5-11, tại Trung tâm Thảo Nguyên Xanh (q.Tân Bình, TP HCM), Sở GD-ĐT TP HCM và UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện giao lưu trong khuôn khổ dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hoà nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn”

Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa UNICEF Việt Nam và Công ty Hàng không Asiana Airlines Hàn Quốc với sự tham gia của đại diện Công ty Hàng không Asiana Airlines, Ủy ban Quốc gia UNICEF Hàn Quốc, UNICEF Việt Nam, Sở GD-ĐT TP HCM, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân.

Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

Dự án khởi động vào năm 2017, với thỏa thuận trị giá 400.000 USD nhằm cung cấp cho trẻ dưới 5 tuổi những dịch vụ chăm sóc và phát triển tốt nhất, bao gồm con em của các công nhân lao động di cư. Sau ba năm triển khai, dự án không chỉ dừng lại trong khuôn khổ 10 quận/huyện thuộc TP HCM, mà còn được nhân rộng tại khu vực Đà Nẵng và cấp quốc gia.

Các trường mẫu giáo và các gia đình nhận chăm sóc trẻ nhỏ là những đơn vị đầu tiên nhận được hỗ trợ về cơ sở vật chất và tập huấn, bồi dưỡng kiến thức từ dự án. Cụ thể 1.640 trẻ em tại TP HCM đã được cung cấp các đồ chơi, trang thiết bị và đồ dùng học tập; hơn 830 giáo viên và quản lý trung tâm/nhóm giữ trẻ đã được tập huấn, tham dự hội thảo về cách tương tác, khuyến khích giáo dục mầm non... Qua các hoạt động tập huấn, hội thảo, các giáo viên và quản lý các trung tâm chăm sóc và giữ trẻ đã cải thiện các dịch vụ chăm sóc cho gần 3.600 trẻ em tại TP HCM và Đà Nẵng.

Dự kiến, hơn 77.000 trẻ em và 38.000 trẻ em tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP HCM và Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi trong những năm tới, đồng thời các chính sách quốc gia cũng sẽ được tăng cường.

M.Nhi
từ khóa :

Viết bình luận

AES ký kết triển khai Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2
11/11/2019 548 1k
Đại diện Bộ Công Thương và Tập đoàn AES (Mỹ) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai thực hiện Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2
Dự án Victoria Garden- hướng đến công nghệ xanh
11/11/2019 548 1k
Dự án Victoria Garden vừa được Công ty Cổ phần MLAND Vietnam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Vĩnh Lộc - đơn vị phân phối chiến lược Dự án cùng Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng phối hợp giới thiệu ra thị trường.
Mở bán chính thức tòa căn hộ ven biển ấn tượng tại Việt Nam
8/11/2019 548 1k
Ngày 10-11 tới đây, Tập đoàn PPC An Thịnh sẽ chính thức mở bán Toà căn hộ Nimbus trong Tổ hợp khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Wyndham Soleil Danang.
Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo kỹ thuật viên ô tô
7/11/2019 548 1k
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Lilama 2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức nhằm giới thiệu chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam
Dai-ichi Việt Nam mở thêm Văn phòng Tổng Đại lý tại TP HCM

Dai-ichi Việt Nam mở thêm Văn phòng Tổng Đại lý tại TP HCM

Ngày 05-11-2019, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam chính thức khai trương Văn phòng Tổng Đại lý Thủ Đức 3 tại TP HCM.