Nhịp sống 15/09/2022 16:27

AISVN đồng hành nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

Ngày 15-9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức Hội nghị “Hợp tác và Đầu tư trong Giáo dục năm 2022”.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc cho biết Việt Nam không ngừng đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong giáo dục. Hiện có hơn 400 chương trình đào tạo quốc tế đang được giảng dạy tại 44 cơ sở giáo dục đại học. Trên 170 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài ở các cấp học mầm non, phổ thông đã được thành lập.

AISVN đồng hành nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện cho các nhà đầu tư giáo dục lớn khu vực phía Nam, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã trình bày về mô hình đầu tư và giảng dạy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) toàn phần - Đậm bản sắc Việt. Ông Barry Sutherland, Tổng hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường có khả năng tiếp nhận hơn 3.000 học sinh từ lớp 3 tuổi đến lớp 12. AISVN đặc biệt xây dựng thiết kế chương trình học thuật trên nền tảng của khung chương trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần. Riêng học sinh Việt Nam sẽ học thêm môn tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam.

Trường có kế hoạch đầu tư mở rộng hệ thống chuỗi trường AISVN tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

P.An

Tin liên quan

từ khóa : AISVN, tú tài quốc tế

Viết bình luận

VinBrain hợp tác VT Healthcare nhân rộng giải pháp DrAid™
4/10/2022 548 1k
VinBrain vừa hợp tác với VT Healthcare - nhà phân phối thiết bị vật tư y tế hàng đầu thế giới nhằm nhân rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo DrAid tại Việt Nam.
Illumina ra mắt dòng máy NovaSeq™ X giúp đẩy nhanh quá trình khám phá gen
4/10/2022 548 1k
Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ giải trình tự DNA và công nghệ array, đã cho ra mắt dòng máy NovaSeq™ X (NovaSeq X và NovaSeq X Plus) với quy mô sản xuất mới giúp quá trình giải trình tự gen diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và bền vững hơn.
Charm Resort Hồ Tràm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần nhờ hệ tiện ích đa dạng
4/10/2022 548 1k
Phát triển hệ tiện ích đa dạng, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lứa tuổi và mang đến những trải nghiệm gắn kết gia đình là cách mà chủ đầu tư tạo giá trị bền vững cho Charm Resort Hồ Tràm.
Chiến thắng giải thưởng 1 tỉ đồng, quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tam Thái Tử” quyết để tiền cưới vợ
1/10/2022 548 1k
Sau gần 1 tháng phát động và tìm kiếm chủ nhân giải thưởng “Tìm kiếm Tam Thái Tử”, tối 29-9-2022 chung kết cuộc thi đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện nhãn hàng Nước tương Tam Thái Tử - bà Đinh Hồng Vân, 2 vị giám khảo chuyên môn Hoàng Sin và Ron Trần cùng 3 đội chơi và khán giả cổ vũ.
Ra đường hết mình vì hành khách, về nhà hết lòng vì gia đình

Ra đường hết mình vì hành khách, về nhà hết lòng vì gia đình

Trong mắt của gia đình, các tài xế không chỉ là trụ cột đáng tin cậy mà còn là người chồng, người cha phi thường luôn cố gắng dành thời gian chăm lo cho cả nhà dù có bận rộn đến đâu.