Nhịp sống 12/09/2021 18:11

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM

Ngày 10-9-2021, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chuyển tặng TP HCM gần 300 tấn nông sản trong tổng số 6.000 tấn nông sản gồm rau xanh và các loại rau củ dễ chế biến và bảo quản; với sự hỗ trợ trung chuyển từ Tập đoàn Phương Trang.

Trước đó theo kế hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ và cung ứng cho TP HCM, Bình Dương và các tỉnh phía Nam 5.000 tấn nông sản gồm rau xanh và các loại rau củ như bắp cải, su hào, cà rốt, bí đỏ… Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group hỗ trợ phương tiện vận chuyển và thêm 1.000 tấn nông sản các loại, nâng tổng số nông sản Lâm Đồng gửi tặng TP HCM tính từ ngày 25-8 lên 6.000 tấn.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 15.000 tấn rau xanh và củ quả được người dân Lâm Đồng gửi tặng người dân vùng dịch, số nông sản này được chuyển đi hàng ngày bằng xe tải nhỏ do nông dân thuê hoặc được một số nhà xe hỗ trợ.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 2.

Có thể thấy, việc hỗ trợ nông sản cho người dân vùng dịch tại các tỉnh, thành phía Nam của UBND tỉnh Lâm Đồng đã thể hiện sự đồng hành, tương trợ, nghĩa đồng bào trong đại dịch.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 3.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng là đầu mối tổ chức vận chuyển từ Đà Lạt và phối hợp với UBMTTQVN tại TP HCM để phân phối hàng hóa, nông dân TP Đà Lạt nói riêng và nông dân tỉnh Lâm Đồng nói chung không chỉ ủng hộ nông sản mà còn dùng nhiều nguồn lực để có thể đưa nông sản đến tay người dân TP HCM một cách nhanh nhất. Nông dân Đà Lạt tự tổ chức thu hái, làm sạch nông sản. Một số tài xế xung phong được làm tình nguyện viên đưa rau đi các tỉnh vùng dịch…

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 4.

Góp phần hỗ trợ trung chuyển rau xanh đến tay người dân, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã huy động 34 chiếc từ xe tải đến xe khách, xe buýt hoán cải để chở gần 300 tấn nông sản. Cách sử dụng hệ thống lạnh từ điều hòa của xe khách và xe buýt đã giúp bảo quản được rau xanh trong hành trình dài từ Đà Lạt vào miền Nam

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 5.

Ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, cho biết: "UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP HCM đã có sự kết nối cùng thực hiện một chương trình có tính hiệu triệu, tặng 6.000 tấn nông sản cho người dân vùng dịch. Tuy nhiên, do với nhu cầu của TP HCM vẫn là chưa đủ và sẽ còn có sự tiếp tục kết nối để hỗ trợ tùy theo diễn tiến của dịch. Ở góc độ doanh nghiệp vận tải, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ nguồn lực hiện có để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động chống dịch và cùng Lâm Đồng, TP HCM hỗ trợ cộng đồng". Ông Ánh chia sẻ thêm sáng kiến hoán cải hàng chục xe khách, xe buýt thành xe tải vip có máy lạnh chỉ là một sáng kiến nhỏ trong lúc cấp thiết để hỗ trợ cộng đồng.

6.000 tấn rau sạch từ Lâm Đồng chuyển tặng TP HCM - Ảnh 6.

Ngoài TP HCM, tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các kế hoạch hỗ trợ nông sản miễn phí cho Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, mỗi địa phương hơn 200 tấn nông sản.

Thiên An

Viết bình luận

Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
4 giờ trước 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Abbott và Real Madrid cùng “đẩy lùi suy dinh dưỡng”
7/6/2023 548 1k
Mới đây, Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid đã công bố khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng” trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ Real Madrid tại mùa giải LaLiga 2022-2023.
Nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Bồ Đào Nha lên tầm cao mới
7/6/2023 548 1k
Việt Nam và Bồ Đào Nha vẫn còn dư địa hợp tác rất lớn trong mọi lĩnh vực. Quan hệ hai nước sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới, thúc đẩy thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.
Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ngày càng được các bậc cha mẹ quan tâm
7/6/2023 548 1k
Thay vì thỏa mãn nhu cầu của con cái, ngày càng nhiều cha mẹ lựa chọn các chuyến nghỉ dưỡng theo sở thích của bản thân, ưu tiên các điểm đến chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh.
Suzuki Blind Van - “Bạn đồng hành” mới của Trần Đặng Đăng Khoa

Suzuki Blind Van - “Bạn đồng hành” mới của Trần Đặng Đăng Khoa

Từng gây tiếng vang nhờ hành trình 1.111 ngày đi đến tất cả châu lục bằng xe máy, “phượt thủ” Trần Đặng Đăng Khoa bất ngờ lựa chọn mẫu xe tải nhỏ Suzuki Blind Van làm "chiến hữu" trong chuyến...