Nhịp sống 02/10/2021 11:41

FPT hiến máu mùa dịch: “Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình”

Tiếp tục hành trình hiến máu cứu người giữa mùa dịch, FPT tổ chức "Tuần lễ Giọt vàng" tại TP HCM trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp khiến lượng máu điều trị bị thiếu hụt trầm trọng với số lượng máu hiến kỷ lục từ một doanh nghiệp, nhằm chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng.

Dịch bệnh phức tạp khiến các công tác di chuyển, tổ chức hiến máu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tình trạng khan hiếm máu đã ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện. FPT kết hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố và Hội chữ Thập đỏ quân 7 tổ chức "Tuần lễ Giọt vàng" tại TP HCM từ 20-9-2021 đến 26-9-2021 nhằm chung tay, góp phần hiến máu cứu người, chia sẻ những khó khăn người bệnh và ngành Y. Chỉ trong một tuần lễ, vượt qua những khó khăn trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP HCM, hơn 1.200 cán bộ nhân viên FPT và người thân đã tình nguyện trao đi 1.610 đơn vị máu.

FPT hiến máu mùa dịch: “Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình” - Ảnh 1.

CBNV FPT tình nguyện tham gia hoạt động hiến máu tại TP HCM giữa tâm dịch

Buổi Lễ chứng kiến công tác tổ chức tại điểm hiến máu của FPT có sự tham gia của ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TP HCM, bà Trần Thị Thắm - Phó giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo (HMNĐ)TP, ông Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ (CTĐ) quận 7. Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã đại diện trao tặng 50 túi thuốc F0 tới Trung tâm HMNĐ và 50 hộp khẩu trang N95 tới Hội CTĐ quận 7.

Ông Trần Trường Sơn đã chia sẻ Kế hoạch 05/KH-BCĐ về việc vận động các doanh nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách và đặc biệt gửi cảm ơn đến Tập đoàn FPT đã nỗ lực thực hiện. Ông cũng cho biết thêm, từ đầu năm 2020 đến nay, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm phong trào hiến máu tình nguyện bị ảnh hưởng đáng kể. Tình trạng sụt giảm nguồn máu dự trữ thường xuyên xảy ra. Hiện tại, dự trữ máu chỉ 3.000 đến 3.500 túi, số thấp nhất trong 18 tháng qua. Số lượng tiếp nhận chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho 150 bệnh viện trong và ngoài Thành phố, kể cả các bệnh viện đang điều trị Covid-19.

"Hy vọng sự tương thân tương ái trong xã hội sẽ giúp TP HCM sớm vượt qua những ngày khó khăn nhất. Hàng nghìn đơn vị máu hỗ trợ cứu người là việc làm cấp thiết mà  FPT có thể làm lúc này, với tinh thần chung tay, góp sức cùng cộng đồng", Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT Trương Thanh Thanh khẳng định.

Tất cả y bác sĩ, ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều tuân thủ quy định phòng dịch, thực hiện khám sàng lọc kỹ lưỡng. CBNV và người thân cần có chứng nhận đã tiêm vaccine ít nhất 7 ngày trước đó, để đủ điều kiện tham gia hiến máu.

FPT hiến máu mùa dịch: “Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình” - Ảnh 2.

"Tuần lễ Giọt vàng" được tổ chức an toàn, tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19

Từ 6h30, vượt qua 5 chốt kiểm dịch, anh Nguyễn Thành Tín đã có mặt tại Trung tâm Thể dục Thể thao (số 504 - 506 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7). Anh Tín kể, đã 8 lần hiến máu nhưng đây là lần hiến đặc biệt. "Đọc báo, thấy thông tin bệnh viện đang khan hiếm máu khiến bản thân rất sốt ruột. Ngay khi FPT phát động "Tuần lễ Giọt vàng" là tôi đăng ký liền. Tôi rất vui khi góp phần nhỏ bé cùng FPT và cả nước chống dịch", anh Tín chia sẻ trước khi về nhà bắt đầu tuần làm việc mới.

FPT hiến máu mùa dịch: “Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình” - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Thành Tín vui vẻ khi góp phần nhỏ bé cùng trao đi những giọt máu cứu người

Cũng háo hức đến sớm, chị Văn Thị Hạnh, xếp hàng test nhanh Covid trước khi bắt đầu các thủ tục hiến máu. Chị ở quận Bình Tân nhưng khi biết thông tin về tình trạng khan hiếm máu thì chị  đăng ký ngay.

"Tôi đã hiến 17 lần rồi, gần nhất là hồi tháng 5. Tôi cảm nhận được sự hạnh phúc khi cho đi. Nhưng lần này thật đặc biệt khi Sài Gòn đã trải qua nhiều tháng khó khăn. Tôi muốn trao cơ hội sống đến người cần máu lúc này. Dù biết ở nhà sẽ an toàn, nhưng những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình", chị Hạnh trải lòng.

FPT hiến máu mùa dịch: “Những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình” - Ảnh 4.

Chị Văn Thị Hạnh đã 17 lần tham gia hiến máu

Trước đó, đầu tháng 9 tại Hà Nội, FPT đã tổ chức chương trình hiến máu "Giọt máu nghĩa tình" Tính đến nay, sau 2 đợt, CBNV FPT và người thân đã cùng trao đi hơn 2.400 đơn vị máu. FPT đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bảo vệ lực lượng tuyến đầu, chung sức trong phòng chống dịch như lắp đặt camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều BVDC trên toàn quốc, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ tại các bệnh viện.

Viết bình luận

Chiến thắng giải thưởng 1 tỉ đồng, quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tam Thái Tử” quyết để tiền cưới vợ
12 giờ trước 548 1k
Sau gần 1 tháng phát động và tìm kiếm chủ nhân giải thưởng “Tìm kiếm Tam Thái Tử”, tối 29-9-2022 chung kết cuộc thi đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện nhãn hàng Nước tương Tam Thái Tử - bà Đinh Hồng Vân, 2 vị giám khảo chuyên môn Hoàng Sin và Ron Trần cùng 3 đội chơi và khán giả cổ vũ.
12.000 vị trí việc làm dành cho người lao động
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng nghề TP HCM (số 19A, đường 17, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh) và các tỉnh Đắk Lắk, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến liên kết vùng.
Chạy xe công nghệ vì mong muốn cải thiện thu nhập, nhưng gắn bó lâu dài vì những hỗ trợ thiết thực
30/9/2022 548 1k
Với mong muốn cải thiện thu nhập, nhiều bác tài tham gia ứng dụng gọi xe công nghệ. Bên cạnh sự ổn định tài chính và thời gian, có nhiều lý do khiến các tài xế lựa chọn gắn bó: sự thấu hiểu từ ứng dụng, sự đồng hành của anh em đồng nghiệp và sự ủng hộ của gia đinh.
Ra đường hết mình vì hành khách, về nhà hết lòng vì gia đình
29/9/2022 548 1k
Trong mắt của gia đình, các tài xế không chỉ là trụ cột đáng tin cậy mà còn là người chồng, người cha phi thường luôn cố gắng dành thời gian chăm lo cho cả nhà dù có bận rộn đến đâu.
Hội thao toàn hệ thống Agribank lần thứ IX thành công tốt đẹp

Hội thao toàn hệ thống Agribank lần thứ IX thành công tốt đẹp

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, khẩn trương, nghiêm túc, ngày 26-9, tại thành phố Hải Phòng, Agribank đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Hội thao toàn hệ thống Agribank lần thứ IX năm 2022.