Nhịp sống
25/06/2021 09:00

Bán cả nhà đại đoàn kết chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

In bài viết

Bà Lê Thị Lan (60 tuổi) ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương đã phải bán dần miếng đất gần 3.000 m2 của mình ở xã Long Nguyên chỉ để có tiền chạy chữa bệnh ung thư giai đoạn cuối của chồng. Điều đáng nói là căn nhà đại đoàn kết được Nhà nước xây tặng từ năm 1995 cũng đành phải bán vì gia đình không có nguồn thu nhập ổn định, chỉ làm thuê để sống qua ngày.

Vừa qua, gia đình bà Lan được hàng xóm bán thiếu cho mảnh đất nhỏ để gia đình dựng tạm mái nhà. Chính quyền địa phương nhận thấy hoàn cảnh gia đình bà Lan lúc này hết sức ngặt nghèo nên đã huy động người góp vài thanh sắt, người góp bộ cửa cũ không dùng tới, người góp vài tấm tôn dựng lên mái nhà che nắng mưa cho gia đình bà Lan. Sau 2 ngày với 36 người giúp đỡ xây dựng, vừa lợp xong phần mái nhà thì cũng là lúc chồng bà Lan trút hơi thở cuối cùng từ biệt 3 mẹ con ra đi.

Bán cả nhà đại đoàn kết chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng - Ảnh 1.

Căn nhà được xây dựng từ tình yêu thương san sẻ của xóm làng gửi tặng gia đình bà Lan (ngoài cùng bên trái)

Bà Lan bùi ngùi chia sẻ "11 năm qua, đưa chồng vào bệnh viện trị bệnh cũng đến hơn 50 lần, thật sự tôi chấp nhận bán đi tất cả tài sản mình có. Cái nghèo, cái khổ tôi không sợ, tôi chỉ muốn gia đình sống hạnh phúc. Hiện giờ tôi thấy có lỗi với Nhà nước khi phải bán đi căn nhà đại đoàn kết được tặng nhưng vì hoàn cảnh ngặt nghèo, gia đình tôi rơi đường cùng rồi. Bản thân tôi bị bệnh tim, bác sĩ chỉ định mổ nhưng vì không có tiền nên không dám nói với ai. Tôi cố gắng đi làm cỏ mướn, nhặt ve chai kiếm tiền lo cho gia đình. Nhà dựng tạm mưa dột tứ bề, cuộc sống khó khăn muôn vàn, nợ nần chồng chất nhưng nào dám mở lời với chính quyền địa phương xin hỗ trợ sửa nhà. Thôi đành phó mặc cho số phận".

Biết đến hoàn cảnh của gia đình bà Lan, ông Nguyễn Công Quan, Chủ tịch UBND xã Long Nguyên đã vận động Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cùng với đóng góp của địa phương xây tặng gia đình bà Lan căn nhà cấp 4 rộng 36 m2 với kết cấu tường gạch xây tô, nền lót gạch men, mái lợp tôn kèm la phông chống nóng.

Tại buổi đến thăm, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lan ngày 24-6-2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng chính quyền địa phương đã chúc mừng gia đình bà Lan có được căn nhà khang trang này, mong rằng mọi sự vất vả của gia đình sẽ nhanh chóng vơi dần và cuộc sống gia đình sẽ khấm khá hơn.

Bán cả nhà đại đoàn kết chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phú Đức – Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thứ 2 từ phải qua) cùng chính quyền xã Long Nguyên đến chúc mừng gia đình bà Lan nhận được căn nhà mơ ước.

Đón nhận căn nhà mới trong niềm vui và xúc động, bà Lan cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã hỗ trợ bà vượt qua khốn khó.

Những khó khăn vất vả đã dần qua, chúng tôi hy vọng sau khi có nhà ở kiên cố, cuộc sống của bà Lan và gia đình sẽ có may mắn và cơ hội để thật sự thoát nghèo, ông Nguyễn Phú Đức – Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ.

T. Sinh
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn