Nhịp sống 24/12/2020 16:55

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hiện đang kêu gọi quyên góp gây quỹ để bảo trợ sinh hoạt phí cho một bé gái 12 tuổi trong một thời gian dài đã bị chính bảo vệ tại ngôi trường mình đang học xâm hại. Đây là hoạt động đầu tiên của dự án "Cánh buồm đỏ thắm" được Quỹ triển khai nhằm tiếp tục góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Chi (tên nhân vật đã được thay đổi) đã không nhận được tình yêu thương của bố mẹ chăm sóc và sống với bà ngoại. Thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân, tưởng chừng trường học là nơi giúp em có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và phát triển bản thân. Nhưng, em lại bị người bảo vệ trường xâm hại khi vừa bước lên cấp 2. Tồi tệ hơn, hắn còn ép em quan hệ tình dục nhiều lần, quay và phát tán trên không gian mạng. Gia đình em quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người bà đã nhiều tuổi của em, nên việc song song giúp em đi học là rất khó khăn. Con đường học tập của em có thể bị gián đoạn và tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Với một khoản tiền bất kỳ, bạn có thể chắp cánh ước mơ tiếp tục đến tường cho em và giúp 2 bà cháu trang trải sinh hoạt phí. Mọi đóng góp xin gửi về: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – Số tài khoản: 003001060001222 tại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Hội sở Hà Nội - Nội dung chuyển: CBDT-01. Thời gian gây quỹ từ 23-12-2020 đến 31-12- 2020.

Trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ sẽ triển khai các hoạt động Hỗ trợ các trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua các hoạt động: bảo trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 1-3 năm trang bị kỹ năng sống và các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân, kết nối học nghề và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông hướng tới các bên liên quan như người chăm sóc trẻ, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính Phủ Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em. Năm 2020, Quỹ khởi động dự án "Cánh buồm đỏ thắm" nhằm giúp đỡ các trẻ em bị xâm hại tình dục trên khắp cả nước. Quỹ tin rằng sự sẻ chia từ cộng đồng trong suốt những năm qua sẽ tiếp tục là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em (Thông tin chi tiết vui lòng xem tại vitamvocviet.vn hoặc fb.com/quyvitamvocviet)


Lan Anh

Viết bình luận

Cấy ghép từ 2 Implant phải đến bệnh viện chuyên khoa
9/4/2021 548 1k
Cấy ghép implant được xem là dịch vụ đòi hỏi chuyên môn cao và khả năng quản trị rủi ro tốt từ cơ sở điều trị.
Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank
9/4/2021 548 1k
Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và hỗ trợ từ 29 sở, ban, ngành có liên quan vừa chính thức khai mạc ngày 9-4.
Đưa “Ẩm thực dưỡng sinh” vào cuộc sống
8/4/2021 548 1k
Chiều 8-4, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ tư với chủ đề "Ẩm thực dưỡng sinh" đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường STHC) thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group. Đây là chuỗi sự kiện được ký kết giữa 3 đơn vị: trường STHC; Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Công ty ALMA trao giải cuộc thi “Ký ức sum vầy ngày Tết”
7/4/2021 548 1k
Trong gần 100 câu chuyện được gửi về từ mọi miền Tổ quốc xoay quanh những kỷ niệm về ngày Tết sum vầy, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 5 bài viết chân thành, cảm động nhất để trao giải thưởng đặc biệt của Công ty ALMA.
Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp bệnh nhân nghèo mổ mắt

Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp bệnh nhân nghèo mổ mắt

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 62, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã hỗ trợ kinh phí cho 100 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt kịp thời.