Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức với sự đồng hành của Acecook Việt Nam.
Tại hội thảo, chuyên gia của Cục ATTP đã chia sẻ các thông tin về tình hình ATTP hiện nay tại Việt Nam. PGS-TS Lê Bạch Mai, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã cung cấp các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày; phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải đó là chỉ ăn một số loại loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Ông Kajiwara Junichi - Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết thực tế trong cộng đồng vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng, những hiểu lầm này sẽ dẫn tới việc thực hành dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý đồng thời khiến mọi người có tâm lý vừa ăn vừa sợ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân. Ông cam kết, Acecook Việt Nam sẽ luôn tuân thủ các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ an toàn, đảm bảo vệ sinh mà còn thơm ngon hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng vì sức khỏe của cộng đồng.
Sau chương trình tại Hà Nội, 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên (ngày 10-8) và Bắc Ninh (ngày 17-8).
Viết bình luận