Nhịp sống 22/08/2022 08:00

Charm Group tổ chức trồng cây, đi bộ vì một Hồ Tràm xanh, sạch và an toàn

Trồng cây gây quỹ, đi bộ quyên góp cho chương trình “chống đuối nước” là những hoạt động cộng đồng ý nghĩa sẽ được Charm Group phối hợp cùng huyện Xuyên Mộc tổ chức trong dịp lễ 2/9, dự kiến thu hút 5.000 người tham gia.

5.000 người sẽ tham gia đi bộ gây quỹ "chống đuối nước"

Dự kiến sẽ có 5.000 người tham gia đi bộ cho chương trình "chống đuối nước" được tổ chức tại Hồ Tràm vào ngày 1-9 sắp tới. Sự kiện do huyện Xuyên Mộc chủ trì với sự đồng hành của tập đoàn Charm Group nhằm mục đích gây quỹ để thực hiện các biện pháp hạn chế tình trạng đuối nước trên địa bàn.

Xuyên Mộc là địa bàn có đường bờ biển dài, diện tích mặt nước từ ao, hồ tương đối lớn nhưng đa phần trẻ em lại chưa biết bơi và chưa được trang bị kỹ năng cứu đuối nước. Vì vậy, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mở các lớp học bơi miễn phí cùng với các kỹ năng cứu người đúng cách đảm bảo an toàn cho bản thân.

Charm Group tổ chức trồng cây, đi bộ vì một Hồ Tràm xanh, sạch và an toàn - Ảnh 1.

Học bơi là kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ mình trong môi trường nước (Ảnh minh họa)

Sự kiện được đánh giá là thiết thực, không chỉ gây quỹ mà góp phần tuyên truyền giúp các bậc phụ huynh chủ động hướng dẫn, tạo điều kiện để con trẻ học các kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước.

"Bất kể ai cũng có nguy cơ đuối nước, đặc biệt là trẻ em. Những trường hợp thương tâm đã xảy ra chính là hồi chuông cảnh tỉnh để chúng ta hành động. Tôi thấy sự kiện đi bộ gây quỹ chống đuối nước của huyện Xuyên Mộc rất kịp thời và nhân văn trong thời điểm hiện tại. Vì vậy Charm Group tự hào và sẵn lòng khi được đồng hành thực hiện chương trình này", bà Liêu Thị Phượng, đại diện Charm Group chia sẻ.

Trồng 5 cây xanh góp 1 triệu đồng

Cũng trong dịp lễ 2/9, sự kiện trồng cây gây quỹ sẽ được Charm Group tổ chức xung quanh khu vực Hồ Tràm. Cứ 5 cây xanh trồng xuống, Charm Group sẽ quyên góp 1 triệu đồng vào quỹ từ thiện của huyện Xuyên Mộc. Sự kiện sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 1/9 đến hết tháng 10/2022. Dự kiến sẽ có 5.000 cây phủ xanh dự án Charm Resort Hồ Tràm nói riêng và tại Hồ Tràm nói chung.

Đại diện ban tổ chức cho biết, hiện cây giống đã được tuyển chọn và chuyển đến khu vực trồng. Các loại cây có sức sống dẻo dai, bộ rễ chắc và có thể phát triển mạnh mẽ ở môi trường biển sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Charm Group tổ chức trồng cây, đi bộ vì một Hồ Tràm xanh, sạch và an toàn - Ảnh 2.

Hoạt động làm sạch bãi biển trong chuỗi sự kiện Charm’s Green Day

Trồng cây gây quỹ nằm trong chuỗi hoạt động Charm’s Green Day - một chương trình thường xuyên của Charm Group "vì một Hồ Tràm xanh". Charm’s Green Day đề cao thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động như đạp xe khám phá rừng nguyên sinh Phước Bửu, nhặt rác làm sạch bãi biển…

Với các dự án về môi trường, Charm Group luôn chào đón và trân quý khách hàng cũng như tất cả những người đã tham gia góp sức vì một hệ sinh thái bền vững của Hồ Tràm. Sau sự kiện, Charm Resort Hồ Tràm sẽ đảm nhận công tác chăm sóc, theo dõi và ghi lại quá trình phát triển của cây. Nhật ký cây xanh được gửi định kỳ để chủ nhân có thể chứng kiến mầm xanh mình tự tay vun trồng đang lớn lên từng ngày. Đó không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà còn là chất xúc tác giúp lan tỏa giá trị bền vững của việc trồng cây gây rừng. Qua thời gian, hàng ngàn cây con được trồng xuống sẽ tạo thành cả cánh rừng xanh mát, góp phần nuôi dưỡng và bảo vệ "lá phổi xanh" cho cuộc sống.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, bà Liêu Thị Phượng - Tổng Giám đốc tập đoàn Charm Group cho biết: "Là doanh nghiệp trên địa bàn, Charm Group rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan. Vì vậy chương trình trồng cây phủ xanh đất trống là một trong những mục tiêu quan trọng để hướng đến phát triển bền vững".

Trong những năm qua, Charm Group vẫn đang miệt mài, nghiêm túc trong việc kiến tạo một dự án nghỉ dưỡng ấn tượng, góp phần đưa Hồ Tràm trở thành điểm đến hấp dẫn. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng là doanh nghiệp thường xuyên góp mặt trong các dự án chung tay vì cộng đồng của địa phương. "Thông qua các hoạt động vì cộng đồng mà Charm Group đã và đang thực hiện, mà cụ thể là hai sự kiện đi bộ và trồng cây gây quỹ sắp tới, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng, hoàn thành mục tiêu phát triển và bảo vệ môi trường tại địa phương", Bà Phượng bày tỏ.

T. Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổ chức "Sàn giao dịch việc làm quận 4 lần 3 năm 2023"
21/3/2023 548 1k
Tại Nhà Thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4) vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 23-3
Người lao động được khám sức khỏe miễn phí tại Hà Nam
20/3/2023 548 1k
Đây là hoạt động do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam thực hiện trong khuôn khổ dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" giai đoạn 5.
Vedan Việt Nam tiếp tục giữ vững danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" năm 2023
17/3/2023 548 1k
Tối ngày 14-3, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã vinh dự được trao giải "Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023" cho hạng mục ngành nước chấm gia vị. Đây là lần thứ 8 liên tiếp công ty nhận được giải thưởng này, góp phần khẳng định vị thế của các sản phẩm bột ngọt Vedan, hạt nêm Vedan trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.
Sản phẩm “làm từ sự tận tâm” của New Zealand góp phần nâng tầm tiêu chuẩn ngành F&B tại Việt Nam
17/3/2023 548 1k
Ngành F&B tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến giá trị thị trường đạt 50 tỉ USD vào năm 2025. Trong đó, phân khúc khách hàng có thu nhập cao nhưng chưa giàu (High Earners Not Rich Yet - HENRYs) chiếm tỉ trọng đáng kể. Đây là những người có xu hướng cập nhật và sẵn sàng đón nhận các trải nghiệm mới, đặc biệt họ rất quan tâm đến sức khoẻ. Do đó, nhu cầu về các sản phẩm F&B chất lượng cao và bền vững được kỳ vọng sẽ là động lực mới của ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.
Cơ hội nhận Học bổng sinh viên tổng trị giá 12 tỉ đồng/năm từ Quỹ VinIF

Cơ hội nhận Học bổng sinh viên tổng trị giá 12 tỉ đồng/năm từ Quỹ VinIF

Từ năm 2023, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ có thêm Học bổng sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỉ đồng/năm. Học bổng nhằm trợ lực trực tiếp cho sinh viên các ngành trọng yếu của các...