Nhịp sống
24/12/2020 16:55

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hiện đang kêu gọi quyên góp gây quỹ để bảo trợ sinh hoạt phí cho một bé gái 12 tuổi trong một thời gian dài đã bị chính bảo vệ tại ngôi trường mình đang học xâm hại. Đây là hoạt động đầu tiên của dự án "Cánh buồm đỏ thắm" được Quỹ triển khai nhằm tiếp tục góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Chi (tên nhân vật đã được thay đổi) đã không nhận được tình yêu thương của bố mẹ chăm sóc và sống với bà ngoại. Thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân, tưởng chừng trường học là nơi giúp em có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và phát triển bản thân. Nhưng, em lại bị người bảo vệ trường xâm hại khi vừa bước lên cấp 2. Tồi tệ hơn, hắn còn ép em quan hệ tình dục nhiều lần, quay và phát tán trên không gian mạng. Gia đình em quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người bà đã nhiều tuổi của em, nên việc song song giúp em đi học là rất khó khăn. Con đường học tập của em có thể bị gián đoạn và tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Với một khoản tiền bất kỳ, bạn có thể chắp cánh ước mơ tiếp tục đến tường cho em và giúp 2 bà cháu trang trải sinh hoạt phí. Mọi đóng góp xin gửi về: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – Số tài khoản: 003001060001222 tại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Hội sở Hà Nội - Nội dung chuyển: CBDT-01. Thời gian gây quỹ từ 23-12-2020 đến 31-12- 2020.

Trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ sẽ triển khai các hoạt động Hỗ trợ các trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua các hoạt động: bảo trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 1-3 năm trang bị kỹ năng sống và các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân, kết nối học nghề và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông hướng tới các bên liên quan như người chăm sóc trẻ, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính Phủ Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em. Năm 2020, Quỹ khởi động dự án "Cánh buồm đỏ thắm" nhằm giúp đỡ các trẻ em bị xâm hại tình dục trên khắp cả nước. Quỹ tin rằng sự sẻ chia từ cộng đồng trong suốt những năm qua sẽ tiếp tục là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em (Thông tin chi tiết vui lòng xem tại vitamvocviet.vn hoặc fb.com/quyvitamvocviet)


Lan Anh

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.