GS.TS Nguyễn Gia Khánh - Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam và ThS. Lê Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện Từ Dũ vừa chủ trì Hội thảo khoa học "Enfa với MFGM, thành phần đột phá trong sữa mẹ giúp phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch" cùng sự tham gia của GS.TS Geoff Cleghorn - Chuyên gia Nhi khoa Đại học Công nghệ Queensland (Úc), Giám đốc nghiên cứu Viện Dinh dưỡng Nhi khoa Mead Johnson Nutrition châu Á - Thái Bình Dương và TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP HCM.
MFGM (Milk Fat Globule Membrane - Màng cầu chất béo) được xem là dưỡng chất vàng giúp trẻ thông minh, tự tin và sẻ chia cảm xúc. Phải cần hơn 500 kg sữa tự nhiên mới chắt lọc được 1 kg MFGM. MFGM cùng với hệ chất xơ PDX/GOS giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa cho trẻ. Lần đầu tiên công ty Mead Johnson Nutrition giới thiệu MFGM bổ sung vào công thức của Enfa.
Ngoài ra, MFGM còn hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể bé. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, bổ sung MFGM vào dinh dưỡng cho nhóm trẻ nhũ nhi đã làm giảm 89% tỉ lệ viêm tai giữa; giảm 34% số ngày bệnh và giảm 46% nguy cơ tiêu chảy.
GS.TS Geoff Cleghorn cho biết: "MFGM và DHA vốn là hai dưỡng chất quý giá có trong sữa mẹ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy sự kết hợp giữa MFGM và DHA hỗ trợ gia tăng kết nối não bộ gấp 2 lần, giúp trẻ thông minh, tự tin và sẻ chia cảm xúc".