Ngôi nhà thứ hai

Thời gian trôi đi thật nhanh, thấm thoát đã 7 năm gắn bó với đại gia đình Đèo Cả, là hơn 2,5 nghìn ngày đồng hành các anh, chị, em tại dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Nhớ lại những thăng trầm của quãng thời gian chúng tôi đã đi qua với bao khó khăn vất vả, bao giọt mồ hôi trên công trường, những con người đã từng sống quen với sương gió bụi đường, chạy đua với thời gian dồn hết tâm huyết vào công việc chung.

Ngôi nhà thứ hai- Ảnh 1.

Như tôi được biết Tập đoàn Đèo Cả xuất phát điểm chỉ từ Xí nghiệp sản xuất xây dựng, xây lắp điện Hải Thạch rồi thành công ấn tượng trong lĩnh vực xây dựng, được nhiều người biết đến với nhiều mẫu đèn chiếu sáng hiện đại. Có lẽ nguồn cảm hứng này bắt nguồn từ động lực và tấm lòng của những doanh nhân chân chính. Khát vọng của họ không chỉ vì lợi nhuận, mà trong quá trình tìm cách để đạt được lợi nhuận, mục đích chính của họ là vì một sự nghiệp cao cả. Điểm xuất phát trong hành trình "Bước lên non cao, định tâm, định hướng chữ nhân làm chân lý" của doanh nhân Hồ Minh Hoàng mà tôi luôn hằng ngưỡng mộ và khâm phục.

Khoảng thời gian tôi làm việc tại nơi đây tuy chưa đủ dài nhưng cũng không quá ngắn để có quyền tự hào và phấn khởi khi nhìn lại nó - một chặng đường xây dựng và phát triển rực rỡ và thành công. Từ những ngày đi vào hoạt động đầu tiên, không thể kể hết biết bao khó khăn vất vả, chông chênh. Vậy mà bằng bằng sự nỗ lực không ngừng từng ngày, chúng ta đã nhận được quả ngọt xứng đáng khi hoạt động kinh doanh đạt được nhiều chỉ số tốt, uy tín của Tập đoàn ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc. Chỉ số doanh thu của các công ty đã liên tục tăng qua từng năm phát triển. Đó là niềm tự hào, hãnh diện không chỉ riêng tôi mà là của tất cả những người đã, đang sống, làm việc và cống hiến dưới tên người Đèo Cả.

Ngôi nhà thứ hai- Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn Đèo Cả đang tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp lớn trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu triển khai các lĩnh vực giao thông thông minh và ứng dụng công nghệ quản trị, điều hành hiện đại để đưa thương hiệu DEOCA GROUP vươn tầm quốc tế. Đèo Cả đã hợp tác với trường học trong nước thành lập Viện đào tạo Đèo Cả, có những hợp tác cụ thể với các đối tác từ các nước Lào, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Đan Mạch… để tối ưu hóa việc thực hiện các dự án trên Cao tốc Bắc - Nam và các công trình giao thông có tính chất phức tạp khác như cầu, đường sắt đô thị...

Điều cuối cùng, tôi tin tưởng rằng trong tương lai tới, chúng ta sẽ vững bước theo đuổi những sứ mệnh và chính sách đã đặt ra. Phía công ty sẽ luôn mạnh dạn điều chỉnh, đổi mới về cách quản lý, phương hướng kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật, nâng cao tinh thần đoàn kết và tăng cường hợp tác đối nội đối ngoại. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt lòng tin vào hành trình mới kiến tạo và chinh phục những đỉnh cao mới và với những bước đi vững chắc, tự tin, khoa học như hiện nay. Và khi Đèo Cả mừng sinh nhật 100 tuổi, các bạn sẽ là những công dân của thế giới, mang khát vọng và tầm nhìn đưa thương hiệu Đèo Cả vang danh 5 châu 4 bể.

* Giải nhì cuộc thi viết "Đèo Cả trong tôi"

Nguyễn Đức Tuấn

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.