Nhịp sống 12/09/2021 18:11

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM

Ngày 10-9-2021, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chuyển tặng TP HCM gần 300 tấn nông sản trong tổng số 6.000 tấn nông sản gồm rau xanh và các loại rau củ dễ chế biến và bảo quản; với sự hỗ trợ trung chuyển từ Tập đoàn Phương Trang.

Trước đó theo kế hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ và cung ứng cho TP HCM, Bình Dương và các tỉnh phía Nam 5.000 tấn nông sản gồm rau xanh và các loại rau củ như bắp cải, su hào, cà rốt, bí đỏ… Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group hỗ trợ phương tiện vận chuyển và thêm 1.000 tấn nông sản các loại, nâng tổng số nông sản Lâm Đồng gửi tặng TP HCM tính từ ngày 25-8 lên 6.000 tấn.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 15.000 tấn rau xanh và củ quả được người dân Lâm Đồng gửi tặng người dân vùng dịch, số nông sản này được chuyển đi hàng ngày bằng xe tải nhỏ do nông dân thuê hoặc được một số nhà xe hỗ trợ.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 2.

Có thể thấy, việc hỗ trợ nông sản cho người dân vùng dịch tại các tỉnh, thành phía Nam của UBND tỉnh Lâm Đồng đã thể hiện sự đồng hành, tương trợ, nghĩa đồng bào trong đại dịch.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 3.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng là đầu mối tổ chức vận chuyển từ Đà Lạt và phối hợp với UBMTTQVN tại TP HCM để phân phối hàng hóa, nông dân TP Đà Lạt nói riêng và nông dân tỉnh Lâm Đồng nói chung không chỉ ủng hộ nông sản mà còn dùng nhiều nguồn lực để có thể đưa nông sản đến tay người dân TP HCM một cách nhanh nhất. Nông dân Đà Lạt tự tổ chức thu hái, làm sạch nông sản. Một số tài xế xung phong được làm tình nguyện viên đưa rau đi các tỉnh vùng dịch…

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 4.

Góp phần hỗ trợ trung chuyển rau xanh đến tay người dân, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã huy động 34 chiếc từ xe tải đến xe khách, xe buýt hoán cải để chở gần 300 tấn nông sản. Cách sử dụng hệ thống lạnh từ điều hòa của xe khách và xe buýt đã giúp bảo quản được rau xanh trong hành trình dài từ Đà Lạt vào miền Nam

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 5.

Ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, cho biết: "UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP HCM đã có sự kết nối cùng thực hiện một chương trình có tính hiệu triệu, tặng 6.000 tấn nông sản cho người dân vùng dịch. Tuy nhiên, do với nhu cầu của TP HCM vẫn là chưa đủ và sẽ còn có sự tiếp tục kết nối để hỗ trợ tùy theo diễn tiến của dịch. Ở góc độ doanh nghiệp vận tải, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ nguồn lực hiện có để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động chống dịch và cùng Lâm Đồng, TP HCM hỗ trợ cộng đồng". Ông Ánh chia sẻ thêm sáng kiến hoán cải hàng chục xe khách, xe buýt thành xe tải vip có máy lạnh chỉ là một sáng kiến nhỏ trong lúc cấp thiết để hỗ trợ cộng đồng.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 6.

Ngoài TP HCM, tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các kế hoạch hỗ trợ nông sản miễn phí cho Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, mỗi địa phương hơn 200 tấn nông sản.

Thiên An

Viết bình luận

Thanh Niên Arch - nhà quy hoạch xây dựng uy tín
21/9/2021 548 1k
Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Quy hoạch Hạ Tầng Thanh Niên là một trong những công ty xây dựng, bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam – thực hiện các dự án lớn như Khu đô thị Thiên Minh Bình Đức (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), Khu đô thị Hoàng Gia (tỉnh Bến Tre) trong đó nổi bật là Khu đô thị The New City Châu Đốc tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.
GREE 6 năm liền đạt chứng nhận thương hiệu điều hòa số 1 thế giới
20/9/2021 548 1k
Mới đây, GREE đã được tập đoàn nghiên cứu thị trường danh tiếng Euromonitor International của Anh Quốc bình chọn là “Thương hiệu điều hoà số 1 thế giới năm 2020”. Đây là lần thứ 6 liên tiếp GREE đạt được chứng nhận danh giá này và là minh chứng cho những nỗ lực, sự phát triển không ngừng của GREE trong lĩnh vực sản xuất điều hòa trong thời gian qua.
Kỹ sư VinBigdata dành giải nhất cuộc thi dùng AI phát hiện Covid-19 toàn cầu
20/9/2021 548 1k
Kỹ sư Nguyễn Bá Dũng (Trung tâm Xử lý ảnh y tế - Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata) vừa giành giải nhất Cuộc thi phát hiện Covid-19 trên ảnh X-quang trên nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới - Kaggle.
Dai-ichi Life tài trợ 1 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19
18/9/2021 548 1k
Sáng 18-9, tại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã trao tặng khoản hỗ trợ 1 tỉ đồng, bao gồm 500 triệu đồng nhằm giúp đỡ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP HCM; 3 máy thở và vật tư y tế trị giá 500 triệu đồng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh: Bình Dương, Long An và Tiền Giang.
360 độ sức hút thượng lưu của Sun Marina Town

360 độ sức hút thượng lưu của Sun Marina Town

Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền