Nhịp sống
24/10/2023 11:04

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023

Trong hai đợt từ ngày 6-8.10.2023 và từ ngày 13-15.10.2023, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận.

Tham gia chương trình, về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có Thạc sỹ Đặng Anh Thao - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng; Thạc sỹ Nguyễn Đồng Linh - nguyên Trưởng khoa Công tác thanh niên; Thạc sỹ Trương Đình Du - Giảng viên học viện tại phân viện phía Nam.

Về phía Ban lãnh đạo Vietcombank có đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT. Về phía Đoàn Thanh niên Vietcombank có đ/c Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn; đ/c Nguyễn Liên Hà - Phó Bí thư Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Trụ sở chính và đ/c Hồ Tất Đặng Quý - Phó Bí thư Đoàn Bí thư Đoàn cơ sở Vietcombank TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tham gia hội nghị có gần 400 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn Đoàn tại khu vực phía Bắc

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ đoàn có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm kỹ năng công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 2.

Đ/c Đỗ Việt Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT phát biểu tại Hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được nghe những bài học bổ ích về việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên của các báo cáo viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và báo cáo viên nội bộ Vietcombank với các nội dung cụ thể như: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Vietcombank lần thứ IV; kỹ năng xây dựng các hoạt động Đoàn; công tác chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn; công tác truyền thông các hoạt động của Đoàn; kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng tổ chức chương trình… Đó là những kiến thức, những trải nghiệm thực tế nhất để các đồng chí cán bộ đoàn có thể áp dụng trong việc quản lý và phát triển hơn nữa trong hoạt động đoàn tại đơn vị mình.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 3.

Đ/c Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank phát biểu khai mạc Hội nghị

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn dưới sự hướng dẫn của Thạc sỹ Nguyễn Đồng Linh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã tổ chức đến động viên, thăm hỏi và trao tặng 60 phần quà cho các gia đình quân nhân có hoàn khó khăn tại Lữ đoàn 147 - Vùng 1 Hải quân và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hải quân. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh và sự hy sinh gian khổ của người lính Hải quân, đồng thời động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ xung kích trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 5.

Đ/c Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn Vietcombank trao tặng các phần quà cho đại diện các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vào ngày thứ 2 của Hội nghị, ngoài việc tiếp tục được lắng nghe những chia sẻ bổ ích đến từ các báo cáo viên, toàn bộ đại biểu tham dự Hội nghị còn được tham gia chương trình team building với những hoạt động hấp dẫn. Trải nghiệm này đã góp phần nâng cao tính gắn kết, sự nhiệt huyết của các đồng chí cán bộ đoàn, từ đó phát huy được tinh thần tích cực và hiệu suất làm việc theo đội, nhóm của mỗi cán bộ.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 6.

Hoạt động team building trong khuôn khổ Hội nghị

Tại chương trình gala dinner, toàn bộ đại biểu tham gia chương trình tập huấn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị theo từng nhóm mang đầy tinh thần thanh niên mà không kém phần nghệ thuật.

Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 - Ảnh 7.

Khoảnh khắc bùng nổ tại Gala Dinner: Bừng nhiệt huyết - Cháy đam mê

Hội nghị Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn năm 2023 đã thành công, trang bị các kiến thức, kỹ năng và lan tỏa nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ đến đại biểu cán bộ đoàn, nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động đoàn ở đơn vị, góp phần đóng góp vào kết quả hoạt động chung của hệ thống, thể hiện vai trò và trách nhiệm của lớp trẻ đối với Vietcombank.

V.C
từ khóa : đoàn thanh niên

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.