Nhịp sống 15/02/2023 17:03

Công đoàn Công ty Điện lực Thủ Đức: Bảo đảm việc làm, nâng cao phúc lợi cho người lao động

Sáng 15-2, Công đoàn Công ty Điện lực Thủ Đức đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Thực hiện vai trò đại diện bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động (NLĐ), nhiệm kỳ qua, ngoài việc tích cực tham mưu cho lãnh đạo công ty bảo đảm các chế độ, chính sách cho NLĐ như tiền lương, thưởng, trợ cấp nghỉ việc, Công đoàn cơ sở còn tổ chức các đợt chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động vào các dịp Lễ, Tết. Bên cạnh đó, tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm để đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), qua đó đã bổ sung thêm 11 điểm mới có lợi hơn cho người lao động so với Luật và TƯLĐTT của Tổng công ty.

Công đoàn Công ty Điện lực Thủ Đức: Bảo đảm việc làm, nâng cao phúc lợi cho người lao động - Ảnh 1.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Thủ Đức nhiệm kỳ 2023-2028

Hưởng ứng các cuộc vận động do Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty phát động. Công đoàn công ty đã vận động toàn thể đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia phong trào như: chăm lo diện chính sách; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt… thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về xây nhà bán trú dân nuôi, đóng góp Quỹ tương trợ xã hội của ngành, đóng góp xây dựng nhà văn hóa đa năng Trường Sa… Tổng số tiền thực hiện chương trình xã hội trong giai đoạn 2015-2022 gần 300 triệu đồng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới với 11 thành viên. Ông Đoàn Nguyễn Minh Quang được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi từ tấm thẻ BHYT học sinh, sinh viên
3/10/2023 548
Trong lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Ngày hội sinh nhật lần 14 của “Bạn hữu đường xa” – Cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam
28/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 30-9 sắp đến không chỉ là dấu mốc quan trọng khi “Bạn hữu đường xa” kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, mà còn là cơ hội để nhìn lại những dấu ấn của chương trình trong lòng cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam.
Tổ chức sàn việc làm dành cho lao động quận 4
28/9/2023 548
3.549 vị trí việc làm, tập trung vào các ngành nghề như: bảo vệ, nhân viên kinh doanh, lao động phổ thông, bán hàng, phục vụ nhà hàng, tạp vụ, lái xe, hành chính văn phòng…
Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Những ngày này, để bắt "trend" mùa thu, nhiều bạn trẻ đang rủ nhau thả dáng cực "cool" trong không gian Trung thu "Tươi Màu Sắc Việt" độc đáo phủ khắp hệ thống 83 TTTM Vincom.