Nhịp sống 26/05/2022 15:57

Cơ hội được huấn luyện kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí dành cho thanh niên

Chương trình DynaGen - Live United năm học 2022-2023 chính thức mở đơn đăng ký dành cho tất cả thanh niên từ 18-25 tuổi đang học tập hoặc làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình mong muốn tìm ra 80 bạn trẻ phù hợp nhất để tham gia 14 hoạt động trong chương trình huấn luyện sẽ được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Chương trình được tổ chức bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam, nhằm mục tiêu góp phần phát triển tài năng trong thanh niên và hỗ trợ thanh niên lập thân/lập nghiệp. Chương trình được thực hiện trong 1 năm với sự đồng hành của Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) và tổ chức United Way Worldwide.

DynaGen là từ viết tắt của "Dynamic Generation" - nghĩa là "thế hệ năng động", với mỗi cá nhân là những công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng, học hỏi và phát triển; Live United để hướng và định vị các cá nhân trách nhiệm trong việc xây dựng một xã hội, hệ sinh thái đoàn kết, hợp tác, tạo xu hướng và dẫn dắt thay đổi. Chương trình với nhiều điểm mới và những khóa huấn luyện hấp dẫn được chờ đợi sẽ mang đến "luồng gió mới" cho các bạn thanh niên hai miền.

Giai đoạn 2022–2023, DynaGen - Live United mở rộng quy mô, lựa chọn 80 thanh niên đang học tập hoặc làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phù hợp nhất để tham gia chương trình huấn luyện. Theo đó DynaGen - Live United bắt đầu nhận hồ sơ từ 17.5 - 30.6.2022 tại đường dẫn sau: https://forms.gle/4eh99mUoRiM5LT4K8

Cơ hội được huấn luyện kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí dành cho thanh niên - Ảnh 1.

Ứng viên tham gia ứng tuyển sẽ cần trải qua quá trình tuyển chọn và phỏng vấn của Hội đồng Chuyên môn trong tháng 7. Hồ sơ của các ứng viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là việc chứng minh việc tham gia các hoạt động xã hội, có bài luận hoặc video phù hợp với tiêu chí đánh giá của Hội đồng Chuyên môn và chưa từng tham gia DynaGen, Youth United những năm trước đó. Danh sách các thanh niên được tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8/2022 và chương trình huấn luyện sẽ bắt đầu từ tháng 9/2022 - 8/2023.

Năm học 2022-2023, nhằm khuyến khích các sáng kiến vì cộng đồng từ giới trẻ, chương trình kêu gọi các sáng kiến từ các thành viên tham gia, toàn bộ các sáng kiến của các nhóm sẽ được nhận hỗ trợ kỹ thuật và tài chính lên tới 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ/sáng kiến. Đây là cơ hội cho các thành viên phát triển nhận thức và thực hành giá trị, trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng qua các sáng kiến vì cộng đồng. Các thành viên cũng sẽ được tập huấn về quản lý dự án từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển để triển khai các sáng kiến này.

Không chỉ thực hiện các hoạt động tại Hà Nội như các năm trước, trong năm nay, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức thêm tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện các khóa tập huấn vào cuối tuần, trung bình 2 khóa/tháng. Tùy vào sự kiện và thời điểm triển khai, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp (offline). Việc mở rộng phạm vi chương trình giúp các thành viên kết nối kết nối, xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Thông tin chi tiết truy cập: vitamvocviet.vn
Lan Anh

Viết bình luận

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
1/2/2023 548 1k
Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).
Tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia lên gần 1 tỉ đồng
1/2/2023 548 1k
Năm 2023, ngoài chi phí tài trợ tổ chức giải là 223 triệu hàng năm, Tập đoàn Phương Trang quyết định tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn, cụ thể Hạng 1 (nam/nữ) mỗi giải 300 triệu; Hạng 2 (nam/nữ) mỗi giải 100 triệu; Hạng 3 (nam/nữ) mỗi giải 40 triệu; Hạng 4 (nam/nữ) mỗi giải 20 triệu.
VinBrain và Microsoft Mỹ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
31/1/2023 548 1k
Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.
Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.